Bức tranh mã đáo thành công mạ vàng là một trong những món quà tặng được nhiều khách hàng quan tâm đến phong thủy lựa chọn. Bên cạnh nét đẹp độc đáo của sản phẩm mạ vàng món quà này còn được yêu thích bởi những ý nghĩa ấn tượng đằng sau nó.

Về bức tranh mã đáo thành công

Mã đáo thành công là một câu thành ngữ có nguồn gốc từ người Hán xa xưa. Ý nghĩa của câu này tương truyền rằng khi một con ngựa đã đi xa trở về, nó sẽ mang theo tin tức tốt lành và những điều may mắn cũng như thành công. Tranh Mã đáo thành công xuất phát từ đất nước Trung Hoa, trong thời nhà Chu, vị vua thứ 5 tên là Chu Mục Vương (1001-746TCN) nổi tiếng trong sử sách vì ông sở hữu 8 con ngựa đặc biệt được mọi người gọi là “Bát tuấn”. Những hình ảnh của 8 chú ngựa trong câu thành ngữ này thể hiện sự kiên nhẫn, quyết tâm và tài lộc, may mắn, phát đạt, thăng tiến, thành công.

Tranh mã đáo thành công là bức tranh thể hiện hình ảnh những chú ngựa đang sung sức chạy về đích. Số lượng ngựa có thể tùy theo ý muốn của người thợ hoặc người mua tranh. Phổ biến nhất trong dòng tranh mã đáo thành công là bức 8 con ngựa phi nước đại qua các ngọn núi, đồng cỏ, thảo nguyên hoặc những nơi quang cảnh tuyệt đẹp phủ tuyết trắng.

Trước đây, tranh mã đáo thành công thường thể hiện hình ảnh tám con ngựa cùng đi về một hướng. Ngày nay, cách vẽ ngựa mã đáo thành công có phần khác biệt ở chỗ con ngựa thứ 4 hoặc thứ 5 sẽ quay đầu lại, ngụ ý khuyến khích đồng đội tiến về phía trước. Điều này cũng rất quan trọng trong bối cảnh thế giới ngày càng kết nối hiện nay, nơi mà thành công của một người thường phụ thuộc vào sự giúp đỡ của những người cùng chí hướng.

Tranh mã đáo thành công
Tranh mã đáo thành công

Ý nghĩa của bức tranh mã đáo thành công mạ vàng

Bức tranh “Mã đáo thành công” là một tác phẩm phong thủy phổ biến, thường được treo tại những không gian sang trọng như phòng họp hay phòng khách. Nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, thành công và tinh thần chiến đấu quyết liệt.

Trong quá khứ, khi phương tiện di chuyển còn hạn chế, ngựa được coi là biểu tượng của sự nhanh chóng, bền bỉ và trung thành – những phẩm chất cần thiết để đạt được mục tiêu. Do đó, câu chúc “Mã đáo thành công” gắn liền với ý nghĩa của việc có ngựa sẽ dẫn đến thành công. Cho nên, bức tranh này không chỉ là trang trí, mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, khơi gợi tinh thần lạc quan, quyết tâm và sáng tạo trong công việc, kinh doanh cũng như cuộc sống. Nếu bạn là dân kinh doanh, đặc biệt là đi làm xa hay kinh doanh nói chung thì chắc chắn sẽ chọn một bức tranh mã đáo thành công mạ vàng như một lời chúc may mắn và thành công để làm quà tặng.

Đặc biệt, nó còn mang ý nghĩa “Đánh nhanh, thắng nhanh” nên món quà trở nên phổ biến và được chọn làm quà tặng cho khách hàng, đối tác, sếp hoặc mừng khai trương, tân gia, quà tặng sự kiện,… Bức tranh là  một lời chúc ý nghĩa cho sự may mắn và giàu có.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, số 8 tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, vì vậy tám con ngựa tượng trưng cho một ngôi sao tám cánh được coi là biểu tượng của sự may mắn, giàu có, thành công, thành đạt và thậm chí là thăng tiến trong công việc và kinh doanh. Chính vì vậy mà những bức tranh mã đáo thành công được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

Tuổi nào thích hợp treo tranh mã đáo thành công?

Thuộc dòng tranh phong thủy, tranh mã đáo thành công mạ vàng  phù hợp với tuổi, mệnh nhất định. Theo các chuyên gia, tranh mã đáo thành công thể hiện hình tượng con ngựa (một trong 12 linh vật) nên người treo tranh mã đáo thành công cần hợp với tuổi con ngựa.

Theo tam hợp, tuổi ngựa hợp với tuổi hổ và tuổi chó. Theo tử vi, tuổi con ngựa hợp với tuổi con dê. Vì vậy, các tuổi Dần, Tuất, Mùi (gồm năm sinh như: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006;, 2003, 2015) rất thích hợp để treo mã đáo thành công để thu hút sự giàu có. Bởi những gia chủ tuổi này khi treo tranh mã đáo thành công mạ vàng có xu hướng nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất từ ​​bức tranh, hóa giải vận xui trong quá trình phát triển sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->