Một bức tranh đẹp có thể dùng trưng trong nhà, trong cửa hàng, khách sạn, là đồ decor cho nhiều không gian khác nhau. Tranh cũng có thể dùng làm quà tặng cho nhiều dịp như tặng tân gia, quà tặng khai trương, tặng lễ tết… Một trong những bức tranh đẹp, ý nghĩa để làm quà tặng đó là tranh thuyền buồm mạ vàng. Cùng khám phá top 5 bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp làm quà tặng

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng gỗ
Tranh thuyền buồm bằng gỗ

Ý nghĩa khi treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà, trong công ty

1. Giúp cho gia đình hạnh phúc, công việc kinh doanh thuận lợi

Treo tranh này trong nhà với ý nghĩa mong muốn sự nghiệp suôn sẻ, bình an. Dùng để trang trí môi trường sống, đồng thời thu thập các dấu hiệu phong thủy thuận lợi. Sự nghiệp có thể thuận buồm xuôi gió, giảm bớt khúc ngoặt trong sự nghiệp.

Nếu trong nhà thường xuyên có người đi công tác xa, hoặc công việc cần ra ngoài, hãy treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” trong phòng khách, có thể phù hộ bình an, tránh được các tai nạn và thiên tai. Đồng thời, tranh còn có thể làm cho gia đình hạnh phúc, hòa thuận, xua đuổi tà ma giải trừ tai họa, ngăn chặn vận rủi.

Tranh đôi thuyền buồm xuôi gió dát vàng 24k – TB04
Tranh đôi thuyền buồm dát vàng 24k – TB04

2. Thu hút tài lộc, phúc khí

Treo tranh thuyền buồm trong phòng khách cũng có tác dụng phong thủy thu hút tài lộc, phúc khí. Có thể làm cho công việc làm ăn phát đạt, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đúng cách để nhận được phong thuỷ tốt

Hầu hết các bức tranh trang trí đều được treo ở nơi dễ thấy trong phòng khách, nếu có cửa ra vào và cửa sổ thì tranh cần đặt cách xa cửa ra vào và cửa sổ, đặc biệt là bức tranh thuyền buồm có sóng dữ dội. Nếu treo trên cửa ra vào và cửa sổ sẽ dễ gây họa, tạo ra sự bất lợi cho bản thân, xung đột trong công việc và sự nghiệp, đồng thời cũng gây ra các vấn đề trong quan hệ giữa các thành viên gia đình với nhau. Hãy thận trọng hơn nếu bạn là một doanh nhân.

bức tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh thuyền mạ vàng – M05

Tốt nhất là treo tranh ở bức tường phía trước của phòng khách, để trang trí không gian của phòng khách, đồng thời có được nhiều lợi ích phong thủy thuận lợi. Sự nghiệp có thể thuận buồm xuôi gió, giảm bớt khúc ngoặt trong sự nghiệp, nhưng cần lưu ý không nên treo quá nhiều tranh thư pháp và tranh vẽ khác cùng với tranh thuận buồm xuôi gió trên cùng 1 bức tường.

Cũng có thể treo ở hiên nhà hoặc phòng khách, mấu chốt là xem phương hướng, phương hướng tốt lành thì tài lộc dồi dào, công việc suôn sẻ sẽ tới với bạn.

Một số lưu ý khi mua tranh thuận buồm xuôi gió để treo trong nhà hoặc văn phòng

Không phải tranh thuyền buồm nào cũng mang ý nghĩa là thuận buồm xuôi gió, bạn nên mua bức tranh với 1 hoặc hai chiếc thuyền, mấu chốt là những chiếc thuyền này đều đang căng buồm tiến về phái trước

– Tiếp đến là trong bức tranh thuyền buồm đó nên có hình ảnh những con chim én, đây là loài chim tượng trưng cho sự bình yên, thì khi đó bức tranh đó là tranh thuận buồm xuôi gió.

tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt
Tranh thuyền buồm vàng lá 24k để bàn – M02

– Một điểm nữa cũng đáng lưu tâm đó là sóng biển trong bức tranh không quá dữ dội, sóng êm đềm hoặc chỉ gợn sóng nhẹ nhẹ.

– Bạn nên mua bức tranh có nét vẽ dễ nhìn, tranh không quá nhỏ (không giống tranh để bàn) nên có kích thước từ 40×30 trở lên sẽ dễ nhìn hơn và dễ thu hút tài lộc…

Top 5 bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp, ý nghĩa làm quà tặng

Chú ý: ở danh sách này thì chúng tôi phân ra chủ yếu là bằng chất liệu làm nên bức tranh cùng ý nghĩa phong thuỷ của từng chất liệu.

1. Tranh thuyền buồm bằng gỗ

Tranh gỗ là dòng tranh phổ biến tại Việt Nam từ nhiều năm nay, tranh gỗ có rất nhiều loại từ hàng giá rẻ cho đến những bức tranh gỗ quý có giá cao hàng chục, trăm triệu đồng. Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió cũng có một yếu tố phong thuỷ cực kỳ nhiều. Phong thuỷ trong cả nội dung của bức tranh và trong cả chất liệu làm nên bức tranh, đó là lý do tại sao tranh gỗ thuận buồm xuôi gió nằm trong top 1 những bức tranh đáng mua nhất.

tranh thuận buồm xuôi gió treo ở đâu
Tranh bằng gỗ

Tranh thuyền thuận buồm bằng gỗ là chất liệu bền bỉ, nếu là các loại gỗ tốt thì có tuổi đời rất lâu thậm chí là lên đến hàng trăm năm. Tranh gỗ hay tranh điêu khắc gỗ luôn mang đến cho nhiều người sự thích thú cũng như trầm trồ. Các bức tranh gỗ được điêu khắc một cách chi tiết, tỉ mĩ với độ chính xác cực kì cao. Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió cũng là dòng tranh gỗ được sản xuất ra nhiều nhất hiện nay, đây cũng là dòng tranh gỗ được người mua lựa chọn làm quà tặng tân gia, tặng khai trương nhiều.

ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh thuyền bằng gỗ

2. Tranh thuyền buồm mạ vàng 24K

Tranh mạ vàng là dòng tranh cao cấp với công nghệ làm tranh bằng máy và các dung dịch để mạ, được vẽ khuôn tinh xảo và tỉ mỉ, bức tranh đạt đến điểm tuyệt đối về hình thức. Tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió thường có ý nghĩa phong thuỷ là mang lại tài lộc, vận may, và sự bình an cho người sở hữu và người thân của họ. Còn đối với dòng tranh này thì yếu tố phong thuỷ trong đó con nhiều ý nghĩa hơn như:

– Trong kinh doanh: Mục đích, ý nghĩa phong mà tranh thuyền buồm mạ vàng mang lại đó là cầu chúc cho người làm kinh doanh gặp nhiều may mắn, con đường kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều niềm vui, làm ăn phát đạt. Cũng giống như 4 từ thuận buồm xuôi gió, ý nói chuyến đi làm ăn xa, đi công tác được thiên thời địa lợi, được quý nhân phụ trợ, gặp nhiều thứ tốt đẹp.

tranh thuyen buom
Tranh thuyền thuận buồm mạ vàng – TTB01

– Trong cuộc sống thường ngày: Bức tranh không chỉ mang ý nghĩa trong kinh doanh mà nó cũng mang ý nghĩa cho các chuyến đi xa, đi chơi nói chung, sẽ gặp nhiều may mắn, không gặp tai nạn hay thiên tai, con người được bảo vệ, đảm bảo sức khoẻ tốt, an toàn trong các chuyến đi.

3. Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng

Tranh được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, một trong số đó là được làm bằng vàng thật 24K. Ở bức tranh này thì công nghệ làm vàng trong tranh là phương pháp dát vàng, là phương thức làm thủ công từ đôi bàn tay của nghệ nhân lâu năm, tỉ mỉ và tinh xảo, mất nhiều ngày để hoàn thành một bức tranh.

Người ta sẽ treo tranh thuyền buồm dát vàng trong nhà, trong phòng khách hay phòng làm việc trên công ty với ý nghĩa là để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt.

tranh 3d thuyền buồm
tranh dát vàng 24K – TB05

4. Tranh thuận buồm xuôi gió chất liệu vàng lá

Thêm một dòng tranh khác nữa cũng đẹp và tinh xảo không kém các dòng tranh trên, thậm chí đây còn là dòng tranh tỉnh xảo nhất, khó làm nhất, và đòi hỏi tay nghề người thợ làm ra cao nhất. Đó là dòng tranh thuận buồm xuôi gió vàng là 24K.

Tranh vàng lá 24K có độ tinh xảo hơn các dòng tranh khác do được làm thủ công từ đôi bàn tay của nghệ nhân tay nghề lâu năm. Chứa đựng trong đó chính là những ý nghĩa về phong thuỷ.

tranh phong thủy thuyền buồm
Tranh thuyền buồm TB06

5. Tranh thuyền buồm bằng đá, đính đá

Đây cũng là dòng tranh đẹp và được đánh giá cao bởi để làm ra được một bức tranh đẹp bằng đá thì cũng rất công phu và mất sức của nhiều nghệ nhân. Tranh đá cũng rất đẹp, thậm chí còn được đính các loại đá quý, màu sắc đẹp có giá trị kinh tế cao lên tranh.

Một số tranh đính đá thuận buồm xuôi gió đẹp:

tranh đá quý
Tranh thuyền buồm bằng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->