Quà tặng đối tác Trung Quốc là gì? Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam có đối tác chủ yếu đến từ Trung Quốc. Do những tương đồng nhất định về văn hóa nên việc tặng quà đối tác là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết để gắn bó tình cảm giữa đôi bên. Đừng bỏ lỡ quà tặng đối tác Trung Quốc ấn tượng tại Phúc Tường Gold qua bài viết dưới đây.

Quà tặng đối tác Trung Quốc: Không nên tặng gì cho họ?

quà tặng sếp

Người Trung Quốc có lịch sử văn hóa hàng nghìn năm, có những quy định về việc tặng, nhận và không tặng quà. Doanh nghiệp cầng chú ý tìm hiểu để không tặng sai quà cho người Trung. Điều này có thể gây ra rạn nứt tình cảm hợp tác giữa đôi bên.

  • Đồng hồ: Đây là món quà đứng đầu trong danh sách những món quà bị ghét nhất ở Trung Quốc, vì hành động tặng đồng hồ trong tiếng Quảng Đông đồng âm với từ “món quà kết thúc”. Trong quan niệm của người Trung Quốc, đồng hồ giống như một món quà, tượng trưng cho sự dừng lại, sự trì trệ và thậm chí là cái chết. Vì vậy, đừng tặng món quà này cho người Trung Quốc.
  • Không tặng khăn tay: Giống như văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, người Trung Quốc không thích dùng khăn tay để làm quà tặng. Bởi theo quan niệm của phong thủy Trung Quốc, khăn tay  nhỏ thường được đưa vào cuối tang lễ, mang ý nghĩa là lời vĩnh biệt cuối cùng.
  • Không tặng mũ: Tặng mũ có nghĩa là không may mắn, vì theo nghi thức tang lễ của người Trung Quốc, khi người thân trong gia đình qua đời, người thân mặc áo trắng và đội mũ nhọn. Mũ xanh lại càng cấm kỵ, vì người Trung Quốc có câu “đội mũ xanh” tức chỉ những người bị phản bội.
  • Không tặng giày: Một đôi giày da có thể là một món quà tuyệt vời ở những nơi khác, nhưng nó không phổ biến ở Trung Quốc. Từ “shoe” đọc là “xie”, đồng nghĩa với từ “thảm họa”. Vì vậy, tặng giày có nghĩa là bạn muốn chuyển sự xui xẻo của bạn cho họ, hoặc mong đợi họ gặp vận đen trong công việc, cuộc sống.

Những món quà tặng đối tác Trung Quốc mạ vàng ấn tượng

Quà phong thủy dát vàng

Là một quốc gia có nhiều giá trị về mặt phong thủy như Việt Nam, các ông chủ và đối tác là người Trung Quốc cũng rất yêu thích những món quà phong thủy được làm thủ công, tinh xảo và mạ vàng. Món quà mang đến sự may mắn, giàu sang, phú quý. Một số món quà phong thủy như gậy như ý mạ vàng, tượng rồng rất được đối tác người Trung Quốc yêu thích.

Tranh cá rồng phong thủy mạ vàng

Trong phong thủy, cá chép rồng là một trong những con vật tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và giàu có. Vì vậy, bức tranh phong thủy cá rồng dát vàng còn mang ý nghĩa tốt lành, là món quà vô cùng thích hợp cho doanh nhân, đặc biệt là đối tác Trung Quốc.

Tranh hoa sen mạ vàng -quà tặng đối tác Trung Quốc

Hoa sen được chọn là quốc hoa của Việt Nam, có ý nghĩa sâu rộng. Hoa sen là một loại hoa đặc biệt mang một ý nghĩa, một vẻ đẹp vô cùng thanh tao, thuần khiết và thơm ngát. Hoa Sen có một vai trò và vị thế đặc biệt trong tinh thần và văn hóa của người Việt Nam.

Khuê Văn Các mạ vàng

Mạ vàng Khuê Văn là bộ sưu tập quà tặng của thương hiệu cao cấp Phúc Tường Gold dành tặng cho thủ đô Hà Nội. Đây là món quà ngoại giao ý nghĩa gửi đến bạn bè, du khách quốc tế và đặc biệt là quà tặng đối tác Trung Quốc nhằm quảng bá, giới thiệu lịch sử nền giáo dục Việt Nam.

Tranh mạ vàng

Tranh mạ vàng là lựa chọn quà tặng ý nghĩa nhất cho đối tác Trung Quốc. Quà tặng thể hiện sự đánh giá cao và tôn trọng đối tác. Ý nghĩa trong từng bức tranh càng được đối phương yêu thích hơn.

Với bộ tranh mạ vàng này, các thương gia có thể lựa chọn một bức trang phong thủy mang ý nghĩa may mắn. Đó là bức tranh vẽ thuyền buồm, mã đáo thành công, tranh cửu ngư và hơn thế nữa. Tất cả đều mang ý nghĩa kinh doanh thành công, thuận buồm xuôi gió, “đánh đâu thắng đó” trên thương trường.

quà tặng sếp

Tượng ngựa vàng – quà tặng đối tác Trung Quốc ấn tượng

Theo quan niệm dân gian, ngựa là một trong những con vật tượng trưng cho sức bền và sức mạnh. Đặc biệt, tượng ngựa vàng do sếp nam cao cấp tặng còn tượng trưng cho sự may mắn, mang lại hạnh phúc, thuận lợi trong công việc.

Thói quen tặng quà của người Trung Quốc

Người Trung Quốc rất coi trọng văn hóa tặng quà và truyền thống này đã kéo dài hàng ngàn năm theo sự phát triển của quốc gia tỉ dân này.  Đối với người Trung, tư tưởng có đi có lại đã ăn sâu vào tiềm thức và họ rất quan tâm đến điều đó. Chính vì vậy, khi nhận được một món quà của ai đó, họ sẽ đáp lễ bằng một món quà có giá trị tương đương.

Trong kinh doanh, quà tặng là một nguyên tắc cần có đối với người Trung. Họ cho rằng những món quà đó thể hiện được sự quan tâm, tôn trọng dành cho đối tác. Vì vậy, nếu làm ăn kinh doanh với người Trung Quốc, bạn nên chuẩn bị những món quà vào các dịp đặc biệt để tặng cho họ.  Quà tặng đối tác Trung Quốc cũng là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *