Con chuột đứng đầu trong 12 con giáp bởi sự thông minh, nhạy bén và khả năng quan sát vô cùng tốt của mình. Bên cạnh đó, chuột là biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng bởi nơi nào có chuột thì nơi đó phải có nguồn thức ăn dồi dào. Và những chuyên gia phong thủy tin rằng nếu đặt tượng chuột vàng trong nhà sẽ mang lại tiền tài vô hạn cho gia đình. Hãy cùng khám phá ý nghĩa của tượng chuột trong bài viết dưới đây để hiều hơn về loài vật thông minh này nhé!

I. Ý nghĩa tượng chuột vàng trong phong thủy

1. Thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo tinh tế

Trong truyền thuyết, chuột được biết đến là loài vật nhanh nhẹn, linh hoạt di chuyển trong môi trường xung quanh, sự nhanh nhẹn này thể hiện cho khả năng thích ứng dễ dàng trong mọi điều kiện của cuộc sống. Sự nhanh nhẹn của chuột không chỉ là về tốc độ di chuyển mà còn liên quan đến khả năng giải quyết vấn đề, chuột thường tìm các cách thông minh để vượt qua khó khăn, và từ đó, nó trở thành biểu tượng cho sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống con người. .

Với bản tính thông minh, nhanh nhẹn, người ta tin rằng đặt tượng chuột vàng trong nhà sẽ giúp gia chủ suy nghĩ nhanh nhạy, linh hoạt, tìm ra phương án tốt nhất, ứng xử khéo léo và sự khéo léo tinh tế sẽ giúp gia chủ đạt được nhiều thành công trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp bởi những người khéo léo thường được mọi người tôn trọng và quý mến.

2. Mang lại sự phồn thịnh, đầy đủ

Chuột được xem là loài vật có khả năng tìm kiếm thức ăn rất nhanh, vì vậy, người ta quan niệm rằng nơi nào có chuột là nơi đó có nhiều thức ăn, của cải dồi dào. Tượng chuột thường được đặt trong nhà hoặc phòng làm việc với mong muốn có một cuộc sống sung túc, đầy đủ ấm no, công việc phát triển, thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

3. Mang lại những điều tích cực trong cuộc sống

Vũ trụ sinh ra nước đầu tiên, từ đó sinh ra vạn vật. Trong phong thủy, chuột thuộc hành Thủy, tượng trưng cho những khởi đầu mới và cũng là con vật đầu tiên trong 12 con giáp, bắt đầu một vòng tròn hoàng đạo mới. Vì vậy, hình tượng chuột vàng phong thủy cũng được coi là sự khởi đầu và trường tồn. Con giáp này sẽ mang đến sự lạc quan, vui vẻ, không chán nản trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào và luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Theo các chuyên gia, tượng chuột phong thủy mạ vàng có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống theo hướng tích cực, các mối quan hệ trong xã hội được mở rộng, cuộc sống và công việc luôn gặp nhiều may mắn, hạn chế được những rắc rối không đáng có. Đặc biệt nhất, tượng chuột phong thủy mạ vàng còn giúp gia chủ gặp được quý nhân – có thể giúp đỡ  trong công việc, bàn bạc tư vấn làm ăn.

4. Mang lại may mắn về tình duyên

Với đặc tính sinh sản nhanh chóng và sống theo bầy đàn, chuột cũng trở thành biểu tượng của sự sinh sôi, người ta trưng bày chuột  trong nhà với mong muốn cả gia đình được sống sung túc, con cháu sum vầy, quây quần bên nhau. Chuột còn được coi là linh vật mang lại sự hòa thuận, phạnh phúc trong gia đình, người ra thường đặt tượng chuột trong phòng ngủ để tăng tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, ngày càng viên mãn. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình: mẹ chồng với con dâu, anh chị em trong nhà.

5.  Tượng trưng cho sự giàu có

Tượng chuột còn đem lại sự giàu sang, khi đặt tại những vị trí phong thủy, nó sẽ giúp mang lại những may mắn về tài lộc, xua đuổi tà mà, thu hút sự cát tường, phú quý cho gia chủ. Ngoài ra chúng còn có tác dụng giữ tiền, trong thần thoại Trung Quốc cổ đại, chúng là một trong những vật thu hút sự giàu có trong tay Thần Tài, hơn nữa, “chuột” có cách phát âm giống như “con số”, khi kết hợp với túi đựng tiền mang nghĩa là “đếm tiền” hay “đếm của cải”. Vì vậy, chuột còn giúp công việc kinh doanh làm ăn phát đạt, tài lộc ngày càng tăng lên.

Tượng chuột phong thủy mạ vàng 24K - TC01
Tượng chuột phong thủy mạ vàng 24K – TC01

II. Cách bài trí tượng chuột phong thủy

1. Trong phòng ngủ

Nếu các linh vật khác như cóc 3 chân ngậm tiền, tượng phật bà quan âm kiêng kỵ đặt trong phòng ngủ  thì tượng chuột  ngược lại rất thích hợp đặt ở đây. Vì con chuột là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở nên sẽ giúp các cặp vợ chồng, nhất là trong tuần trăng mật nhanh chóng có tin vui, đông con, gia đình hạnh phúc.

2. Đặt nơi dễ thấy trong phòng khách

Chuột được phát âm giống với “số tiền”, mang theo ý nghĩa thu hút vận may và sự giàu có, vì vậy nên đặt chuột tiền ở vị trí nổi bật trong phòng khách, giúp tăng cường khả năng thu hút tài lộc và của cải vào nhà. Hầu hết người sử dụng thường ưa chuộng trang trí bằng chuột tiền vì niềm tin rằng chúng có khả năng mang lại may mắn tài chính, và do đó, chúng thường được đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy trong phòng khách để kích thích năng lượng tích cực và hút tài lộc từ bên ngoài!

Khi bày tượng chuột trong phòng khách theo quy tắc phong thủy, có một số quy tắc cần tuân thủ. Hai hướng tốt nhất để đặt tượng chuột là Hướng Đông Bắc và Tây Bắc, mang lại tài lộc và vận may cho gia chủ. Trái lại, hướng Bắc và Đông không được khuyến nghị vì không mang lại giá trị phong thủy. Ngoài ra, tránh đặt tượng gần bàn thờ, bếp và nhà vệ sinh vì những nơi này có năng lượng riêng. Để thu hút sự may mắn và tài lộc, đặt tượng chuột ở vị trí nổi bật trong phòng khách, trên bàn trang trí hoặc kệ sách. Quan trọng nhất, hãy tuân thủ nguyên tắc cân bằng và đảm bảo tượng chuột không gây cản trở cho không gian sống và không che chắn ánh sáng tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->