Quà tặng đối tác Nhât bản là gì? Người Nhật rất coi trọng văn hóa tặng quà trong kinh doanh. Bởi họ cho rằng đó là cách để thắt chặt tình cảm, mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên. Vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn đang hợp tác với đối tác người Nhật thì đừng nên bỏ lỡ những món quà tặng đối tác Nhật Bản mạ vàng ý nghĩa dưới đây.

Ý nghĩa quà tặng đối tác Nhật Bản là gì?

Phong tục tặng quà phản ánh nét đẹp trong cách ứng xử và văn hóa của người Nhật, cũng như quan niệm có đi có lại của người Nhật. Người Nhật coi trọng cộng đồng và sự kết nối xã hội, vì vậy quà tặng được xem như sợi dây, chất xúc tác để thể hiện suy nghĩ, tình cảm và sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh.

Đây là lý do tại sao người Nhật không bao giờ coi việc tặng quà là một hình thức hối lộ. Họ cũng không quen tặng những món quà đắt tiền mà giá trị thực sự của món quà nằm ở cách chuẩn bị món quà, sự tỉ mỉ và tinh tế trong cách trang trí món quà…

Cách thức trao và nhận quà cũng phản ánh rõ ràng sự khiêm tốn, tôn trọng và tinh tế của người Nhật. Chỉ với một món quà nhỏ nhưng chúng ta có thể thấy trong đó là cả một kho tàng giá trị văn hóa sâu sắc và rất nhân văn của người Nhật.

Chính vì vậy, quà tặng đối tác Nhật Bản là một trong những điều mà doanh nghiệp cần quan tâm đến. Bởi đó là sự thể hiện thành ý và mong muốn hợp tác dài lâu với người Nhật.

Quà tặng đối tác Nhật Bản mạ vàng ấn tượng tại Phúc Tường Gold

Bút ký

Từ văn phòng cho đến những cuộc họp quan trọng, và ngay cả khi ký kết những hợp đồng quan trọng của công ty, bút là vật bất ly thân của người làm ăn kinh doanh. Vì vậy, bút ký là lựa chọn hợp lý để làm quà tặng đối tác Nhật Bản. Khi chọn bút, bạn cần chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và kiểu dáng của bút.

Trâm cài áo mạ vàng

Bộ trâm cài áo dát vàng đính ngọc trai tượng trưng cho sự cao quý, rạng rỡ, vẻ đẹp lộng lẫy, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Một chiếc trâm làm từ những cánh hoa đan xen nhau tượng trưng cho chiều sâu và sự giản dị, sâu sắc và năng động … Có thể thấy, ý nghĩa thể hiện qua các loại trâm chỉ khác nhau truyền tải những thông điệp khác nhau, nên tùy bạn lựa chọn món quà phù hợp nhé!

Tranh mã đáo thành công

Nhiều người thường chọn hình ảnh con ngựa để trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc vì theo quan niệm dân gian, ngựa là loài vật trung thành, nhẫn nại, bền bỉ, nhanh nhẹn, thường mang lại may mắn và phú quý.

tranh mã đáo thành công

Bức tranh thuyền buồm vàng

Với hình ảnh chiếc thuyền buồm lướt nhanh trên mặt nước mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển. Thuyền kéo gió còn mang ý nghĩa đón tài lộc, rước tài lộc vào nhà, mang lại nhiều may mắn. Vì vậy, bức tranh thuyền buồm dát vàng không chỉ trang trí nhà đẹp mà còn mang ý nghĩa điềm lành, hợp phong thủy.

Theo phong thủy, thuyền buồm được coi là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh, và tốt hay xấu là một bức tranh mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tranh trống đồng mạ vàng

Trống Đồng không chỉ là một loại nhạc cụ thông thường, từ lâu nó đã được coi là quốc bảo của Việt Nam. Mặt trống đồng tượng trưng cho một thời kỳ phát triển rực rỡ trong lịch sử đất nước, khi sự hiểu biết của con người về thiên văn, địa lý và dịch thuật đạt đến trình độ cao.

tranh trống đồng mạ vàng

Tranh hoa sen mạ vàng

Hoa sen được chọn là quốc hoa của Việt Nam có ý nghĩa sâu rộng. Vẻ đẹp của hoa sen đã đi vào đời sống và văn hóa của người dân Việt Nam từ xa xưa. Nhìn hoa sen, chúng ta có thể thấy và nhận ra hình ảnh của người Việt Nam.

tranh hoa sen mạ vàng

Tranh cá chép hóa rồng vàng

Bức tranh cá chép hóa rồng là một tác phẩm kinh điển của Việt Nam. Hình ảnh cá chép hóa rồng còn là một trong những thắng cảnh đẹp tại Đà Nẵng. Vì vậy, tranh cá chép hóa rồng tặng sếp người Nhật Bản vừa mang ý nghĩa sâu sắc vừa giới thiệu được nét đẹp của đất nước Việt Nam.

quà tặng sếp

Tranh tứ quý mạ vàng

Tranh tứ quý là bức tranh được ghép từ 4 bức tranh, lần lượt tượng trưng cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Tranh tứ quý tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Dưới đây là những món quà tặng sinh nhật sếp nam ý nghĩa, bạn có thể lựa chọn.

quà tặng sếp nam sinh nhật

Mua quà tặng đối tác Nhật Bản cần chú ý điều gì?

Mỗi một quốc gia đều có văn hóa tương đồng và khác biệt riêng. Vì vậy, khi tặng quà đối tác Nhật Bản, doanh nghiệp cần chú ý đến những điều kiêng kỵ của người Nhật để không làm phật lòng họ. Đặc  biệt, doanh nghiệp cần tránh tặng những món quà dưới đây:

  • Không nên mua quà tặng đối tác Nhật Bản liên quan đến số 4 và 9. Đây là hai số đen đủi trong quan niệm của người Nhật.
  • Không nên tặng những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo cho người Nhật. Bởi họ quan niệm những đồ vật này sẽ gây chia rẽ mối quan hệ giữa đôi bên.
  • Không nên tặng quà liên quan đến hình ảnh con cáo, đại diện cho sự tham , giảo hoạt trong suy nghĩ của người Nhật
  • Không nên tặng hoa cúc và hoa trà cho người Nhật vào dịp lễ tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *