Tượng phật mạ vàng dát vàng hội tụ đầy đủ tinh hoa của nghệ thuật đúc đồng, và yêu cầu cực kỳ cao về chất lượng và vẻ đẹp trong từng chi tiết của sản phẩm. Mỗi thành phẩm phải đảm bảo hàm lượng vàng tiêu chuẩn, không bị phai, xỉn màu. Phúc Tường Gold nhận mạ vàng dát vàng tượng Phật theo yêu cầu với giá thành phù hợp, chất lượng mạ vàng cao cấp.

Vì sao bạn nên mạ vàng dát vàng tượng Phật tại đơn vị uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị mạ vàng chất lượng khác nhau. Chất lượng mạ vàng dát vàng tượng Phật phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chất lượng đúc, quá trình xử lý tượng trước khi mạ, kỹ thuật mạ.

Chất lượng vật đúc kém, lẫn nhiều tạp chất, cần có công nghệ xử lý bề mặt tốt và kinh nghiệm để đảm bảo bề mặt vật liệu nhẵn, đẹp, không bị ngả xanh sau khi mạ điện. Kỹ thuật mạ vàng cũng góp phần quan trọng vào chất lượng lớp mạ, lớp sơn lót và kỹ thuật mạ vàng tốt sẽ cho bề mặt bóng đẹp.

Với nhiều năm kinh nghiệm mạ vàng dát vàng, Phúc Tường Gold  đã mạ vàng rất nhiều sản phẩm tượng đồng, tượng Phật từ nước ngoài hoặc từ các làng nghề thủ công mỹ nghệ của Việt Nam.

Quy trình mạ vàng dát vàng tượng đồng, tượng Phật tại Phúc Tường Gold

Bước 1: Tẩy sơn, làm sạch bề mặt

Tượng do Làng nghề sản xuất hầu hết đều kém chất lượng, thường có các vệt trên bề mặt tượng. Vì vậy cần được sơn sửa lại bằng sơn lót, sơn phủ bảo vệ. Ngoài ra, chất lượng của đồng cũng ảnh hưởng đến chất lượng của vật đúc.

Bước 2: Xử lý bề mặt trước khi mạ vàng dát vàng

Chất lượng của lớp phủ phụ thuộc vào chất lượng bề mặt của bức tượng. Vì vậy, sau khi làm sạch bề mặt, các kỹ thuật viên của Karalux xử lý bề mặt để đảm bảo độ nhẵn và khắc phục những điểm chết của tượng.

Bước 3: Mạ lót

Tùy từng loại tượng mà lớp lót được mạ đồng, niken, bạc để tạo bề mặt nhẵn, mịn.

Bước 4: Mạ vàng

Mạ vàng là công đoạn quan trọng nhất. Tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo lớp sơn phủ đều và không bị lỗi.

mạ vàng tượng phật

Bước 5: Sơn bảo vệ

Hầu hết các bức tượng đều được mạ vàng 24K, một lớp sơn rất mềm, dễ mài mòn. Vì vậy, các bức tượng đồng sẽ được sơn bằng các loại sơn đặc biệt để bảo vệ chúng khỏi các tác động cơ học và môi trường.

Chi phí mạ vàng dát vàng tượng đồng, tượng phật

Trên thực tế, tượng phật mạ vàng có giá cao hơn tượng đồng truyền thống. Nhưng khách hàng cũng cần hiểu rõ những yếu tố quyết định giá tượng phật, để không bị “hớ” khi các đơn vị khác mua tượng phật. Chi phí mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng Phật phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Chất lượng đúc tượng phật: Hầu hết các sản phẩm đúc tượng phật đều là đồng nguyên chất, tất cả đều được đúc thủ công. Tượng càng đẹp và chuẩn thì công đoạn mạ vàng, dát vàng càng thành công. Vì vậy, lựa chọn một đơn vị đúc đồng uy tín  cùng rất quan trọng.
  • Mạ vàng, diện tích bề mặt mạ vàng: Giá tượng phật mạ vàng, tượng phật dát vàng cũng tùy thuộc vào diện tích dát vàng. Nếu diện tích bề mặt được mạ vàng, dát vàng càng nhiều thì giá càng cao và ngược lại.
  • Độ khó của sản phẩm: Những tượng phật bằng đồng được làm từ nhiều chi tiết nhỏ càng tinh xảo thì thời gian mạ vàng càng lâu nên giá thành cũng cao hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc có thêm hiểu biết về mạ vàng dát vàng tượng đồng, tượng Phật. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Phúc Tường Gold để được tư vấn chi tiết hơn.

Nhận ship số lượng nội thành HN, HCM, và các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán. (*) Nhận dát vàng, mạ vàng theo đơn đặt hàng với giá rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->