Quà tặng đối tác Hàn Quốc là gì? Ở nhiều quốc gia trên thế giới, tặng quà là cách để biểu đạt tình cảm, sự quý mến và là nét đẹp trong văn hóa giao tiếp, ứng xử. Trong kinh doanh, để củng cố mối quan hệ giữa các đối tác, quà tặng là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Cùng điểm qua quà tặng đối tác Hàn Quốc mạ vàng ấn tượng dưới đây nhé!

Mua quà tặng đối tác Hàn Quốc cần chú ý điều gì?

Trong văn hóa tặng quà của bất kỳ quốc gia nào cũng có những điều cấm kỵ. Đối với xứ sở kim chi, bạn cần lưu ý khi tặng quà:

  • Không tặng dao kéo hoặc vật sắc nhọn: Theo truyền thống, nhiều người Hàn Quốc từ chối đưa dao, kéo hoặc bất cứ thứ gì để cắt vì họ không muốn mất đi bất cứ mối quan hệ nào. Sở dĩ những món quà sắc nhọn như vậy là không hợp lý là vì chúng mang ý nghĩa ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình thân giữa người tặng và người nhận.
  • Không tặng khăn tay: Khăn tay đã có từ lâu trong văn hóa tặng quà, nhưng theo quan niệm của người Hàn Quốc, khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt. Điều này cho thấy rằng những người sử dụng nó sẽ phải trải qua nỗi đau và sự mất mát trong tương lai.
  • Chú ý giấy gói quà: Người Hàn Quốc kiêng kỵ gói quà bằng giấy xanh hoặc trắng hoặc đen. Những màu này được coi là không may mắn trong phong tục xứ kim chi. Đặc biệt, màu trắng và đen là hai màu mà người Hàn Quốc sử dụng khi tổ chức tang lễ. Vì vậy, để tránh thất lễ, bạn không nên bọc quà bằng những màu này.

Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, số 4 bị kiêng và người Hàn Quốc coi đây là con số tượng trưng cho sự chết chóc và xui xẻo. Hãy thử tặng một món quà liên quan đến con số 7, sẽ có sự khác biệt. Một điều lưu ý nữa là bạn không nên viết thiệp quà bằng bút đỏ. Người Hàn Quốc tin rằng chỉ có người chết mới viết tên của họ bằng mực đỏ. Mặc dù chỉ nhắc đến những cái tên được viết bằng mực đỏ nhưng người Hàn Quốc không muốn nhận những tấm thiệp có chữ đỏ.

Quà tặng đối tác Hàn Quốc mạ vàng ý nghĩa

Chùa một cột dát vàng

Chùa một cột mạ vàng cũng là một trong những món quà độc đáo do được thiết kế tinh tế từng góc cạnh. Đây là món quà ý nghĩa giúp truyền bá vẻ đẹp đất nước Việt Nam đến bạn bè người Hàn Quốc.

Tranh hoa sen mạ vàng – quà tặng đối tác Hàn Quốc

Bức tranh hoa sen có những đường nét mềm mại, uyển chuyển, hài hòa, toát lên vẻ đẹp thanh tao, quý phái, là món quà tựng đối tác hàn quốc vô cùng độc đáo và ý nghĩa.

Tranh mạ vàng

Tranh mạ vàng được nhiều công ty lớn lựa chọn để làm quà tặng đối tác Hàn Quốc. Những bức tranh lưu niệm đẹp, độc đáo, tinh tế đến từng chi tiết nhỏ, dễ dàng gây được tiếng vang với người tặng. Ngoài ra, tranh mạ vàng là món quà lưu niệm có thể trưng bày được lâu dài. Vì vậy, nó được các đối tác Hàn Quốc coi trọng hơn.

Mô hình khuê văn các mạ vàng

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam nên có rất nhiều cơ quan đại diện ngoại giao, trụ sở chính của các công ty Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại đây. Vì vậy những món quà lưu niệm về Hà Nội là một gợi ý đáng thử. Phúc Tường Gold vinh dự được lựa chọn là nhà sản xuất quà tặng mạ vàng cao cấp để tặng các đối tác, chính khách Hàn Quốc khi họ đến Hà Nội, Việt Nam.

Quà tặng đối tác Hàn Quốc: Bút ký mạ vàng

Bạn có thể chọn một chiếc bút ký mạ vàng cho đối tác người Hàn Quốc của mình. Nó cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa. Thiết kế của bút rất độc đáo, được dát vàng lá 24k bên trong thân bút. Điều này tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp hơn cho người sử dụng. Bút ký mạ vàng là một trong 3 món quà tặng đối tác người Hàn Quốc tại Phúc Tường Gold ưa chuộng nhất, chỉ đứng sau quà tặng mã đáo thành công và tranh thuyền buồm.

Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Món quà cho đối tác là bức tranh con thuyền với những đường nét mềm mại, uyển chuyển, tinh tế, toát lên sự may mắn và thành công, đúng như lựa chọn ước mơ, bão hòa của người nhận.

Quà tặng đối tác Hàn Quốc – tranh cá chép hoa sen

Cá chép là linh vật huyền thoại và là hình ảnh quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam. Hoa sen tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, vượt qua khó khăn để trở nên tốt đẹp hơn. Tranh cá chép dát vàng hoa sen là món quà có thể mang lại may mắn và phú quý trong cuộc sống.

quà tặng sếp nam về hưu

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa, cách sống, đều chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa. Cả hai dân tộc đều coi trọng phép xã giao và các quy tắc trong giao tiếp hàng ngày của họ. Nếu bạn đang có ý định tặng quà cho đối tác Hàn Quốc của mình, bạn cần tìm hiểu về văn hóa tặng quà của người Hàn:

Quà tặng kinh doanh

Trong hợp tác kinh tế, việc làm ăn, buôn bán tặng quà cho đối tác là vô cùng quan trọng và cần thiết. Người Hàn Quốc rất tin tưởng vào phong thủy và những truyền thuyết tốt lành, vì vậy bạn có thể chọn một món quà cho đối tác Hàn Quốc của mình dựa trên những lý do này.

Quà tặng cho các mối quan hệ hàng ngày

Người Hàn Quốc thích tặng và nhận quà, đó là lý do tại sao họ có rất nhiều dịp tặng quà khác nhau trong năm. Tùy theo từng mối quan hệ và trường hợp mà bạn có thể lựa chọn những món quà sao cho ý nghĩa và phù hợp với bối cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *