Mèo là vật nuôi gần gũi với con người chỉ sau chó. Trong 12 con giáp, mèo đứng thứ 4 sau hổ. Trong phong thủy, quà tặng mèo vàng giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí quà tặng mèo vàng qua bài viết dưới đây.

Biểu tượng mèo tại một số quốc gia

Ở châu Âu, ý nghĩa văn hóa của mèo không được coi trọng. Hình ảnh chú mèo đen nằm bên cạnh mụ phù thủy già mũi nhọn thường xuất hiện trong dân gian vẫn luôn là hình ảnh ma quái bí ẩn, chuyên tạo ra những tai họa, dịch bệnh, mang đến những căn bệnh đáng sợ cho con người.

Tuy nhiên, không phải loài mèo nào ở châu  u cũng gặp rủi ro, ngược lại, nó còn là biểu tượng của sự may mắn. Ở Scotland, một con mèo đen kỳ lạ vào nhà mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân của nó. Các thủy thủ Anh tin rằng mèo sẽ mang lại may mắn cho tàu của họ, đặc biệt là mèo đen.

Hơn 3.000 năm qua, mèo đã chiếm một vị trí quan trọng trong nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới kể từ khi chúng được người Ai Cập cổ đại tôn sùng như một con vật linh thiêng.

Trong thần thoại, mèo được xem là vật có khả năng biến hình thành các vị thần cao hơn sau khi chết. Có lẽ vì theo Phật giáo, xác mèo là nơi trú ngụ của linh hồn con người rất linh thiêng. Nói chung, ở các nước phương Đông, ý nghĩa văn hóa của mèo tốt hơn nhiều. Trên biển, mèo được kính trọng đơn giản vì không chỉ diệt chuột trên tàu mà nhiều thủy thủ tin rằng mèo có thể dự báo bão.

Mặc dù không phải là một trong 12 con giáp ở Nhật Bản nhưng mèo là biểu tượng tốt lành thông qua câu chuyện về “chú mèo vẫy tay” nổi tiếng Tama, chú mèo đã cứu sống một vị lãnh chúa khỏi cây đổ do bị sét đánh. Ngày nay ở Nhật Bản, ngôi đền thờ mèo Tama này vẫn còn tồn tại.

Ý nghĩa quà tặng mèo vàng trong phong thủy

Hình tượng mèo xuất phát từ những chú mèo có tính cách linh hoạt, nhẫn nại, biết chờ thời cơ, được coi là linh thú tốt lành có thể hóa giải sát khí, mang lại may mắn cho chủ nhân. Tượng trong nhà có thể tiếp thêm cát khí cho gia chủ đồng thời thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

Đặc biệt, tượng mèo vàng rất thích hợp với những người sinh vào ngày Tuất thuộc hành thổ, hoặc người sinh vào ngày Dần Mão Mộc. Đặc biệt những người sinh năm Mão rất thích đặt linh vật tượng mèo vàng 24k này. Tuy nhiên giữa muôn vàn tượng mèo bằng chất liệu khác nhau thì tượng mèo phong thủy dát vàng được khách hàng VIP ưa chuộng hơn cả. Bởi không chỉ có kiểu dáng sống động như thật, những bức tượng mèo mạ vàng còn mang đến sự sang trọng, quý phái cho không gian trưng bày.

Hơn nữa, tượng mèo mạ vàng còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo, được thể hiện qua dáng ngồi, biểu cảm, dáng chân… Tượng mèo vàng phong thủy nếu được bài trí có thể tăng cường vận đào hoa vượng cho gia chủ.

Quà tặng mèo vàng dành cho ai?

Theo quan điểm của ngũ hành, những người sinh năm dê, lợn và mèo rất hợp với quà tặng mèo vàng. Nếu có tượng mèo đặt ở đúng hướng trong nhà sẽ giúp người tuổi này làm ăn phát đạt, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Mèo thuộc mệnh Mộc, theo quy luật ngũ hành tương sinh thì hình tượng mèo sẽ mang lại vượng khí cho những người mang mệnh thủy và mệnh hỏa.

Thời điểm thích hợp nhất để tặng tượng mèo phong thủy là vào những dịp đặc biệt như lễ tết, tân gia hay sinh nhật của bạn bè, người thân.

Cách bài trí quà tặng mèo vàng phong thủy

Quà tặng mèo vàng phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng to lớn đến nỗi người ta thường đặt tượng mèo trong nhà với hy vọng cầu may mắn cho gia đình. Vậy khi chọn và bày tượng mèo vàng 24k cần chú ý điều gì?

Về chất liệu, mão  thuộc mộc nên khi chọn tượng mèo phong thủy nên chọn tượng mèo bằng đồng mạ vàng, vì nó sẽ phát huy hết linh khí, còn làm bằng gỗ hoặc đá thì có tác dụng trấn tĩnh tinh thần tuy nhiên không phát huy nhiều  tác dụng khi trưng bày.

Vị trí hợp phong thủy: Mão  thuộc hướng Đông, nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam là thích hợp nhất, sẽ có tác dụng đón vận khí, chiêu tài may mắn, chiêu tài hóa sát. Tránh đặt  tượng mèo vàng ở hướng Tây, vì hướng Tây thuộc kim, tương khắc với mộc.

Nếu không có nơi bài trí theo hướng tốt thì nên đặt ở bên trái cửa chính – hướng Thanh Long, có tác dụng cải thiện tài vận. Không nên bày trí tượng mèo vàng phong thủy đúng hướng của bạch hổ.

Người sinh năm dậu không nên trưng bày tượng mèo phong thủy mạ vàng, vì mão và dậu tương xung.

Mèo vàng  phong thủy có chức năng thu hút tài lộc nên màu vàng tượng trưng cho vàng luôn được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, khi đặt linh thú mèo vàng 24k  không chỉ mang ý nghĩa chiêu mộ linh khí, của cải mà còn có giá trị vật chất, cầu tài lộc, phúc khí, phúc lộc cho năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *