Ngày nay, việc sắp xếp, trang trí bàn làm việc không chỉ tạo không gian làm việc thoải mái mà những vật phẩm phong thủy cũng được sử dụng rất nhiều với mong ước đem lại may mắn, bình an và tài lộc cho chủ nhân. Cùng tham khảo 15+ vật phẩm phong thủy để bàn làm việc ý nghĩa nhất trong bài viết dưới đây.

I. Đặt đồ phong thủy trên bàn làm việc có tác dụng gì?

Bạn mong muốn sự nghiệp của mình được thăng tiến, hay sự nghiệp gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, thu lợi, mang lại nhiều tài lộc. Vậy tượng phong thủy để bàn sẽ giúp bạn:

  • Một là làm cho văn phòng trở nên hiện đại và sang trọng, thay đổi không gian, giúp công việc của bạn hiệu quả hơn
  • Có thể hỗ trợ bạn nâng cao địa vị, đạt được nhiều thành công và mang lại cho bạn sự giàu có
  • Thần tài thu hút tài lộc, tăng vượng khí, sinh khí, mang đến cho người dùng cảm giác ổn định, thư thái về tinh thần. Người ta sử dụng các linh vật phong thủy để cầu may mắn và thành công trong công việc. Đặc biệt là khi con đường sự nghiệp tiếp tục phát triển
  • Những linh vật phong thủy để bàn có chức năng hóa giải sát khí ẩn chứa những nguy hiểm khôn lường cho người sử dụng. Nói cách khác, linh vật phong thủy để bàn có tác dụng như một tấm bùa hộ mệnh giúp bảo vệ người sử dụng khỏi những yếu tố xấu, năng lượng xấu.

II. 20 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc ý nghĩa

1. Tượng Long quy

Long Quy là sự kết hợp của 2 loài: đầu rồng, thân rùa, được coi là biểu tượng của Vinh hoa Phú quý, sự trường thọ, mang tài lộc và may mắn đến cho người sở hữu, ngoài ra, long quy có khả nằn hóa giải sát khí, vận hạn, chế ngự sao Thái Tuế. Đặt tượng long quy tại nhà, nơi làm việc sẽ giúp giải trừ những điều tiêu cực, mang lại nguồn năng lượng tích cực, gia chủ luôn nhiều sức khỏe, sự nghiệp phát triển thuận lợi, tiền tài cũng từ đó mà tăng lên.

Tượng Long Quy
Tượng Long Quy

2. Tượng Voi

Hình ảnh con Voi thường xuất hiện đa dạng trong các nền văn hóa trên thế giới, đặc biệt là trong thần thoại và là biểu tượng đặc trưng của nhiều quốc gia ở Châu Á và Châu Phi. Trong phong thủy, voi là biểu tượng của sức mạnh, cát tường, giúp thu hút tài lộc đến cho người sở hữu. Ngoài ra, voi còn có khả năng trấn trạch, đặt tượng voi tại nhà hoặc trong phòng làm việc sẽ giúp mang lại nhiều năng lượng tích cực, giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống.

Tượng voi
Tượng voi

3. Tượng ngựa phong thủy mạ vàng

Xưa nay, người ta thường nói “mã đáo thành công”, con  ngựa trở về mang theo thành công đến, những người muốn thành công trên con đường công danh, sự nghiệp nên bảo vệ bản thân bằng cách để tượng ngựa phong thủy  trên bàn làm việc của họ.

Hình ảnh chú ngựa phi nước đại dũng mãnh mang ý nghĩa về sức khỏe và sự bình an, cung cấp cho gia chủ năng lượng và hỗ trợ họ vượt qua những thử thách và khó khăn trong sự nghiệp. Nó còn được gọi là “ngựa thành công”, vì vậy nếu  đặt tượng ngựa ở bàn làm việc của bạn, con đường thành công chắc chắn đang gần kề.

4. Tượng rồng phong thủy

Theo phong thủy, đây là linh thú mạnh mẽ nhất, đại diện cho uy quyền mang năng lượng của trời đất.  Tương truyền nhiệm vụ của rồng là làm mưa làm gió, mang lại sự sống cho muôn loài. Vì vậy, người ta tin rằng nơi nào có rồng, ở đó giàu có, thịnh vượng. Có thể đặt tượng rồng ở hướng cửa chính ra vào, vị trí thoáng nhìn ra phòng, để đón được nhiều tài khí. Tránh hướng tượng vào góc nhà, góc tường, mặt của gia chủ.

5. Tượng đại bàng phong thủy

Đại bàng là chúa tể của bầu trời, đại diện cho sức mạnh, ý chí kiên cường, không bao giờ lùi bước. Cách bài trí tượng đại bàng trên bàn làm việc hợp phong thủy  sẽ thể hiện bạn là một người lãnh đạo cương quyết, có ý chí kiên định và không bao giờ chịu lùi bước trước khó khăn thử thách.

Mô hình tượng đại bàng tung cánh dát vàng 24k
Mô hình tượng đại bàng tung cánh dát vàng 24k

6. Tượng dê phong thủy

Trong phong thủy, dê được coi là biểu tượng của sự bền bỉ, nhã nhặn, hiền lành, mang ý nghĩa về sự may mắn và tài lộc trong công việc. Trưng bày tượng dê trong văn phòng còn giúp mang lại không gian yên bình, tăng thêm ý chí kiên cường để đối mặt với những thử thách phía trước, mang lại thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra, tượng dê còn giúp bạn hóa giải những điều thị phi, không thuận lợi, tăng cường năng lượng tích cực trong không gian sống, làm mối quan hệ với đồng nghiệp và đối tác ngày càng tốt đep hơn.

7. Cây kim tiền

Cây kim tiền, giống như tên gọi của nó, “kim” nghĩa là phát tài phát lộc, “tiền” là của cải, tiền bạc, mang ý nghĩa về tài lộc, sự giàu có, đặc biệt, khi cây nở hoa còn được xem là điềm báo tốt lành về sự thịnh vượng và phát triển của gia chủ. Với những ý nghĩa về tài lộc, cây Kim tiền được những người làm ăn kinh doanh, dân văn phong sử dụng rất nhiều để tăng vượng khí, giúp thu hút nhiều tiền tài, gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

8. Tỳ hưu mạ vàng.

Tỳ hưu là một trong những loài vật tốt lành trong truyền thuyết cổ Trung Quốc, mang nhiều ý nghĩa phong thủy và sức mạnh tâm linh rất lớn. Theo truyền thuyết, tỳ hưu là người con thứ 9 của rồng, có thể điều khiển mưa gió, ngăn chặn bệnh tạt và yêu quái, đặc biệt không có hậu môn nên ăn vàng, ăn bạc, chỉ đi avof chứ k thể ra ngoài. Vì vậy, sử dụng tỳ hưu sẽ giúp thu hút tài lộc, sự thịnh vượng, sự nghiệp thăng tiến, mang đến bình an, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ.

9. Tượng thần tài

Trong phong thủy, Thần Tài là một vị thần biểu tượng cho sự giàu sang,phú quý, thịnh vượng, mang lại sự thuận lợi cho việc buôn bán kinh doanh. Vì vậy, người Việt Nam thường đặt tượng ông Thần Tài trong nhà, nơi làm việc, văn phòng với mong muốn sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, việc kinh doanh ngày càng phát triển, đạt được thành công trong sự nghiệp.

10. Cóc ngậm tiền mạ vàng

Linh vật này khác với các loài cóc khác ở chỗ nó ngồi trên đống tiền vàng, miệng ngậm tiền và hai chân ngậm một đồng tiền lớn. Linh vật này được coi là thần tài, mang đến tiền tài cho gia chủ, giữ của cải, biến hung thành cát. Nên đặt cóc về phía chỗ ngồi của người sử dụng vì nó được cho là đang nhảy vào bên trong. Nó sẽ mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

11. Tượng hổ

Hổ là loài vật ăn thịt được mệnh danh là chú tể sơn lâm, thường được kiên kết với sự mạnh mẽ, uy quyền, là biểu tượng của sự phồn thịnh và thịnh vượng. Với sự mạnh mẽ và quyền lực, tượng hổ đem lại nguồn năng lượng tích cực, giúp thu hút tài lộc, sự phú quý đến cho gia chủ. Hơn nữa, người ta tin rằng việc đặt tượng hổ tại cổng chính hoặc nơi quan trọng trong ngôi nhà có thể giúp đuổi đi những vận khí xấu, bảo vệ gia chủ khỏi những rủi ro không mong muốn.

12. Chậu cây phú quý

Cây phú quý là loại cây biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, mang lại nhiều may mắn và tài lộc đến cho người trồng. Đặt chậu cây phú quý trong phòng làm việc sẽ đem đến nhiều tiền tài, giúp công việc làmăn kinh doanh thuận lợi, sự nghiệp ngày càng phát triển, công danh thăng tiến.  Chính vì ý nghĩa này, nên đây là một món quà rất phổ biến trong các dịp lễ, Tết, khai trương, tân gia,…

13. Mô hình thuyền buồm

Thuyền buồm là biểu tượng cho sự thành công, thuận buồm xuôi gió, mang lại nhiều điều tốt lành đến cho người sở hữu. Hình ảnh thuyền buồm còn gắn liền với câu ” Thuận buồm xuôi gió” thể hiện ý nghĩa về sự thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, cuộc sống. Trưng bày mô hình thuyền buồm trên bàn làm việc sẽ giúp con đường sự nghiệp của bạn luôn phát triển, đặt nhiều thành tích trong sự nghiệp, từ đó tài vận cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra, hình ảnh thuyền buồm vững chãi trước những con sóng lớn mang ý nghĩa về sự bền bỉ, kiên cường đối mặt với khó khăn, thử thách để vươn tới thành công.

14. Mô hình tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là một ngôi bảo tháp ở Quảng Tây, Trung Quốc, gồm 7 tầng hình bát giác và nhỏ dần từ dưới lên, được coi là biểu tượng của trí tuệ, sự thông thái của con người. Tháp Văn Xương sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho việc học hành, thi cử, mọi người thường đặt tháp Văn Xương trong phong làm việc với mong muốn con đường sự nghiệp luôn rộng mở, phát triển, gia đình luôn hạnh phúc, bình an.

15. Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ

Bộ tượng tam đa Phúc Lộc Thọ là một vật phẩm phong thủy rất phổ biến, mang đến tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia chủ. Ông Phúc tượng trưng cho phúc khí, phúc đức, mong muốn về một cuộc sống no đủ, hạnh phúc; Lộc mang ý nghĩa về tài lộc, sự giàu có, thịnh vượng, còn ông Thọ là biểu tượng của tuổi thọ, sức khỏe. Trưng bày 3 vị thần này trên bàn làm việc hoặc trong nhà có tác dụng thu hút những điều tốt lành, năng lượng tích cực đem lại cho gia chủ nhiều tiền bạc, sự thăng tiến, thành công trong công việc và cuộc sống. 

16. Tượng Thánh Gióng

Thánh Gióng là một nhân vật anh hùng trong truyện cổ tích Việt Nam, được coi là mộ trong 4 vị thánh “tứ bát tử” được nhân dân ta tôn kính và thờ phụng, tượng trưng cho sức mạnh, ý chí mạnh mẽ, kiên cường, lòng yêu nước chống giặc ngoại xâm. Ngoài ra, trưng bày tượng Thánh Gióng còn đem lại tài lộc, sự thịnh vượng, phát triển trong sự nghiệp và thể hiện sự biết ơn đối với người anh hùng dân tộc.

17. Gậy Như Ý

Theo phong thủy, Gậy Như Ý là một vật phẩm giúp hóa giải năng lượng tiêu cực, thu hút những linh khí tốt, nhằm mang lại những điều may mắn, tích cực đến cho người sở hữu, tượng trưng cho mong muốn ổn định, bình an, mọi việc trong cuộc sống diễn ra thuận lợi, được như ý muốn. Ngoài ra, gậy như ý còn là biểu tượng của quyền lực, địa vị giúp tăng cường vận may tài lộc cho gia chủ.

18. Túi tiền mạ vàng

Túi tiền mạ vàng là biểu tượng của tiền bạc và sự giàu sang, phú quý, mang ý nghĩa tiền lúc nào cũng rủng rỉnh đầy trong túi. Việc đặt tượng trên bàn làm việc sẽ giúp công việc luôn thuận lợi, chuyện làm ăn kinh doanh ngày càng phát triển, từ đó tiền tài cũng sinh sôi nảy nở, có nhiều của cải để tích lũy. Chính vì những ý nghĩa này mà rất nhiều lãnh đạo thường sửu dụng với mong muốn tài lộc lộc sung túc, thăng tiến trong sự nghiệp.

19. Tượng Phật Di Lặc

Theo Phật Giáo, Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5 xuất hiện sau khoảng 30.000 năm nữa, tượng Phật Di Lặc được khắc họa vối thân hình mập mạp, đi chân trần, lúc nào cũng nở một nụ cười tươi trên môi, thể hiện sự vui vẻ, an nhiên, và sự từ bi, độ lượng. Là vị Phật tương lai, Phật Di Lặc sẽ đem đến cho mọi người về một tương lai tươi sáng và hạnh phúc, nên chỉ cần ngắm nhin Phật thì sẽ cảm thấy thoải mái, bình yên. Đặt tượng Phật Di lặc trên bàn làm việc sẽ đem lại rất nhiều điều tốt lành, vận may tài lộc, sự thịnh vượng, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

20. Cắm bút để bàn

Cắm bút không chỉ một đồ vật văn phòng phẩm dùng để bảo vệ đầu bút mà còn là vật dùng để trang trí bàn làm việc với nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau.

20.1. Cắm bút hình hổ

Hổ là linh vật tượng trưng cho quyền lực, sự mạnh mẽ, mang ý nghĩa về tài lộc, thành công trong sự nghiệp, ngoài ra, hổ còn giúp xua đuổi tà khí, trấn trạch, đem lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng và tài lộc đến cho gia chủ.

20.2. Cắm bút hoa lan

Hoa lan là loài hoa tượng trưng cho sự quý phái, vẻ đẹp thuần khiết và là biểu tượng của phái đẹp.  Trong phong thủy, hoa lan thể hiện sự may mắn. thịnh vượng, giúp hóa giải những năng lượng xấu, đem lại năng lượng tốt đến cho không gian sống và làm việc.

20.3. Cắm bút thuyền buồm

Thuyền buồm là một hình ảnh mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt, thường gắn liên với câu “Thuận buồm xuôi gió” mang ý nghĩa về sự thuận lơi, suôn sẻ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt tới đích đến cuối cùng. Thuyền buồm còn mang lại sự thịnh vượng, giúp con đường làm ăn kinh doanh của gia chủ ngày càng phát triển.

III. Lưu ý khi trưng bày vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Để những linh vật phong thủy trên bàn làm việc của bạn phát huy hết những điều may mắn và ý nghĩa mà chúng mang lại, bạn cần chú ý những câu hỏi sau:

    • Không trưng bày tượng phong thủy để bàn không hợp tuổi, mệnh. Đây là những điều bạn phải chú ý. Vì trong phong thủy nếu bày tượng không hợp tuổi gia chủ sẽ gặp những điều xui xẻo, ngược lại với mong muốn may mắn của gia chủ.
    • Vị trí đặt: Mỗi tượng phong thủy trên bàn sẽ có một vị trí đặt khác nhau, nếu bạn đặt không đúng vị trí thì tượng sẽ mất đi công năng. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi đặt mua một bức tượng phong thủy để bàn mạ vàng.
    • Không nên đặt tượng phong thủy để bàn gần thùng rác: Nhiều người có thói quen đặt thùng rác ngay dưới gầm bàn cho tiện. Tuy nhiên, không nên đặt vật phẩm phong thủy trên bàn ở những nơi này, vì rác rưởi ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến quá trình hút khí sạch, cản trở tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->