Chữ Tâm theo nghĩa gốc có nghĩa là Trái Tim, trong tiếng Trung Quốc (từ Hán) được viết là 心. Theo cách hiểu của người xưa thì Tâm là một chức năng tư duy, vì vậy cũng được ám thị là Suy nghĩ và tình cảm. Tâm còn được hiểu rộng hơn là tính cách con người, cảm xúc, trí tuệ, tâm trí. Tâm cũng được xem như sự Xem xét, đánh giá và có kế hoạch.

Vì Tâm được ví như Trái Tim, là trung tâm cơ thể con người. Theo nghĩa này Tâm được dùng với hàm ý chỉ trung tâm khu vực hoặc điểm chính giữa, tâm của một trận động đất, trung tâm đầu não, trung ương…

Tranh chữ Tâm mạ vàng 24K - CT07 3
Tranh chữ Tâm mạ vàng 24K – Phúc Tường Gold

Danh sách những ý nghĩa chính của Chữ Tâm心

 • Tâm là trái tim (theo cách hiểu gốc trong chữ Hán – 心), một cơ quan trong bộ phận cơ thể con người, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu
 • Chỉ cơ quan tư duy hay bộ não,
 • Tâm chỉ những tình cảm, cảm xúc, suy nghĩ, và những điều thuộc về thế giới nội tâm.
 • Tâm chỉ Phẩm hạnh của một người ( ví dụ, người có Tâm đức, người có phẩm giá tốt đẹp)
 • Sự xem xét, đánh giá hoặc là một kế hoạch tính toán
 • Chỉ khu vực nội bộ của một vùng địa lý

Nguồn gốc chữ TÂM (心) và ý nghĩa hình thành chữ Tâm

Hình ảnh Bản đồ hành trình phát triển của chữ Tâm từ khai sơ cho đến thời hiện đại ngày nay. Các số thứ tự từ 1 đến 9 trong hình ảnh tương ứng những thông tin giải thích chi tiết về chữ Tâm, mà Phúc Tường Gold sẽ gửi đến quý khách hàng dưới đây.

Để hiểu tường tận về chữ Tâm, Phúc Tường Gold sẽ cùng quý khách hàng quay ngược trở lại nguồn gốc tượng hình của chữ Tâm trong tiếng Hán. Mời quý khách hàng cùng thưởng thức.

Chữ Tâm (心) trong tiếng Hán (tiếng Trung Quốc) thuộc nhóm chữ tượng hình. Hình số 1 của chữ Tâm trong bản đồ hành trình phát triển chữ Tâm có đường nét, hình dáng tương tự trái tim động vật và con người. Chữ Tâm (số 1) như vậy được khắc trên các hiện vật xương (thuật ngữ chuyên ngành gọi là Giáp Cốt Văn, tức chữ và các hình tượng được khắc trên xương)

Trong hình 1 quý khách hàng thấy rõ 2 đường vạch ngang nối với viền ngoài, ý nghĩa của 2 vạch ngang này trên chữ Tâm đại diện cho kết cấu trái tim và mạch máu bên trong cơ thể người, các loài động vật sống bằng trái tim.

Hình số 2, số 3. Đến thời kỳ Kim Văn (giai đoạn lịch sử chữ được khắc trên kim loại như Đồng). Hình dạng của chữ Tâm có sự thay đổi và khác biệt rất nhiều so với trước đó. Đường vân tim trong hình số 2 được tiết giảm và lược bỏ đi nhiều, nhưng sau đó hình thể chữ Tim lại thay đổi lớn về đường nét, góc cạnh ở các hình số 3, 4, 5 và hình số 6 (các giai đoạn chữ Tâm được khắc trên Kim loại).

Phúc Tường Gold cung cấp dịch vụ làm chữ Tâm mạ Vàng hoặc bất kỳ chữ khác. Quý khách hàng sẽ được sở hữu một chữ Tâm theo đúng ý muốn và phong cách của mình, đồng thời chúng tôi tư vấn cho quý khách kỹ lưỡng các yếu tố phong thuỷ để bạn có được một chữ Tâm hoàn hảo. Liên hệ đến Phúc Tường Gold theo số điện thoại hoặc Email, Fanpage phía cuối Website này để được tư vấn thiết kế chu đáo.

Mời quý khách hàng tham khảo một trong số những mẫu chữ Tâm mạ vàng 24k (vàng 4 số 9 nguyên chất) do các nghệ nhân đứng đầu Việt Nam của Phúc Tường Gold thiết kế và sản xuất.

 

Đến ảnh số 7, hình thể của chữ Tâm trong giai đoạn này rất thịnh hành, được coi là những ký hiệu và khắc nhiều trên Kim loại (Đồng).

Hình số 8, 9 là giai đoạn Libian (隶变) (thời kỳ đầu nhà Hán, chữ Trung Quốc được chuyển từ dạng ký tự chữ Triện sang dạng chữ viết chính thống hơn). Chữ Tâm trong hình số 9 được viết hoàn toàn bởi các nét: Phảy, Chấm, Mác.

Ban đầu ý nghĩa gốc của chữ Tâm là chỉ Trái Tim, đây là một bộ phận trong cơ thể con người và động vật có xương sống. Về mặt hình thể của chữ Tâm, bắt nguồn như một ký hiệu thay vì một chữ viết.

Về mặt ý nghĩa tư duy, Quan niệm và cách hiểu của người xưa đối với Tâm được thể hiện rõ nhất thông qua câu nói nổi tiếng của Mạnh Tử 心之官则思, hàm ý Tâm là nơi ẩn chứa suy nghĩ và trí tuệ.

Chính vì vậy, Tâm cũng đại diện cho ý thức, tư tưởng, thể hiện qua sự thông minh lanh lẹ (nhanh nhẹn), sự tận tâm, sự chu đáo, hiểu biết… Những giá trị này đều thể hiện cho trí tuệ và suy nghĩ của con người. Mặc dù cách hiểu về Tâm phản ánh trí tuệ (hay suy nghĩ) không phù hợp theo quan điểm khoa học ngày nay, nhưng lối nghĩ đó đã bắt nguồn từ rất lâu trong lịch sử văn hoá Phương đông, nổi bật nhất ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản…

Không chỉ Suy nghĩ và Trí tuệ bắt nguồn từ Tâm, mà Tình và Cảm (Tình Cảm) cũng được khơi dậy từ Tâm.

Trong sách Kinh Lễ, cũng được gọi là Lễ Ký của Khổng Tử chỉ ra thế nào gọi là Tình, 7 điều Thích, Tức giận, Đau đớn, Sợ hãi, Yêu,  Ác, Dục vọng (trong tiếng Trung Quốc các chữ này lần lượt 喜、怒、哀、惧、爱、恶、欲) không cần học mà cũng có thể biết, bẩm sinh vốn đã có. Trong tiếng Hán, các ký tự và bộ của chữ Tâm (心) hầu như đều thể hiện ở 7 chữ trên.

Người xưa tin rằng Tâm (Trái tim) nằm ở trung tâm thân thể con người và do đó tin rằng Tâm có thể kiểm soát mọi thứ về con người. Cũng xuất phát từ ý nghĩa Tâm là Trung tâm, mà sau này chữ Tâm (心) còn được dùng trong nhiều trường hợp khác như Trung tâm của sự vật (tâm nhà, tâm điểm, lõi…).

Cách viết chữ Tâm (心) hiện đại và trong Thư pháp tiếng Hán (chữ Trung Quốc)

Chữ Tâm (心) thư Pháp và chữ Tâm hiện đại có sự khác nhau, dưới đây Phúc Tường Gold gửi đến bạn 2 phương pháp viết chữ Tâm.

 • Phương pháp Viết chữ Tâm Hiện Đại
 • Phương pháp viết chữ Tâm cách điệu (được ứng dụng trong Thư Pháp)

1. Phương pháp viết chữ Tâm thứ nhất: chữ Tâm (心) hiện đại

Cách viết chữ Tâm hiện đại -phuctuonggold-com
Cách viết chữ Tâm hiện đại

Phương pháp viết chữ Tâm (心) hiện đại được ứng dụng thường xuyên trong các văn bản hành chính, làm thông tin báo chí… đây là chữ Tâm phổ biến ngày nay, nhưng cũng bởi là chữ Tâm phổ thông, vì vậy ít được ứng dụng làm chữ Thư pháp.

Để gửi gắm vào chữ Tâm (心) những ý nghĩa và các thông điệp suy ngẫm về cuộc sống, con người đã cách điệu chữ Tâm (心), dưới đây Phúc Tường Gold gửi đến quý khách hàng những Phương pháp viết chữ Tâm (心) cách điệu, gồm 4 cách viết trong phương pháp này.

2. Phương pháp viết chữ Tâm cách điệu (được ứng dụng trong Thư Pháp)

4 Cách viết (vẽ) chữ Tâm trong Thư pháp tiếng Hán (chữ tiếng Trung), có thể sử dụng truyền tải những thông điệp và ý nghĩa sâu sắc.

2.1, Cách viết và ý nghĩa chữ Tâm (心) thứ nhất

Chữ tâm thư pháp - phuctuonggold-com
Chữ tâm thư pháp phổ thông

Trong cách viết này, hình móc cong có ba chấm, xếp theo thứ tự, đây là cách viết chuẩn, tạo nên chữ Tâm đúng nghĩa. Chữ Tâm (心) này không có sự bất thường khi thể hiện tư tưởng của người chơi chữ Tâm (心). Khoa học về chữ Hán chỉ ra, chữ Tâm Tâm (心) chuẩn đúng nghĩa giống như một con đường bình yên (an tĩnh), mấy ai có thể  đạt tới cảnh giới đó? Nếu không thể bình yên thì sẽ có Tâm (心) cao thấp, thăng trầm, phân biệt thượng trí và hạ Tâm (心).

Quý khách hàng muốn sở hữu một chữ Tâm (心) Thư Pháp chuẩn, được cách điệu và có tính nghệ thuật cao nhưng vẫn giữ được nghĩa gốc của Tâm (心), tại Phúc Tường Gold, các chuyên gia thiết kế của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn hiểu tường tận, sau cùng quý khách sẽ có được chữ Tâm đúng với mong muốn của bạn. Liên hệ với Phúc Tường Gold theo số điện thoại hoặc email, Fanpage cuối website này để được tư vấn chu đáo.

Xem một trong mẫu chữ Tâm do Phúc Tường Gold Thiết kế

2.2, Cách viết và ý nghĩa chữ Tâm (心) thứ hai

Chữ tâm thư pháp cách điệu thể hiện sự khát vọng, đề cao bản thân mình- phuctuonggold-com
Chữ tâm thư pháp cách điệu thể hiện sự khát vọng, đề cao bản thân mình

Điểm ở giữa, rồi tiến lên trên, điều này hàm ý sự cao vợi, nhận định bản thân mình là trung tâm, đây là kiểu chữ tâm thể hiện ý nghĩa hướng tới những điều to lớn, tham vọng.

Người chơi chữ Tâm (心) này thường là người có hoài bão rất lớn, họ là người có năng lực và dám nghĩ, họ là người có bản lĩnh độc lập, tư tưởng vượt qua sự bình thường của xã hội chung, nhưng chữ Tâm (心) thứ hai này cũng có mặt trái vì thể hiện sự kiêu kỳ, cao ngạo.

Trong mỗi nhân sinh đều có những mặt trái, nếu để các giá trị trái ngược đó vượt qua giá trị thẩm mỹ tốt đẹp, có thể khiến bản thân mình gặp trắc trở. Chính vì vậy mỗi người đều phải nhận ra những điểm dừng chỉ bản thân mình mới hiểu, tiết chế điều chưa tốt, phát huy các lợi điểm để hướng tới các mục tiêu lớn hơn.

2.3, Cách viết và ý nghĩa chữ Tâm (心) thứ ba

Chữ tâm thư pháp thể hiện sự khiêm tốn-phuctuonggold-com
Chữ tâm thư pháp thể hiện sự khiêm tốn

 

Từ điểm trung tâm đến phía dưới móc cong được xem là điểm nhấn trong chữ Tâm thứ ba. Chữ Tâm này có tư thế và hình thái Thấp xuống, thể hiện sự khiêm nhường khiêm tốn.

Chữ tâm thứ 3 đặc biệt phù hợp với người muốn vươn lên trong sự nghiệp ở vị trí Quản lý, giám đốc, người làm kinh doanh, bởi thái độ khiêm tốn khiêm nhường là điều tất yếu cần có trong phẩm chất người thường xuyên tiếp giao khách hàng, đối tác, quản lý nhiều người.

Chữ Tâm thứ 3 cũng thích ứng với người có tư tưởng mong muốn được học hỏi, chịu hạ thấp mình để nhận được nhiều giá trị học vấn, kinh nghiệm từ người khác. Đây là điều gần như mỗi người trong giao tiếp, cuộc sống đều nên có.

Dù vậy, trong xã hội thay đổi nhanh, một người quá khiêm tốn và thích ứng chậm có thể khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội, bởi vì năng lực cũng như bản lĩnh người này không dám thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ, dẫn tới bị đối phương đánh giá thấp. Đây là điểm yếu người yêu thích chữ Tâm thứ ba sẽ cần khắc phục để đạt được những gia trị tốt đẹp thực sự trong công việc, đời sống.

2.4, Cách viết và ý nghĩa chữ Tâm (心) thứ tư

Chữ Tâm thư pháp thể hiện sự phóng khoáng-phuctuonggold-com
Chữ Tâm thư pháp thể hiện sự phóng khoáng

Trong cách viết chữ Tâm thứ 4 có hai điểm bên trái và bên phải, Trong chữ Tâm này không có điểm nhấn ở giữa, Tổng thể thể chữ Tâm này có sự phóng khoáng, về hình thể đây là trái tim “Trống”.

Mặc dù bên ngoài chữ Tâm thứ 4 này trống vắng, nhưng đó không phải là chữ Tâm đơn độc lẻ loi, hay thiếu đi sự tập trung. Trong chữ Tâm này thể hiện bản chất nhân sinh vốn dĩ không có gì tồn tại mãi mai, những điều đã tồn tại trong thế giới này đến thời điểm khác nhau sẽ ra đi và thay đổi, chỉ còn lại sự hư không, đó là cũng là Tinh thần và ý nghĩa chính trong chữ Tâm thứ tư, sự hư không thực ra lại là những giá trị vĩnh cửu.

Trong 4 cách viết chữ Tâm (心) cách điệu trên, mỗi cách thức viết đều mang đậm màu sắc tư tưởng, lối nghĩ khác. Người triển Thư pháp có thể phối kết hợp 2 hoặc nhiều cách viết chữ Tâm (心) khác nhau, tạo nên chữ Tâm đặc trưng theo mong muốn riêng.

Chữ Tâm thuộc yếu tố nào trong Thuyết ngũ hành Kim mộc thủy hỏa thổ? Mang lại lợi ích gì

Bên cạnh ý nghĩa, Người thưởng tranh chữ Tâm (心) không thể không biết về yếu tố đại diện cho chữ Tâm trong Thuyết ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ, bởi những yếu tố này đều gắn liền với các mệnh của con người.

Trong thuyết Ngũ hành, chữ Tâm gắn liền với với nhân tố Kim. Ngũ hành Kim đại diện cho có tính khí kiên quyết, vững vàng, tận tình, luôn thể hiện hết mình trong công việc cũng như cuộc sống. Vì vậy người thuộc mệnh Kim thường làm việc rất tận tâm, cống hiến và chăm chỉ, dốc toàn lực khi đã xác định.

Người thuộc ngũ hành Kim hợp với 3 màu sắc đặc trưng Vàng, trắng, bạc. Nếu đồ vật trong nhà người người thuộc mệnh Kim có những màu sắc trên thì được xem là điềm tốt trong phong thuỷ, công việc thuận lợi hanh thông, tránh khỏi những tai ương hiểm hoạ.

Đối với trang phục quần áo, nếu là những bộ đồ có màu Trắng, Vàng, Bạc, người thuộc mệnh kim có thể gặp được quý nhân phù trợ, người kinh doanh buôn bán làm ăn sẽ suôn sẻ, ổn định và phát triển thịnh vượng. Nếu là nhân viên văn phòng, người mệnh Kim mặc các trang phục trên dễ dàng tạo mối quan hệ với lãnh đạo cấp trên, sự nghiệp tiến xa hơn.

Bạn muốn có một chữ Tâm để thu nạp hết những lợi ích lớn trên đây trong Ngũ hành Kim, sử dụng dịch vụ Thiết kế và Mạ vàng 24K của Phúc Tường Gold, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến một chữ Tâm mạ vàng hoàn hảo cho bạn, quý khách hàng cũng có thể Order bất kỳ một chữ khác theo nhu cầu mong muốn. Phúc Tường Gold là đơn vị hàng đầu trong cung cấp Tranh, chữ Mạ vàng Phong thuỷ theo ngũ hành, các sản phẩm của chúng tôi đã được chụp hình lựu niệm cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam như Samsung, Ngân hàng… Liên hệ đến Phúc Tường Gold theo số điện thoại hoặc email phía cuối website này.

Người có tâm tốt là người như thế nào

Trước hết chúng ta có thể hiểu theo nghĩa đen của từ “Có tâm”. Theo cách hiểu này ý chỉ một người làm điều gì đó có mục đích, ý định và kế hoạch tốt đẹp. Ví dụ nói “ Anh ấy rất có tâm trong việc”. Người có tâm sẽ làm những điều tốt đẹp dù cho mình hay cho người khác.

Thứ hai, người có Tâm tốt trong công việc cũng như cuộc sống sẽ có những đặc điểm chính sau:

 • Trái tim và cảm xúc của người có tâm sẽ thật sự rung động khi đứng trước công việc hay tình huống cuộc sống
 • Người có tâm tốt luôn luôn nghĩ về đối tượng hoặc sự việc mà họ đang thực hiện
 • Họ chú ý đến những chi tiết nhỏ khi có những thay đổi trong công việc và cuộc sống của họ.
 • Người có tâm tốt chủ động thay vì bị động chờ người nhắc nhở
 • Thứ năm, người có tâm luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm cho người khác: Người thực sự có tâm và chân thành sẽ luôn sẵn sàng cống hiến tất cả cho công việc hoặc người liên quan, họ cũng là người luôn sẵn sàng chịu rách nhiệm cả về tiền bạc sức lực mà không chút do dự. Người có tâm cố gắng hết sức để giúp người khác giải quyết vấn đề, dù họ sẽ gặp rắc rối khi chủ động giúp đỡ.

Lương tâm là gì?

Một số người nhầm lẫn giữa Tâm và Lương Tâm. Tâm mang những ý nghĩa đa dạng, rộng lớn như Phúc Tường Gold đã gửi đến quý khách hàng trên đây, tuy nhiên Lương tâm lại có một cách nhìn nhận khác so với Tâm.

Lương tâm là hình thức cơ bản của cảm xúc đạo đức cá nhân cũng như sự đánh giá về đạo đức, đồng thời nó phản ánh khả năng tự kỷ luật của cá nhân.

Lương tâm bao gồm sự thừa nhận các chuẩn mực hành vi và tiêu chuẩn giá trị được xã hội công nhận chung.

Lương tâm thường đi kèm với tinh thần trách nhiệm làm điều tốt và sẽ có cảm giác tội lỗi, hối hận khi làm sai điều gì đó. Lương tâm còn bao gồm những tri thức vốn có về các nguyên tắc cơ bản của hành vi đạo đức, đó là sự hiểu biết đúng đắn của con người về sự đúng sai trong đạo đức, thiện và ác.

Ngoài ra, lương tâm còn được thể hiện ở ý thức trách nhiệm có đạo đức, và cũng thể hiện ở khả năng tự đánh giá trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công việc của mình với người khác và xã hội. Lương tâm có chức năng nhìn nhận, chỉ dẫn và giám sát hành vi của con người.

Người có Tâm và Tầm là như thế nào?

Cách hiểu của người xưa về Tâm đại diện cho trí tuệ ngày nay chưa được khoa học công nhận hay khẳng định, người có Tâm nếu kèm theo chữ “Tầm” sẽ hội đủ những tố chất để trở nên xuất chúng trong cả tình và lý.

Chữ Tâm đã được Phúc Tường Gold làm rõ trên đây, sau đây xin được bàn sâu hơn về chữ Tầm giúp quý khách hàng có thêm kiến thức phong phú, áp dụng trong cuộc sống cũng như công việc.

Cuộc đời là một con đường dài, bạn sẽ gặp phải những bước lùi, và có thể bạn sẽ lạc vào khu rừng bất định của hiện thực… Quá trình khó khăn này giống như Sisyphus bị trừng phạt trong thần thoại Hy Lạp, mỗi lần anh ta phải đẩy một tảng đá khổng lồ lên đỉnh núi, v.v. Hòn đá lăn xuống rồi lại đẩy lên.

Lúc này, chúng ta cần có tầm nhìn, cần phải nhìn lên các vì sao để tìm ra ánh sáng dẫn đường. Trong cuộc sống, công việc, mỗi chúng ta muốn trở nên lớn mạnh thì càng chú trọng tầm nhìn của mình.

Chúng ta thường nghĩ rằng tầm nhìn là một khái niệm xa vời, thậm chí là cách xa thực tế. Nhưng chỉ những người có tầm nhìn mới có thể tiến xa hơn người bình thường. Người thành công cần 1% tầm nhìn và 99% hành động, nhưng tầm nhìn 1% này rất cần thiết.

Nhà đầu, nhà từ thiện huyền thoại người Mỹ, Raymond Dalio nhìn nhận những người này là những người định hình. Họ có tầm nhìn tuyệt vời, họ nhìn thấy được bức tranh tổng thể nhưng cũng chú ý đến những chi tiết nhỏ và rất thực tế.

Một ví dụ điển hình, Elon Musk, người sáng lập Tesla, ông không chỉ có khả năng đi sâu vào từng chi tiết để nghiên cứu thiết kế những chiếc xe điện, mà còn có khả năng xây dựng tầm nhìn về những thay đổi mà xe điện sẽ mang lại cho thế giới.

1, Tầm nhìn có tác dụng kỳ diệu như thế nào?

Trước hết, tầm nhìn thể hiện một loại khả năng dự liệu và nhìn thấy trước, tức là biến một khái niệm trừu tượng thành hình ảnh dễ hiểu trong não, thông qua đó những mục tiêu lớn sẽ được hiện thực hóa để hoàn thành.

Nói về cụ thể hóa mục tiêu thông qua tầm nhìn, phải nhắc đến Tập đoàn kinh tế Alibaba của Trung Quốc

Chúng ta biết rằng Alibaba Cloud (một hoạt động kinh doanh điện toán đám mây mang lại doanh thu rất lớn cho tập đoàn), hiện là một trong những hoạt động kinh doanh quan trọng nhất của Alibaba. Tuy nhiên, vào thời điểm khi chưa bắt đầu mảng Cloud, Alibaba có những bất đồng nội bộ lớn về câu hỏi “chúng ta có nên làm điện toán đám mây hay không?”

Cuối cùng Jack Ma đã đưa ra quyết định và thực hiện. Đó là bởi vì tầm nhìn của Alibaba: giúp việc kinh doanh trên thế giới trở nên dễ dàng. Điện toán đám mây có thể phổ cập các dịch vụ/sản phẩm công nghệ thông tin trên thị trường, ngay cả các công ty khởi nghiệp nhỏ cũng có thể phát triển hoạt động động kinh doanh của mình một cách dẽ dàng hơn. Quả thực xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đã trở nên rất phổ biến, phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của Alibaba. Bất cứ điều gì phù hợp với tầm nhìn đều đúng đắn về lâu dài và đáng để đầu tư, Alibaba Cloud thuộc tập đoàn Alibaba là một tầm nhìn đúng đắn.

Một trường hợp khác cũng cho thấy giá trị của chữ “Tầm” trong Tầm nhìn. Bezos, người sáng lập Amazon đưa ra những quyết định cho tập đoàn của mình theo cách này, ông từng nói: “Amazon thích làm những việc sẽ thu được lợi nhuận sau 5 đến 7 năm. Chỉ cần kéo dài thời gian, bạn có thể làm được nhiều việc mà mọi người phải làm”. “Chúng ta kiên định với Tầm nhìn và ứng biến linh hoạt trong những hoạt động cụ thể”.

Kiên trì với tầm nhìn của mình đã giúp Bezos đưa ra nhiều lựa chọn có lợi hơn và mang lại giá trị lâu dài. Amazon được thành lập năm 1994, đến nay số năm tồn tại của nó đã lên tới con số 30 năm, đó là thành tựu của người có tầm nhìn.

Thứ hai, con người là động vật cần nhận được những phản hồi (từ người khác hoặc từ sự việc). Nhưng hầu hết mọi thứ trong cuộc sống đều không nhận được phản hồi cụ thể và đúng thời điểm

Khi không có dấu hiệu phản hồi, bạn có thể tự hỏi liệu mình có nên tiếp tục làm điều đó hay không, nhưng có những vấn đề cần chúng ta giải quyết và duy trì liên tục trong thời gian đủ dài mới tạo ra kết quả phản hồi, đó là khi Tầm nhìn giúp bạn không đi lạc hướng, không từ bỏ cho tới khi nhận về thành quả.

Trong kinh doanh, Kazuo Inamori cho rằng: để điều hành một doanh nghiệp, bạn cần phải tưởng tượng một cách lạc quan, lên kế hoạch một cách bi quan và thực hiện một cách hào hứng, vui vẻ.

Câu này có nghĩa là tầm nhìn cần phải cao đẹp; khi lập kế hoạch phải hết sức lý trí và chuẩn bị cho thất bại; khi thực hiện phải chủ động đón nhận những điều không chắc chắn.

2, Làm thế nào để chúng ta tìm thấy tầm nhìn?

Bezos, người sáng lập Amazon có 3 vũ khí bí mật để tìm ra tầm nhìn đáng học hỏi.

2.1, Vũ khí bí mật thứ nhất: Những thứ sẽ không thay đổi trong 10 năm tới.

Nghiên cứu và khám phá những gì sẽ không thay đổi trong 10 năm tới. Tất cả chúng ta đều muốn tập trung vào sự thay đổi, nhưng tính bất biến là điều quan trọng để tìm ra tầm nhìn của bạn. Bởi vì bạn cần xây dựng chiến lược của mình dựa trên những thứ không thay đổi. Vậy thế là nào là những điều bất biến không thay đổi, thực ra đó là những điều phổ biến và bình thường, là những thứ đẹp đẽ mà con người luôn theo đuổi.

Đây là cách suy nghĩ khi chúng ta phải đưa ra một quyết định lớn.

2.2, Vũ khí bí mật 2: Giảm thiểu nhiều nhất danh sách những điều phải hối tiếc của bạn.

Khi Bezos quyết định khởi nghiệp, sếp của ông liên tục thuyết phục ở lại và Bezos cũng không chắc liệu công việc kinh doanh của mình có thành công hay không. Điều thực sự khiến ông đưa ra quyết định đó là nhờ vào việc tối thiểu hóa sự hối tiếc. Ông tự hỏi: “Giả sử mình nhìn lại cuộc đời khi bản thân đã 80 tuổi, nếu không khởi nghiệp bây giờ, liệu lúc đó có hối hận không”. ” Nếu hối hận thì sẽ phải làm. Hãy làm một cách dứt khoát. Khi bạn đưa ra một lựa chọn quan trọng trong cuộc sống, bạn cũng có thể tự hỏi mình điều này.

2.3, Vũ khí bí mật 3: Chiến lược “Coi sự bắt đầu là điểm cuối”.

Chiến lược “bắt đầu từ mục tiêu cuối cùng” là gì? Bezos tin rằng trong ngành bán lẻ, khách hàng sẽ luôn muốn giá thấp hơn, giao hàng nhanh hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn, tức là nhanh hơn và tiết kiệm hơn, đa dạng hàng hóa hơn. Cách tiếp cận của ông trước tiên là tìm ra vấn đề cuối cùng và sau đó làm ngược lại.

Điều này thực sự rất khó, nhưng việc tiếp tục phân tích kỹ hơn về nó chắc chắn sẽ giúp tư duy của bạn có được sự sâu sắc.

Từ ví dụ của Amazon, chúng ta có thể thấy rằng tầm nhìn không chỉ là kể một câu chuyện cho người khác mà còn là kim chỉ nam cho việc ra quyết định của bạn và là vũ khí bí mật để chiến thắng.

Tầm nhìn như Mahatma Gandhi (một anh hùng Dân tộc vĩ đại của Ấn Độ) đã nói, hãy tìm ra mục đích của bạn và phương cách làm sẽ theo sau.

Trên đây Phúc Tường Gold đã gửi đến bạn những thông điệp làm rõ về Tâm và Tầm. Bên cạnh cung cấp các sản phẩm Chữ và Tranh Mạ Vàng 24K phong thủy, chúng tôi mong muốn mang đến những kiến thức hữu ích giúp bạn có những góc nhìn toàn diện về giá trị sống.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua chữ Tâm mạ Vàng 24K thiết kế riêng hoặc các chữ và sản phẩm tranh, tượng mạ vàng treo trong nhà, làm quà tặng, vui lòng liên hệ Phúc Tường Gold theo số điện thoại phía cuối Website. Sản phẩm tại công ty đã được chụp hình lưu niệm cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính, các tập đoàn quốc gia như Samsung, Ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->