Ý nghĩa gốc ban đầu chữ Thuận (顺 ) chỉ sự thay đổi và dịch chuyển theo cùng một hướng, và cũng thể hiện mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, đúng với mong muốn, ước vọng của một người. Hình thể của chữ Thuận trong tiếng Hán là 顺,  cũng thể hiện hàm ý về sự thuận lợi, những điều dang diễn ra đúng với kỳ vọng và kế hoạch. Ngoài ra chữ thuận cũng chỉ những điều tốt đẹp còn người đang muốn hướng tới.

Chữ Thuận thư pháp tiếng Hán được đặt trên nền trắng đục-phuctuonggold-com
Chữ Thuận thư pháp tiếng Hán được đặt trên nền trắng đục

Chữ thuận được tạo thành từ hai phần trong tiếng Hán, phần thứ nhất là chữ Xuyên (巛), phần thứ hai là chữ Hiệt (页). Trong đó chữ Xuyên còn được viết là 川, gắn liền với chữ Thuận (顺) từ những ngày đầu kể khi chữ được tạo thành, hàm ý của chữ Xuyên thể hiện hình ảnh một con sông, nước trong lòng sông đang lượn sóng và chảy xuống, ý chỉ sự thuận lợi theo đúng chiều mà đi. Một dòng sông không có hình dạng cố định (như thẳng, vuông, tròn) mà uốn lượn, biển đổi dựa trên địa hình khu vực, một phần ý nghĩa của từ Thuận được tạo thành dựa trên hàm ý này của chữ Xuyên (川).

Tạo hình chữ thuận(顺), là sự kết hợp giữa người và dòng chảy của sông-phuctuonggold-com
Tạo hình chữ thuận(顺), là sự kết hợp giữa người và dòng chảy của sông

Phần thứ hai của chữ Thuận là chữ Hiệt(页), trong chữ Hiệt thực chất là chữ Nhân (人) và được tô điểm thêm diện mạo ở phần trên (trông giống như phần đầu và con mắt đang nhìn), tạo nên hình tượng một người hướng về phía trước với con mắt mở to để nhìn dòng sông đang chảy. Chữ hiệt nằm trong chữ thuận hàm ý chỉ con người đang không ngừng hướng đến tương lai và sự thay đổi của thời thế, mong chờ những điều tốt đep, thuận lợi giống như dòng nước đang chảy theo chiều của nó.

Sự kết hợp của chữ Xuyên(川) với chữ Hiệt(页) được chữ Thuận(顺), cũng tạo nên sự kết nối ý nghĩa: Mỗi người chúng ta đang không ngừng nỗ lực nhìn và bước đi về phía trước, trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn dù có những điều vẫn dang chi phối (ngày nay đó có thể là Pháp luật, đạo đức, văn hóa, chuẩn mực xã hội…) cũng giống như nước chảy dưới lòng sông, dù thuận theo chiều mà chảy nhưng vẫn chịu sự biến đổi và uốn nắn ở mỗi vị trí địa lý.

Một điểm đặc biệt trong chữ Thuận(顺), đó là cả 2 phần cấu thành (chữ Hiệt và chữ Xuyên) đều chỉ xu hướng và sự vận hành có quy tắc hay chuẩn mực. Trong chữ Xuyên cả hai đầu đều không bị chặn hoặc ngăn cản bởi chướng ngại nào, và cũng bởi vậy mà nước trong lòng sông có thể chảy theo những chiều khác nhau, giống như dòng đời con người luôn có những giai đoạn khác nhau, mở hay đóng, thuận buồm hay không, đều là do con người ta nhìn nhận và lựa chọn, có những điều khép lại cũng có những cơ hội mở ra.

Chữ Thuận cách điệu trong tiếng Hán, sử dụng trong thư pháp-phuctuonggold-com
Chữ Thuận cách điệu trong tiếng Hán, sử dụng trong thư pháp

Nội hàm và các ý nghĩa chính của chữ Thuận (顺)

Chữ Thuận có nhiều ý nghĩa và thường được sử dụng treo trong nhà, đại diện cho những triết lý uyên sâu mà con người mong muốn hướng tới. Phúc Tường Gold dưới đây gửi đến bạn những ý nghĩa chính thể hiện nội hàm bên trong chữ Thuận.

 • Thuận có ý nghĩa chỉ sự suôn sẻ, được như ý muốn, hài lòng. Đây là hàm ý chính chữ Thuận được yêu thích và treo trong nhà.
 • Thuận lợi. Đây là ý nghĩa chính thức hai mà chữ Thuận được treo nhiều trong nhà hoặc nơi làm việc. Người thưởng tranh chữ Thuận muốn khẳng định bản thân có thể đưa sự nghiệp và cuộc sống của mình đến với thành công một cách thuận lợi.
 • Hướng về cùng một phương hướng. Chữ Thuận trong nghĩa này thể hiện nhiều ở khía cạnh phương hướng địa lý. Ví dụ nói, thuận theo hướng tây mà đi.
 • Tuân theo thời thế, thuận theo ý trời
 • Thuận buồm xuôi gió.
 • Tuân theo, thuận theo (服从)
 • Nghe lời, vâng lời
 • Hiếu thuận, hiếu thảo với cha mẹ, người nuôi dưỡng mình. Trong tiếng Hán ý nghĩa này của chữ Thuận được viết là 孝顺, thể hiện sự kính trọng, quan tâm, có trách nhiệm đối với cha mẹ và người lớn tuổi. Đó là đức tính truyền thống và là một trong những giá trị được xã hội hiện đại trân trọng.
 • Thuận tay dắt dê. Một kế sách trong bộ 36 mưu kế, được áp dụng thường xuyên vào đời sống và chính sự. Phúc Tường Gold sẽ gửi đến bạn nội dung của kế sách trong phần dưới của nội dung dung này.
 • Thuận có nghĩa sự sự thích ứng, thay đổi linh hoạt để phù hợp với môi trường và con người xung quanh.
 • Thuận mắt, nhìn vừa mắt. Có nghĩa là một người cảm thấy thoải mái và hài lòng với hình dáng, hình thức bên ngoài của ai đó hoặc của vật gì đó. Thuận mắt thể hiện sự phù hợp với thẩm mỹ và mong đợi tâm lý của bản thân, có thể hiểu là có ấn tượng tốt hoặc nhận được sự tán thành của ai đó. Từ này thường được dùng để sự đánh giá về ngoại hình, phong thái, lời nói và việc làm, v.v
 • Thuận tình thuận lý. Hàm ý chỉ cách làm và quyết định của con người cần phù hợp cả về mặt tình cảm, và lý trí. Pháp luật Việt Nam và các nước trên thế giới có những quy định và cơ chế rõ ràng trong áp dụng triết lý thuận tình thuận lý.
 • Trật tự và có quy tắc trước sau. Trong cuộc sống con người có thiên hướng sắp xếp sự việc diễn ra theo hướng có trật tự, có quy tắc và thuận theo những tiêu chuẩn chung.
Chữ thuận trong các giai đoạn văn hóa khác nhau, có thể ứng dụng tạo thành chữ thư pháp-phuctuonggold-com
Chữ thuận trong các giai đoạn văn hóa khác nhau, có thể ứng dụng tạo thành chữ thư pháp

Treo chữ Thuận trong nhà như thế nào

1, Chữ Thuận (顺) treo ở hướng nào trong nhà thì tốt?

Tranh chữ Thuận treo ở hướng Bắc được xem là hướng treo tốt nhất, đặc biệt nhìn ở góc độ Phong thủy thì hướng bắc là hướng phù hợp thể hiện toàn bộ năng lượng tích cực mà chữ thuận mang lại. Vị trí treo có thể nằm ở phòng khách gần lối ra vào, đây là khu vực các thành viên trong gia đình thường xuyên đi lại, thể hiện sự thuận lợi khi mọi người ra ngoài và cũng thuận buồm khi trở về nhà.

2, Treo chữ Thuận đối diện cửa ra vào có tốt không?

Chữ Thuận đặt trong khung kính và treo trên bức tường đối diện cửa ra vào có tốt hay không?

Gương là đồ vật gia dụng có nhiều lợi ích, tuy nhiên trong phong thủy, gương cần được sử dụng có quy tắc và tuân theo các quy luật để tránh những tai ương. Chữ Thuận được đặt trong khung kính, mặc dù không phải gương nhưng vẫn có sự phản chiếu, nếu gương hay kính được đặt đối diện cửa ra vào có thể khiến phước lộc, vận khí may mắn bị phản chiếu bay đi. Vào ban đêm, gương có thể hút năng lượng khí âm rồi phản ngược lại chúng ta để bù trừ năng lượng âm-dương, điều này trong phong thủy sẽ gây ảnh hưởng đối với sức khỏe và tài lộc gia chủ.

Với đặc điểm phản chiếu của gương và kính, để tránh mất đi năng lượng tích cực và sự hòa hợp trong gia đình, hạn chế mặt tiêu cực của gương, bạn có thể đặt thêm một tấm bình phong trước cửa hoặc treo một số đồ trang trí may mắn.

tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh được tạo hình từ ý nghĩa Thuận buồm xuôi gió do các nghệ nhân của Phúc Tường Gold thiết kế

Thuận theo ý trời: Câu chuyện về chữ Thuận

Một ông lão đang ngồi câu cá bên bờ sông, người thanh niên đi ngang qua bèn hỏi: “Ông có biết hôm nay khi nào sẽ bắt được cá không?”

“Vậy ông có biết hôm nay ông sẽ câu được bao nhiêu con cá lớn không?” Chàng trai thanh niên lại hỏi. Ông lão vẫn trả lời “Tôi không biết”.

“Ông không biết khi nào thì câu được cá, và cũng không biết có thể câu được cá lớn hay không, vậy mà ông lại tập trung và tận tâm như vậy để làm gì?”, chàng trai tiếp tục nói với ông lão.

“Khi nào bắt được cá và cá lớn cỡ nào, đây là những điều đang diễn ra dưới đáy biển kia, đó là việc của Trời của đất, tôi làm sao quản được chuyện của trời đất. “Những gì tôi phải làm là chuẩn bị và sẵn sàng với tất cả những điều ở trên mặt nước, đó là mồi câu, cần câu và ngồi lặng yên quan sát dấu hiệu của phao câu, nếu không làm được những điều này thì dù dưới lòng biển kia, cá có to và nhiều bao nhiêu, chúng có mắc câu, rồi cuối cùng ta cũng để nó vuột mất khỏi tay.”- ông lão nói

Số mệnh con người cũng giống như ông lão và chàng trai, khó có thể cãi lại ý của trời đất, nếu chúng ta không thuận theo ý trời, không chăm chút và rèn luyện năng lực, không nỗ lực và cố gắng thì khi việc đến làm sao để vượt qua, làm sao để hướng tới thành quả mà chúng ta mong muốn.

Bởi thế, chữ Thuận trong cuộc sống cũng mang một ý nghĩa thuận theo tự nhiên, thuận theo ý trời mà làm. Đây là lý do chữ Thuận được nhiều người tại Việt Nam và Phương đông yêu thích. Nếu bạn muốn sở hữu một chữ Thuận mạ vàng nguyên chất 24K treo trong nhà, Phúc Tường Gold sẽ tư vấn chu đáo cho bạn về thiết kế và phong thủy để có được tác phẩm đẹp, hoàn hảo, liên hệ với thương hiệu theo số điện thoại phía cuối website.

Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k - TB08 4
Tranh với chữ Thuận trong Thuận buồm xuôi gió

Thuận theo thời thế là như thế nào

Thuận theo thời thế mà làm được xem là một loại trí tuệ, một chiến lược khôn ngoan mà các cao nhân dù là cổ đại hay hiện đại ngày nay thường xuyên áp dụng. Ý niệm của loại tư duy này nằm chỗ khi hành động, tùy theo hoàn cảnh, tình huống mà tận dụng cơ hội, khéo léo sử dụng những gì chúng ta đang có, nắm bắt thời cơ, đưa ra lựa chọn đúng đắn, hướng tới mục tiêu và sự thành công cuối cùng. Tầm quan trọng của việc đi theo dòng chảy thời thế ở chỗ, nó không những chỉ giúp chúng ta thành công mà còn tạo ra nhiều giá trị một cách khôn ngoan hơn.

Trong kinh doanh, tư duy thuận theo thời thế mà làm quan điểm không thể thiếu Môi trường kinh doanh luôn thay đổi, muốn thành công chúng ta phải linh hoạt và điều chỉnh những tính toán của mình một cách nhanh chóng để thích ứng với biến đổi đến từ thị trường. Nếu như trước đây con người có thể ung dung nghĩ rằng, tạo ra một cơ ngơi của riêng mình và ngồi hưởng thụ thành quả, thì ngày nay dưới sự biến đổi không ngừng và liên tục của thị trường, ngay cả khi đã có một sự nghiệp lớn thì vẫn có thể sụp đổ trong một tương lai gần nếu những người đứng đầu không ứng biến linh hoạt, thuận theo thời thế mà làm.

Trái lại những người luôn nắm bắt xu hướng và thời cơ của thị trường, họ trở thành những người tiên phong và dẫn đầu xu hướng, tạo nên cơ đồ và tiếng tăm cho riêng mình. Rõ nhất có thể thấy trong giai đoạn dịch Covid-19, những công ty thông minh, nắm bắt đúng nhu cầu thị trường cần lượng lớn thiết bị vật tư y tế, khẩu trang, dịch vụ khám chữa bệnh, bởi thế họ bước vào thị trường và gặt hái được những thành  công to lớn, nhiều người đã trở thành tỷ phú chỉ trong thời gian ngắn khi họ biết nắm đúng thời cơ, linh hoạt thay đổi.

Thuận theo thời thế trong cuộc sống, cũng mang đến những lợi ích to lớn không kém lợi ích kinh tế trong kinh doanh. Mỗi người đều đang sống trong sự xoay vần của thời cuộc, gia đình bạn, con cái bạn, đồng nghiệp của bạn, trái tim của, tất cả mọi điều vẫn đang thay đổi để hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Nếu không chịu thay đổi để thích ứng với những biến đổi của mọi người, bạn sẽ trở thành người bị bỏ lại phía sau. Sự chậm rãi đó khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc xử lý các trường hợp cấp bách, không thích ứng kịp những thay đổi của thời đại và thậm chí có thể bị loại ra khỏi vòng tròn cuộc sống vì không thể theo kịp những biến đổi đang diễn ra.

Thuận theo thời thế khuyến khích mọi người nắm bắt cơ hội của thời đại, tìm ra chỗ đứng cho riêng mình và cố gắng để có được những lựa chọn tốt hơn. Chỉ khi điều chỉnh bản thân một cách hợp lý, bạn mới có thể tiến gần hơn đến thành công.

Tranh thuận buồm xuôi gió vàng lá 24k - M03 8
Tranh thuận buồm xuôi gió vàng lá 24K

Thuận tay dắt dê, kế sách uyên sâu thể hiện ý nghĩa chữ Thuận

Thuận tay dắt dê (顺手牵羊) là một mưu kế có thể ứng dụng trong quân sự/chính trị hoặc đời sống. Mưu kế này ẩn dụ cho việc lợi dụng hoàn cảnh để thực hiện một hành động và lấy đi giá trị của người khác. Ngày nay kế này ám chỉ một người tận dụng cơ hội để có được lợi ích từ tay người khác hoặc trong kinh doanh đó là lợi ích của thị trường.

Vào cuối thời Đông Hán, Trung Nguyên dần hình thành thế ba nước Ngụy, Thục, Ngô, mỗi nước chiếm cứ một vùng đất và có thế lực lớn nhất. Lúc này nước Thục sai tướng quân Khương Duy đi đánh nước Ngụy, Khương Duy sau đó dẫn quân đến Khúc Sơn xây thành chờ gặp quân tiếp viện. Khi nước Ngụy biết được mưu tính này của Khương Duy. Quách Hoài, thống đốc Vĩnh Châu, đã dẫn đầu quân bao vây Khúc Sơn và cắt đứt nguồn nước của thành Khúc Sơn. Quân Thục bị cắt nguồn nước, vô cùng lo lắng và hoảng loạn, buộc phải ra ngoài chiến đấu trực tiếp mà không có được sự viện trợ của quân Thục, quân Ngụy sau đó dưới sự chỉ huy của Quách Hoài đã đánh bại Khương Duy.

Trong trận chiến này, Quách Hoài đã nhìn thấu mưu tính của Khương Duy, khi quân Thục sơ hở, ông ra tay ngay, nắm lấy cơ hội để giành thắng lợi, trong khi đó quân địch rơi vào thế bị động, hoảng loạn.

Thuận tay dắt dê trong câu chuyện này cho thấy, Quân Ngụy tận dụng thời cơ khi biết Khương duy đang muốn chờ quân tiếp viện, nhưng phụ thuộc rất lớn vào nguồn nước. Bởi thế, Quách Hoài của quân Ngụy đã thuận tay cắt nguồn nước, khiến Thục bị động buộc phải ra nghênh chiến. Câu chuyện để lại ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa bên trong chữ Thuận, khi nắm bắt đúng thời cơ và tận dụng thời thế, chúng ta có thể giảm bớt sức lực bỏ ra, nhận về những lợi ích to lớn.

Tại Phúc Tường Gold, quý khách hàng có để đặt thiết kế riêng chữ Thuận-顺 bằng chữ Hán hoặc chữ Việt Nam. Các nghệ nhân và đội ngũ thiết kế của thương hiệu sẽ lắng nghe kỹ lưỡng mong muốn của bạn để tạo hình chữ Thuận phù hợp với nhu cầu và phong thủy. Liên hệ với thương hiệu theo số điện thoại phía cuối website.

Chữ Thuận trong tranh thư pháp phúc thuận-phuctuonggold-com
Chữ Thuận trong tranh thư pháp phúc thuận

Tại sao người Việt Nam và người Phương đông lại thích chữ Thuận(顺) đến như vậy

Tiếng Việt Nam có rất nhiều từ với các ý nghĩa sâu sắc, một trong số đó là chữ Thuận(顺), vượt ra khỏi giới hạn là một từ ngữ, chữ này còn đại diện cho những giá trị và triết lý sống uyên sâu. Ý nghĩa gốc của chữ Thuận như Phúc Tường Gold đã giới thiệu chi tiết trên đây, nhưng về mặt tổng thể Thuận hàm ý chỉ sự thuận theo tự nhiên, thuận theo thời thế, và thuận theo lòng người. Đây cũng là những căn nguyên vì sao người Việt Nam yêu thích chữ Thuận đến như vậy.

Thứ nhất: Lý do trước tiên mà người Việt Nam yêu thích chữ Thuận (顺) là bởi vì vạn vật đều thuận theo tự nhiên. Trong văn hóa và lịch sử Việt Nam, luôn nhấn mạnh sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, chúng ta tin rằng sự vận hành của tự nhiên có quy luật và con người cần tuân theo những quy luật này.

Từ Thuận (顺) trong tiếng Hán có một ý nghĩa chỉ sự thuận theo, phục tùng. Hàm ý này tương ứng với quy luật của tự nhiên, con người cần thuận theo tự nhiên để hành sự bởi chúng ta quá nhỏ bé để có thể chống lại hay thay đổi những biến động khôn lường của trời đất, vì thế mà người Việt Nam hay người Trung quốc thường có câu “Thuận theo ý trời”, “xuôi theo dòng chảy”. Những giá trị và tư tưởng này đã thấm sâu vào suy nghĩ cũng như thói quen của người Việt Nam, trở thành một quan trọng của văn hóa Việt Nam.

*Thứ hai: Chữ Thuận còn có nghĩa là thuận theo thời thế, trong lịch sử phát triển Việt Nam, mỗi giai đoạn thời kỳ đều có những đặc trưng văn hóa, tư tưởng khác biệt, môi trường xã hội cũng khác nhau, con người cần thích ứng với những thay đổi khác nhau đó theo từng thời đại để tồn tại và phát triển. Vì vậy, từ thuận còn được dùng với ý nghĩa thay đổi để phù hợp với xu hướng của thời đại. Ví dụ, trong lĩnh vực kinh doanh, triết lý tuân theo quy luật thị trường là một chiến lược gối đầu giường của bất kỳ nhà kinh doanh nào, bởi chỉ khi đi theo xu hướng thị trường thì kinh doanh mới có thể đạt được thành công. Với cách nghĩ đó, người Việt Nam luôn giữ vững được tinh thần thích ứng và biến đổi linh hoạt trong môi trường thế giới có nhiều biến động, đặc biệt trong thời đại kinh tế số và toàn cầu hóa hiện này, sự thay đổi diễn ra hàng ngày đòi hỏi mỗi người trong nền kinh tế phải ứng biến và điều chỉnh để phù hợp quy luật diễn biến của thị trường.

*Thứ ba: Lý do sâu xa thứ ba dẫn tới sự yêu thích đặc biệt của người Việt Nam đối với chữ Thuận, bởi nó đại diện cho sự thuận theo lòng người. Trong văn hóa Việt Nam, mối quan hệ giữa con người với con người rất được chú trọng, mỗi người trong mối quan hệ đó cần tôn trọng, thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau. Ví dụ trong mối quan hệ gia đình, “nghe lời cha mẹ” đã trở thành một đức tính cao đẹp, điều đó không chỉ thể hiện sự tôn trọng mà còn thể hiện sự lắng nghe, học hỏi nghiêm túc những kinh nghiệm đời sống bậc sinh thành đã từng trải qua, truyền lại cho con cháu. Hay như trong mối quan hệ xã hội và đất nước, khi có những thay đổi lớn ảnh hưởng tới cục điện của đất nước, Đảng của chúng ta thường bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của lòng người, lòng dân, khi có được sự ủng hộ từ mọi người, sự việc dù khó cũng sẽ trở nên dễ dàng.

Hàm ý sâu xa của chữ Thuận(顺) cả về khía con người, thời thế và tự nhiên là những lý do chữ Thuận chiếm được cảm tình của mọi người. Bạn muốn treo một chữ Thuận trong nhà để thể hiện được đầy đủ ý nghĩa của chữ phong thủy này, liên hệ với Phúc Tường Gold theo số điện thoại phía cuối website, đội ngũ thiết kế của thương hiệu sẽ hỗ trợ và tư vấn chu đáo giúp bạn sở hữu một chữ Thuận ưng ý. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt thiết kế riêng cho chữ phong thuỷ khác mà mình yêu thích.

Tranh chữ Thuận trong thư pháp được đóng trong khung hình-phuctuonggold-com
Tranh chữ Thuận trong thư pháp được đóng trong khung hình

Đặt tên chữ Thuận có ý nghĩa gì

Trong văn hóa truyền thống Việt Nam, tên gọi không chỉ là cách nhận biết một người mà còn là sự kỳ vọng cả về tinh thần lẫn sức khoẻ cũng như sự nghiệp được cha mẹ dành cho con cái. Trong số rất nhiều từ và chữ Việt Nam, từ Thuận là một chữ thường được sử dụng đặt cho tên gọi một người. Vậy khi chữ Thuận được dùng làm tên người, có những ý nghĩa cụ thể là gì, dưới đây Phúc Tường Gold sẽ liệt kê những ý nghĩa chính trong tên Thuận của một người.

Thứ nhất, Thuận chỉ sự suôn sẻ, thuận lợi: Cha mẹ đặt tên này cho con cái với mong muốn trên đường đời sau này của con mình, mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió dù là đi học, đi làm hay trong cuộc sống đều sẽ đạt được những kết quả và thành tích tốt.

Thứ hai, Thuận chỉ sự thích ứng ( tiếng Hán là 顺应 ):. Cha mẹ đặt tên này cho con cái có thể kỳ vọng con mình luôn ứng biến, thuận theo sự thay đổi của thời cuộc mà có những hành động kịp thời để thích ứng với môi trường và thách thức trong cuộc sống.

Thứ ba: Nghe lời (thuận theo, nghe theo): Cha mẹ mong rằng con cái sẽ nghe lời cha mẹ, kính trọng người lớn tuổi, không làm những điều sai trái với chuẩn mực xã hội.

Thứ 4: Thuận thể hiện sự trật tự, có quy tắc và rõ ràng. Cha mẹ đặt tên Thuận cho con cái với kỳ vọng trong công việc, học tập hay cuộc sống, con có chỉn chu, ngăn nắp và có kế hoạch hành động, tránh khỏi sự rối rắm hay mất phương hướng.

Với các ý nghĩa và thông điệp sâu xa của chữ Thuận, người có tên gọi là Thuận thể hiện những ước mong đẹp đẽ của cha mẹ vào con cái, đồng thời cũng thể hiện tính cách và thái độ hành vi cuộc sống, mong cho những điều diễn ra với con sau này sẽ thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài ra trong cuộc sống con cũng phải là người có chính kiến, có kế hoạch rõ ràng để đạt được sự thành công.

Tranh chữ Thuận, bên phải là câu thuận sự hòa nhân-phuctuonggold-com
Tranh chữ Thuận, bên phải là câu thuận sự hòa nhân

Khi cuộc sống diễn ra không thuận lợi, phải làm sao?

Có rất nhiều người đã, đang ở trong cảm giác cuộc sống luôn không được như ý muốn, có rất nhiều điều rắc rối cứ bủa vây và khiến bạn chôn chân, chưa thể thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn đó. Tôi sẽ cho bạn 5 lời khuyên sâu lắng để bạn có được góc nhìn toàn diện, đạt tới sự thành công và hạnh phúc của mình. Nếu bạn yêu thích chữ Thuận, và muốn sở hữu một chữ Thuận tiếng Việt Nam hoặc tiếng Hán(顺), hãy liên hệ với Phúc Tường Gold theo số điện thoại cuối website, các nghệ nhân và đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ giúp bạn có một chữ Thuận ưng ý.

1, Tạm thời khép bản thân và tự suy ngẫm đến tầng sâu

Khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống hay công việc, bạn cần thừa nhận và ngầm hiểu rằng chúng ta chắc chắn đang có vấn đề lớn xảy ra, hoặc là ở cách làm việc hoặc là ở suy nghĩ của bạn, lúc này bạn cần làm một việc quan trọng hơn cả, đó là hãy rút lui, khép bản thân và suy ngẫm thật sâu về bản thân. Những kết quả không thuận như ý mình mong muốn và tất cả khó khăn mà bạn đang gặp phải lúc này đều xuất phát từ suy nghĩ bên trong và hành vi của bạn. Nếu bạn không suy ngẫm và nhận ra vấn đề của mình, thì khoảng cách giữa hệ quả tiêu cực và căn nguyên của vấn đề sẽ ngày càng được nới rộng, bạn sẽ càng lún sâu vào những khó khăn.

2, Buông tay và trở về nơi chúng ta thuộc về

Khi cuộc sống diễn ra không thuận lợi, bạn đứng trước rất nhiều quyết định và lựa chọn, bạn lưỡng lự và không chắc bản thân phải làm như thế nào mới đúng, đó là khi cuộc sống bị gián đoạn, nếu điều này xảy ra thì cách giải quyết đơn giản nhất là hãy buông bỏ, trở về nơi chúng ta thuộc về, bắt đầu suy nghĩ thật kỹ.

Ở nơi chúng ta thuộc về, đó chính là nơi giúp bạn lấy lại sự cân bằng, biết trái phải đúng sai, biết đâu là điều chúng ta có thể và chưa thể. Từ đó mới có thể xây luỹ đắp thành, tạo nên những nấc thang chắc chắn để bước tới sự thuận lợi và thành công trong công việc.

 

 

chữ Thuận trong từ thuận tử-phuctuonggold-com
chữ Thuận trong từ thuận tử

3, Đánh giá và sắp xếp các giá trị

Khi bạn do dự, khi bạn cảm thấy nhiều áp lực trong cuộc sống và mọi điều không thuận lợi, lúc này điều bạn cần làm là đừng để bản thân hoảng loạn hay mất phương hướng, bạn cần ngồi lại và sắp xếp những việc mình làm theo tầm quan trọng của mỗi việc đối với mục tiêu mà chúng ta đang theo đuổi, sau khi sắp xếp bạn sẽ biết được việc nào quan trọng ít, việc nào quan trọng nhiều.

Sự sắp xếp đó giúp bạn biết được mình cần tập trung vào đâu để có được kết quả, giảm bớt những việc không quan trọng mà bạn vẫn làm nó trong suốt thời gian dài qua.

4, Hạ tiêu chuẩn xuống thấp hơn

Đôi khi chúng ta gặp nhiều vấn đề vì tiêu chuẩn sống hay công việc của chúng ta quá cao. Một khoảng cách quá xa giữa tiêu chuẩn và hiện thực khiến mọi người người đều căng mình trong hành trình đi tới mục tiêu, nhưng sau cùng chúng ta vẫn chưa đạt được điều chúng ta muốn. Chúng ta trở thành người gặp khó khăn trong cuộc sống, rắc rối ấy là do chính chúng ta tạo ra.

5, Tập trung và tập trung thật nhiều

Bạn muốn làm nhiều việc trong cuộc sống để thoả mãn rất nhiều mục tiêu. Nhưng điều đó sẽ càng khiến bạn gặp khó khăn trong hành trình hướng tới mục tiêu, bởi năng lực và thời gian của chúng ta là giới hạn, trong những khoảng thời gian nhất định, bạn chỉ nên tập trung vào những công việc quan trọng, hãy tạm gác những công việc ít liên quan trực tiếp đến mục tiêu, hoặc giao lại những phần việc đó cho người khác. Sở dĩ bạn có nhiều điều không thuận lợi là bởi vì bạn không chuyên tập, và thiếu đi sự tập trung trong kế hoạch cuộc sống/công việc của mình.

Cách viết chữ Thuận thư pháp đẹp trong tiếng Hán

Chữ Thuận (顺) trong tiếng Hán là chữ dễ viết, được tạo thành bởi chủ yếu các nét thẳng kéo từ trên xuống. Khi viết chúng ta bắt đầu với quy tắc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

Hình ảnh bên dưới đây đây sẽ mô tả thứ tự các bước viết chữ Thuận trong tiếng Hán, mỗi bước chúng ta viết thêm một nét, tổng số bước để viết một chữ Thuận hoàn chỉnh là 10 bước.

Cách viết chữ Thuận trong tiếng Hán-phuctuonggold-com
Cách viết chữ Thuận trong tiếng Hán

Đối với chữ thuận thư pháp sẽ có sự cách điệu, các đường nét có độ cong lượn khau, nhưng quy tắc viết cũng không có sự thay đổi so với chữ Thuận (顺) trong phần trên.

Chữ Thuận thư pháp đẹp trong tiếng Hán-phuctuonggold-com
Chữ Thuận thư pháp đẹp và có tính nghệ thuật trong tiếng Hán

Chữ Thuận(顺) thể hiện ý nghĩa đa tầng, vượt ra khỏi những ý nghĩa cơ bản của ngôn ngữ. Trong ý nghĩa đa tầng đó, chữ hàm chứa những triết lý và bài học sâu sắc giúp chúng ta tự hào về những điều đang thuận lợi có được, đồng thời cũng là kim chỉ nam dẫn lối con người đi theo thời thế, chú trọng vào xu hướng. Phúc Tường Gold mong muốn thông qua chữ Thuận giúp bạn thể hiện được tầm nhìn của mình. Bạn có thể đặt thiết kế riêng chữ Thuận mạ vàng hoặc chữ khác theo mong muốn theo số điện thoại phía cuối website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->