Quà tặng chuột vàng phong thủy là món quà vô cùng ý nghĩa thích hợp làm quà tặng vào nhiều dịp như năm mới, sinh nhật, quà tặng tân gia… Vậy món quà tặng chuột vàng phong thủy có ý nghĩa như thế nào và bài trí tượng ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa quà tặng chuột vàng trong phong thủy

Mang lại may mắn trong tình cảm

Mặc dù hầu hết các loài gặm nhấm nổi tiếng là không chung thủy, nhưng chuột đồng phá bỏ “định kiến” này. Chúng thường giao phối và chung sống với nhau trọn đời. Chúng thường ôm nhau, chia sẻ trách nhiệm làm tổ, nuôi dạy con cái và có tinh thần tương trợ rất mạnh mẽ.

Vì vậy, tượng chuột mạ vàng phong thủy là một trong số ít những linh vật được đặt trong phòng ngủ vợ chồng để tăng thêm tình cảm, giữ cho tình cảm vợ chồng luôn êm ấm, hạnh phúc.

Bên cạnh tình cảm vợ chồng, tượng chuột mạ vàng 24k trong phong thủy còn được cho là sẽ giúp các mối quan hệ trong gia đình: cha mẹ, con cái, anh chị em được cải thiện theo chiều hướng tích cực, tránh bất hòa, xung đột.

Sự khéo léo tinh tế

Như đã nói ở trên, người tuổi Tý thuộc hành Thủy nên trong phong thủy cũng thừa hưởng những đặc tính của hành Thủy: khéo léo, chu đáo, tài giỏi, thích xây dựng các mối quan hệ và cảm thông với mọi người.

Với bản tính thông minh, nhanh nhẹn, người ta tin rằng đặt  quà tặng tượng chuột vàng trong nhà sẽ giúp gia chủ suy nghĩ nhanh nhạy, linh hoạt, tìm ra phương án tốt nhất, ứng xử khéo léo trong tính cách. Sự khéo léo tinh tế sẽ giúp gia chủ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống bởi những người khéo léo thường được mọi người quý mến, yêu thích.

Quà tặng chuột vàng mang lại thịnh vượng

Chuột nhanh chóng tìm thức ăn, ở đâu có chuột, ở đó có “thức ăn”. Đây là lý do tại sao các chuyên gia Phong thủy tin rằng tượng chuột vàng  mang lại sự thịnh vượng và dồi dào. Đó là lý do tại sao mỗi đêm giao thừa, nếu nghe thấy tiếng chuột kêu ngoài đồng, người dân vui mừng vì họ tin rằng đó sẽ là một năm tốt lành.

Không chỉ ăn ngon mà chuột còn sinh sản nhanh chóng và sống theo bầy đàn. Vì vậy, nó cũng đã trở thành biểu tượng của khả năng sinh sản. Ngày nay, người ta trưng bày chuột vàng 24k  trong nhà với mong muốn cả gia đình được sống sung túc, con cháu quây quần bên nhau.

Ý nghĩa tích cực trong cuộc sống

Vũ trụ sinh ra nước đầu tiên, từ đó sinh ra vạn vật. Trong phong thủy, chuột vàng thuộc hành Thủy, tượng trưng cho những khởi đầu mới. Chuột cũng là con vật đầu tiên trong 12 con giáp, bắt đầu một vòng tròn hoàng đạo mới.

Vì vậy, hình tượng chuột vàng phong thủy cũng được coi là sự khởi đầu và trường tồn. Con giáp này sẽ mang đến sự lạc quan, vui vẻ, không chán nản trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào và luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Theo các chuyên gia, tượng chuột phong thủy mạ vàng có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống theo hướng tích cực. Các mối quan hệ trong xã hội được mở rộng, cuộc sống và công việc luôn gặp nhiều may mắn, hạn chế được những rắc rối, rắc rối. Đặc biệt nhất, tượng chuột phong thủy mạ vàng còn giúp gia chủ gặp được quý nhân – có thể giúp đỡ  trong công việc, bàn bạc tư vấn làm ăn.

Cách bài trí quà tặng chuột vàng phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, đông bắc hoặc tây bắc là 2 hướng tốt nhất để đặt quà tặng chuột vàng phong thủy. Bởi đây là hai hướng có thể giúp gia chủ nhận được phúc khí đầy đủ và mọi việc như ý.

Không nên bày tượng ở hướng Đông hoặc hướng Bắc vì đây là những hướng không có lợi về mặt phong thủy, hút hung khí không có lợi cho gia chủ.
Những vị trí như bàn thờ, nhà bếp, gần nhà vệ sinh… không nên đặt tượng chuột phong thủy bằng vàng. Phòng khách là nơi thích hợp nhất để đặt tượng này để cầu may mắn.

Ngoài ra, nếu các linh vật khác như cóc 3 chân ngậm tiền, tượng phật bà quan âm kiêng kỵ đặt trong phòng ngủ  thì tượng chuột  ngược lại rất thích hợp đặt ở đây. Vì con chuột là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở nên sẽ giúp các cặp vợ chồng, nhất là trong tuần trăng mật nhanh chóng có tin vui, đông con, gia đình hạnh phúc.

Quà tặng chuột vàng – món quà hộ mệnh cho sự giàu sang, phú quý

Con chuột đứng đầu trong 12 con giáp bởi sự thông minh, nhạy bén và khả năng quan sát vô cùng tốt của mình. Chính vì vậy món quà tặng chuột vàng có tác dụng hỗ trợ rất tốt về mặt tinh thần, đặc biệt rất tốt đối với người đang ở cương vị lãnh đạo. Trang trí tượng chuột vàng trong nhà giúp chúng ta luôn sáng suốt, đầu óc hoạt động linh hoạt hơn để đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Bên cạnh đó, chuột là biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng bởi nơi nào có chuột thì nơi đó phải có nguồn thức ăn dồi dào. Và những chuyên gia phong thủy tin rằng nếu đặt tượng chuột vàng trong nhà sẽ mang lại tiền tài vô hạn cho gia đình.

Chính vì những lý do trê, quà tặng chuột vàng được coi là món quà hộ mệnh cho sự giàu sang phú quý rất được yêu thích ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *