Mọi người thường nghe ông bà nhắc đến” ngày đông chí”. Nhưng không phải ai cũng hiểu về ngày này. Cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu ngày đông chí là gì và ý nghĩa của ngày đông chí bạn nhé!

Ngày Đông chí là gì?

Ngày đông chí là gì? Theo Wikipedia, Đông chí là ngày mà tại Bắc bán cầu có khoảng thời gian ban ngày là ngắn nhất và ban đêm là dài nhất. Còn tại Nam bán cầu thì khoảng thời gian ban ngày là dài nhất. Ngày Đông chí thường rơi vào khoảng ngày 21/12 hoặc 22/12 trong năm.

Ngày đông chí là gì? Ngày đông chí hay còn gọi là tiết đông chí. Trong năm, ngày Đông chí là tiết cuối cùng trong 8 tiết và thường bắt đầu vào giữa mùa đông. Năm 2022, ngày đông chí sẽ diễn ra vào ngày 21/12/2022 tức thứ năm.

Ý nghĩa ngày đông chí

Phương Đông

Ngày đông chí là gì? Đối với các nền văn hóa phương Đông, đặc biệt là những quốc gia còn lưu giữ Tết Âm lịch cổ truyền thì ngày Đông chí là cơ sở để xác định chính xác thời điểm đón Tết Nguyên đán và các tháng nhuận.

Ngày đông chí là gì? Ngày đông chí có nguồn gốc từ Trung Quốc nên người dân nước này rất coi trọng ngày đông chí. Vào ngày này, người Trung Quốc sẽ nấu nướng và ăn các món ăn truyền thống của địa phương. Các món ăn truyền thống thay đổi tùy theo phong tục của từng vùng. Người miền Nam thường nấu chè trôi nước, còn người miền Bắc nấu hoành thánh hoặc há cảo.

Ở Việt Nam, ngày đông chí không phải là một ngày đặc biệt, và hầu hết mọi người vẫn coi đó là một ngày bình thường. Vào ngày này, một số gia đình sẽ tổ chức lễ cúng tổ tiên và quây quần bên nhau để ăn uống.

Phương Tây

Ở nhiều nước phương Tây, ngày đông chí thường rơi vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Đối với các nước Công giáo phương Tây, Giáng sinh là một mùa vô cùng quan trọng và được coi là ngày lễ trọng thể của người dân vào dịp cuối năm. Chính vì vậy, những ngày này các lễ hội rất được chú trọng, không khí lễ hội sôi động và náo nhiệt.

Quà tặng may mắn ngày đông chí

Tương Phật mạ vàng

Trong Phong thủy, tượng Phật  mạ vàng được coi là biểu tượng của sự thanh tịnh, mang lại nhiều may mắn, phú quý và danh vọng. Khác với các loại tượng phong thủy hiện nay trên thị trường chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc, hoặc làm bằng bột đá. Những bức tượng mạ vàng được làm thủ công bởi bàn tay tài hoa của người dân Việt Nam.

Đặt tượng Phật trong ô tô có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng, tránh tai nạn và mang lại tin vui, hoặc để tượng Phật ở bàn làm việc để giảm căng thẳng, giảm tranh cãi với đồng nghiệp, giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình. …

Tượng phật đặt trong phòng khách, phòng làm việc, cơ quan giúp mang lại tài lộc, may mắn. Bạn có thể bày tượng Phật trong phòng khách hoặc phòng tiếp khách ở cung Đông Nam hoặc khắp trong nhà để tăng thêm may mắn và tài lộc.

Trống đồng mạ vàng

Mặt trống đồng tượng trưng cho niềm tin vào vạn vật trong tự nhiên. Ở đó, mặt trời được đặt ở vị trí trung tâm và được coi là đấng tối cao, soi sáng vạn vật. Treo trống đồng mạ vàng có thể mang lại may mắn cho gia chủ và xua đuổi những luồng khí xấu trong nhà.

Lá bồ đề vàng

Đặt lá bồ đề mạ vàng trong nhà sẽ giúp hút tài lộc, hóa giải vận xui. Giúp xua đuổi tà ma và mang lại may mắn, đặc biệt là trong các lễ hội . Với những ảnh hưởng vô cùng to lớn đó, chiếc lá ngày càng được xem như một món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè.

Cây tài lộc mạ vàng

Cây tài lộc tượng trưng cho tiền tài, phú quý và thịnh vượng. Cây tài lộc vàng là loại cây phong thủy mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, được trang trí trong phòng khách, bàn làm việc,… mang ý nghĩa cầu may mắn, thuận lợi cho công việc làm ăn, kinh doanh và công việc.

Cây kim ngân vàng

Giúp mang lại nguồn năng lượng và tài chính ổn định, hài hòa và cân bằng cho chủ nhân. – Chậu hoa kim ngân dát vàng còn có chức năng xua đuổi tà khí, đặt chậu cây trong nhà có thể xua tan vận xui mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ.

Tượng linh vật mạ vàng

Linh vật phong thủy là cụm từ có nguồn gốc từ một số nước phương đông. Vì vậy, mỗi vật phẩm phong thủy với chủ đề thần thú đều được quan niệm rằng nó có thể mang lại bình an và hạnh phúc. Không chỉ vậy, tượng linh vật phong thủy còn có thể dùng để xua đuổi những điều xui xẻo, ngăn chặn những điều xui xẻo mà gia chủ có thể gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->