Chữ An (安) có nghĩa là sự bình an, an tâm, được an toàn cả về sức khỏe và tinh thật trong cuộc sống, công việc. Chữ An trong tiếng Hán được viết là 安, nguồn gốc của chữ An (安) xuất phát từ việc bảo vệ sự an toàn cho người phụ nữ. An còn có ý nghĩa là sự ổn định về cuộc sống hoặc vị trí. Ngoài ra An cũng được dùng với ý nghĩa phổ biến khác thể hiện sự dễ chịu, thỏa mái của một người.

Chữ An thư pháp tiếng Hán được cách điệu đậm chất nghệ thuật- phuctuonggold-com
Chữ An thư pháp tiếng Hán được cách điệu đậm chất nghệ thuật

Chữ An – 安 được sử dụng rất thường xuyên trong đời sống, mọi người treo chữ An-安 trong nhà để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với bản thân và gia đình của mình. Để hiểu sâu về ý nghĩa ẩn chứa bên trong chữ An, dưới đây Phúc Tường Gold gửi đến bạn những góc nhìn đa chiều và sâu sắc về sự hình thành cũng như nghĩa gốc, nghĩa mở rộng của chữ An, mời bạn cùng thưởng thức. Khách hàng đặt mua chữ An-安 tiếng Việt Nam hoặc tiếng Hán, đội ngũ thiết kế và nghệ nhân của chúng tôi đều có thể hỗ trợ bạn thực hiện một cách chỉn chu. Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể đặt thiết kế riêng cho những chữ mạ vàng 24K khác, hoặc tranh và tượng phong thủy mạ vàng. Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại phía cuối website để được tư vấn chu đáo.

Ý nghĩa và nguồn gốc chữ An ( 安): Một người phụ nữ ngồi bình yên trong căn phòng

Vinh hoa phú quý và sự giàu có là những gì con người theo đuổi, nhưng so với hai điều này, con người có lẽ càng quan tâm nhiều hơn sự bình an. Đôi khi sự bình an mới là phúc lành thực sự chúng ta đang tìm kiếm, so với “bình an” thì những điều khác quả thực nhỏ bé.

Chữ An (安) về mặt hình thể của chữ An (安) trong tiếng Hán như Phúc Tường Gold đã chia sẻ đến bạn ở phần trên. Bao gồm hai phần chính, phần thứ nhất ở trên là bộ miên (宀), hàm ý chỉ nóc nhà và những vật có thể che chắn; trong khi đó phần thứ hai ở dưới là hình ảnh người phụ nữ (女). Từ An (安) không có sự thay đổi về mặt ý nghĩa trong lịch sử cho đến nay, sự khởi đầu của chữ An (安) là để bảo vệ cho phụ nữ.

Hình tượng gốc ban đầu hình thành chữ An trong tiếng Hán-phuctuonggold-com
Hình tượng gốc ban đầu hình thành chữ An trong tiếng Hán

Trong các bản Giáp cốt văn (chữ khắc trên xương), “An” không phải là một từ mà nó giống như một bức tranh: một ngôi nhà có mái ở trên, trong phòng có một người phụ nữ quay mặt về hướng đông, tư thế ngồi thẳng, hai tay chắp lại trước mặt. Ở phía dưới bên trái, chân của người phụ nữ gấp lại và khép vào trong. Hình tượng này cho thấy người phụ nữ vừa bước từ ngoài vào trong. Tổng thể hình ảnh có thể thấy, một người phụ nữ ngồi an toàn bên trong ngôi nhà.

Tại sao người phụ nữ vào nhà lại an toàn?

Phụ nữ ngày nay có thể cho rằng, hình tượng người phụ nữ ngồi trong ngôi nhà này giống như sự giam cầm, kiềm chế quyền hạn và tự do, một người phụ nữ đoan chính cần phải ở trong nhà phục tùng đàn ông, tề gia nội thất, điều đó dường như cũng hợp lý với sự đấu tranh và đứng lên đòi lại quyền tự do, quyền ngôn luận và khẳng định giá trị của người phụ nữ ngày nay, họ vươn ra khỏi cuộc sống gia đình và trở thành một lực lượng lao động chính của xã hội, thậm chí là nhân lực lao động chính của nhiều gia đình.

Thế nhưng quan điểm đó không đúng với ý nghĩa ban đầu của chữ An (安), vào thời xa xưa khi còn người còn phải sông chung với muôn thú, luôn có sự rình rập của thú dữ, hổ báo, rắn rết, khi người đàn ông tòng quân ra trận hoặc đi xa làm ăn, người phụ nữ không còn cách nào khác để bảo vệ bản thân cần bước vào trong nhà để được bảo vệ an toàn, tránh khỏi những xâm hại của thú dữ.

Vì những ý nghĩa này, người xưa đã tạo ra chữ An (安) thể hiện ý nghĩa ngôi nhà bảo vệ cho người phụ nữ. Đối với chữ An(安) ở thời Kim Văn và hiện đại ngày nay, hình thể của nó được giản tiện đi nhiều, nhưng vẫn dựa trên nguồn gốc ban đầu của chữ này: Hình tượng người phụ nữ ở trong nhà để được bảo vệ an toàn. Nhưng ngày nay phụ nữ đã cởi mở hơn rất nhiều, họ không còn e ngại hoặc bị động nhờ vả sự che chở đến từ người khác, thay vào đó họ tham gia vào xã hội và chủ động hòa nhập với cuộc sống, công việc, trở thành một trong những lao động chính của nền kinh tế.

Chữ An thư pháp tiếng Hán được cách điệu-phuctuonggold-com
Chữ An thư pháp tiếng Hán được cách điệu

Những ý nghĩa chính của chữ An(安)

Phúc Tường Gold gửi đến bạn những ý nghĩa chính của chữ An (安). Từ An có nhiều lớp nghĩa khác nhau, và có thể sử dụng trong nhiều trường hợp cuộc sống. Bạn yêu thích chữ An, muốn treo một chữ An (安) bằng tiếng Hán hoặc tiếng Việt Nam, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại cuối website này, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ sẽ tư vấn chu đáo và giúp bạn có được chữ An thư pháp đẹp.

 • Bình An, Yên ổn, an yên, bình yên, sự bình tĩnh, không huyên náo. Đây một trong cách hiểu phổ biến và thông dụng của từ An(安). Trong tiếng Anh được viết thành quiet.
 • Tĩnh, tĩnh lặng. Có thể hiểu trong cả trường hợp về không gian, hoàn cảnh và tâm hồn con người.
 • Ngồi xuống, trong tiếng Trung An theo nghĩa Ngồi được viết là 坐, tiếng Anh được viết thành set at ease. Trong tiếng Việt Nam, chữ An tọa là một từ gần nghĩa thể hiện rõ ý của chữ An(安).
 • An bài, bố trí. Trong tiếng Trung Quốc ý nghĩa này của An được viết thành 安排、安置, và tiếng Anh arrange, có nghĩa là làm cho một người hoặc sự vật/sự việc được ổn định, theo đúng như kế hoạch hoặc tính toán.
 • An cư, định cư, ổn định. Ý chỉ mục tiêu hoặc cách một người sẽ sắp xếp cuộc sống sinh hoạt của mình gắn liền với một khu vực, cũng thể hiện sự chắc chắn về mặt cuộc sống. Trong tiếng Anh ý nghĩa này của từ An được viết thành settle.
 • An khang. Ý chỉ sự bình yên, tốt đẹp về mặt cuộc sống và sức khỏe. Nguồn gốc của từ này bắt nguồn từ thời xa xưa trong lịch sử, khi người ta tin rằng sức khỏe và sự bình an là những tài sản quý giá nhất. Trong xã hội hiện đại, sự an khang có một ý nghĩa rộng hơn, ngoài sức khỏe và sự an toàn về thể chất, nó còn bao gồm sự hòa thuận trong gia đình, thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc tinh thần. Chỉ khi chúng ta đạt đến một mức độ nhất định trong những khía cạnh này thì chúng ta mới có thể thực sự gọi đó là an khang. An Khang có thể được gói gọn trong 4 ý nghĩa bao gồm: Luôn khỏe mạnh về mặt sức khỏe và thể chất con người; bình an vô sự, gia đình hòa hợp, sự nghiệp thuận lợi. Chính vì vậy, chúng ta cần không ngừng trau dồi cả về sức khỏe và tri thức để đạt được sự an khang.
 • Thể hiện sự hài lòng, bằng lòng. Với ý nghĩa này trong tiếng Hán thì An tương tự với từ 乐意, trong tiếng Anh được viết thành be happy to.
 • An nhàn, không phải vất vả, cuộc sống thỏa mái.
 • Sự dễ chịu về mặt tư tưởng
 • An ổn, không còn sự bất định. Thông thường ý nghĩa của từ này được sử dụng chỉ tinh thần, suy nghĩ và cuộc sống của con người.

Chữ An mang theo nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt tinh thần và thể chất, Đặt mua các chữ An của Phúc Tường Gold bên dưới đây để treo trong nhà hoặc làm quà tặng người bạn trân trọng.

Những từ ghép của chữ An (安) tạo nên sự đa nghĩa

Chữ An có nhiều ý nghĩa hay và có thể ghép được với nhiều chữ, câu khác tạo nên những thông điệp và cách hiểu đa chiều. Đây là nét đẹp mà chữ An mang lại và được nhiều người treo trong nhà.

 • Thượng lộ bình an: Trong câu thành ngữ này, người nói muốn gửi gắm thông điệp về lời chúc tốt đẹp cho bạn bè, người thân khi lên đường đi xa. Nghĩa gốc ban đầu chúc không gặp phải tai ương, vận rủi trên đường đi. Nhưng thượng lộ bình an cũng có hàm ý chúc một người sẽ thành công, sẽ đạt được những gì bản thân mong muốn trong chuyến đi này, nghĩa này đến từ chữ bình an ngay sau chữ thượng lộ.
 • An cư lạc nghiệp. Nghĩa gốc trong thành ngữ này chỉ sự ổn định về chỗ ở và cuộc sống công việc thuận lợi. Đây thường được xem là mục tiêu của nhiều người, có nhà ở, có công việc với nguồn thu nhập tốt.
 • An bài
 • An yên, an tĩnh
 • An tâm (tìm hiểu thêm ý nghĩa chữ Tâm một cách toàn diện)
 • An giấc ngàn thu
 • Bình an. Thể hiện ý nghĩa phổ biến của chữ An, bạn muốn có chữ An treo trong nhà hoặc làm quà tặng để thể hiện ý nghĩa về sự bình an, Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn có được thiết kế chữ An mạ vàng nguyên chất 24K đẹp và hoàn hảo. Liên hệ với thương hiệu theo số điện thoại phía cuối website để được tư vấn chu đáo.
 • Trị An: Từ ghép này chủ yếu chỉ sự ổn định của chính trị, trật tự xã hội, đồng thời cũng chỉ việc duy trì sự yên bình cho đất nước.
 • An toàn
 • An nhiên
 • An dân
 • Công An: Chữ An trong từ công an mang theo một phần nghĩa chỉ sự bảo vệ.
 • Quốc thái dân an: Cụm từ được sử dụng phổ biến trong giai đoạn lịch sử thời xưa tại Việt Nam cũng như Trung Quốc.
 • An nguy
 • An nhàn
 • An phận thủ tường
chữ An thư pháp được tiếng hán với nền ngoài màu đỏ đậm-phuctuonggold-com
chữ An thư pháp được tiếng hán với nền ngoài màu đỏ đậm

Trên đây là một số từ ghép và kết hợp cùng với chữ An (安). Một số từ chúng tôi chưa đưa vào, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những từ khác được ghép với chữ An, có thể tìm đọc cuốn sách Từ điển hán việt, hoặc từ điển tiếng Việt Nam. Bạn muốn sở hữu một chữ an mạ vàng nguyên chất 24K, liên hệ với Phúc Tường Gold theo số điện thoại cuối website để được các nghệ nhân và đội ngũ thiết kế của chúng tôi tư vấn chu đáo. Chữ và tranh mạ vàng của thương hiệu đã đã khẳng định được uy tín trên thị trường, được dùng làm quà tặng Tủ tướng Phạm Minh Chính.

An trong Bình An, làm thế nào để bình an

Bình An là một trong ý nghĩa chính và thể hiện rõ nhất chữ An. Vậy bình an có nghĩa là gì, làm thế nào chúng ta đạt được sự bình an. Sạu đây Phúc Tường Gold sẽ gửi đến bạn phần thông điệp sâu sắc về hai chữ Bình An, mời bạn cùng thưởng thức. Nếu bạn yêu thích chữ An, bạn có thể đặt mua chữ An mạ vàng Nguyên Chất của thương hiệu, liên hệ theo số điện thoại ở cuối website này để được chúng tôi tư vấn chu đáo.

Để có căn cứ đúng đắn về nội dung trong giải nghĩa chữ Bình An, Phúc Tường Gold xin được dùng một trong 5 tác phẩm kinh điển nhất của Trung Hoa (hay còn gọi là Ngũ kinh) để làm rõ, tên gọi Kinh Dịch. Đây cũng là một trong số những tác phẩm sách được bán chạy nhất ở Việt Nam, những học thức uyên sâu của nó giúp định hình tư tưởng cho hàng trăm triệu, hàng tỉ người trên thế giới đặc biệt là ở Trung Quốc và các nước Phương đông.

Khi nhắc đến “Kinh Dịch”, nhiều người cho rằng nó rất uyên sâu và thâm thúy, khó hiểu, khó áp dụng những kiến ​​thức của Kinh Dịch vào cuộc sống, thực chất đây đều là hiểu lầm. “Kinh Dịch” về cơ bản là những ghi chú của người xưa tóm tắt kinh nghiệm của họ trong việc giải quyết mọi việc, triết lý sống cũng như những quan sát và suy ngẫm của họ về các quy luật của thế giới, nhưng Kinh dịch đã được chắt lọc và gạn lấy những phần tinh túy nhất.

Vì vậy, “Kinh Dịch” là một cuốn sách tổng kết có chiều sâu và tầm nhìn cao nhưng cũng dễ hiểu về cuộc sống, chúng ta có thể tiếp thu được kinh nghiệm và trí tuệ của người xưa bằng cách nghiên cứu và diễn giải nó.

Sự biến hóa (thay đổi) được Kinh dịch nhắc tới: Người ta tin rằng mọi thứ trên thế giới, hay vạn vật, v.v., đều sẽ chịu sự tác động của những biến đổi, điều này đã trở thành tiên đề trong tư duy của thế giới. Kinh dịch chỉ ra rằng mọi thứ trên thế giới đều vận động tương đối. Quẻ đầu tiên “Qian” (quẻ Càn) trong sáu mươi bốn quẻ của Kinh Dịch nói về “Yuan, Heng, Li, Zhen” (元、亨、利、贞), bao hàm quy luật phát triển và biến đổi của vạn vật từ nhỏ đến lớn, từ suy tàn đến thịnh vượng.

Nhưng dù mọi việc biến đổi, tất cả vẫn đúng với , điều mà chúng ta vẫn luôn nói đến là cầu may mắn, tránh khỏi tai ương, và cũng bao gồm sự Bình an. Trong quẻ Càn này thể hiện những nghiên cứu và phán đoán về xu hướng phát triển của nhiều điều trong cuộc sống, nó cũng làm rõ các quy luật thay đổi của vạn vật, từ đó đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp.

Ngoài việc phân tích những xu hướng, Kinh dịch còn tổng kết 4 nguyên tắc sống cho mọi người, nếu làm được bốn điểm này, bạn sẽ có được sự Bình An và giàu có trong cuộc đời.

Chữ An thư pháp màu vàng được thiết kế trên nền màu đen-phuctuonggold-com
Chữ An thư pháp màu vàng được thiết kế trên nền màu đen

1, Nguyên tắc thứ nhất: Không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân

Quẻ Càn đầu tiên trong sách Kinh dịch viết: Trời (hàm ý chỉ thế giới) không ngừng thay đổi, người quân tử phải không ngừng hoàn thiện bản thân.

Trong câu này, việc tự thân vận động của con người giống như sự thay đổi và biến động không ngừng của trời cao, cần phải khắc phục những khuyết điểm, tránh được nguy cơ rủi ro tiềm tàng, nhận lấy bình an cho riêng mình. Đời người giống như một con thuyền ra khơi.” Giông gió và thời tiết không ngừng thay đổi.

Chúng ta cần khích lệ đốc thúc bản thân tự hoàn thiện, không nên để bản thân mình rơi vào thế bị động, nước đến chân mới nhảy, cũng giống như đạo trời (chỉ những quy luật vận hành của thế giới) luôn ứng biến thay đổi, con người cần nỗ lực để bản thân mình càng ngày càng hoàn thiện và tốt hơn, cho dù hiện tại chúng ta đã thành công hay chưa thì cũng không được lơ là sự rèn luyện, phát triển trí tuệ và sức khỏe cho bản thân. Chỉ những người có bản lĩnh độc lập mới có thể kiêu hãnh đứng vững, thu về những giá trị tốt đẹp và bình an. Trong thế giới, mở ra thế giới của riêng mình và được người khác công nhận.

2, Nguyên tắc thứ hai: Làm việc thiện để tích phước lành, bình an

Nhà nào tích thiện thì ắt có điều vui, không tích thiện thì ắt có tai ương.

Hàm ý của câu này chỉ một gia đình làm việc thiện thì sẽ nhận về phước đức, bình an vô sự, làm càng nhiều việc thiện thì phước đức mới có thể che chở cho con cháu, nếu làm nhiều điều ác thì gia đình lụi tàn, con cháu nhất định sẽ phải chịu đau khổ sau này.

Một gia tộc có thật ở Trung hoa đã tồn tại suốt 10 thế hệ, gọi là gia tộc Mưu Thị, họ đã từng sở hữu hơn 120 triệu m2 đất, giàu có như bất kỳ quốc gia nào. Làm thế nào mà họ có thể giữ vững và truyền lại được sự giàu có đó của mình lâu đến như vậy?

Hình ảnh trước cổng trang viên của gia tộc Mưu thị-phuctuonggold-com
Hình ảnh trước cổng trang viên của gia tộc Mưu thị

Khi tìm hiểu càng sâu về gia tộc Mưu Thị, người ta biết được, kể từ khi kinh doanh buôn bán họ đã bắt đầu làm nhiều việc thiện, phân phát tiền và lương thực cho dân chúng, vào thời điểm đó khi người dân còn nghèo khó, có nhiều người không đủ tiền ăn nên họ đã phát thực phẩm và cung cấp ba bữa ăn một ngày cho những người nghèo khổ. Tương truyền dân gian, trong 5 đời của gia tộc Mưu thị đã quyên góp tới 50.000.000 Kg lương thực.

Chính vì vậy, khi có chiến tranh hay cướp bóc, người dân của toàn bộ quận và thành phố địa phương đều bảo vệ gia tộc Mưu thị. Dân chúng hiểu rằng người trong gia tộc Mưu thị đều là những người tốt, không ngừng làm việc thiện, và họ cũng đã nhận được nhiều lợi lộc từ gia tộc Mưu thị, chính vì thế khi có cường hào ác bá, dân chúng ra sức bảo vệ.

Người xưa nói, tích tiền để lại cho con cháu thì con cháu có thể không giữ được. Tích lũy sách vở để lại cho con cháu thì con cháu có thể không biết học,  chi bằng lặng lẽ tích lũy công đức để con cháu noi gương làm theo, có được phước phần và bình an lâu dài.

Điều đó có nghĩa là thế hệ trước luôn mong muốn thế hệ tương lai làm nhiều việc tốt hơn, siêng năng và tiết kiệm cho gia đình của mình. Giữ gìn công đức theo cách này, con cháu không ngừng phát triển và bình an, nhận được sự giúp đỡ từ dân chúng.

Chữ An tiếng Hán được với các đường nét được giản tiện-phuctuonggold-com
Chữ An tiếng Hán được với các đường nét được giản tiện

3, Nguyên tắc thứ ba: từ bỏ điều gì đó

Trong Kinh Dịch có hai quẻ: được và mất, có mất thì mới có lợi thu về, có được thì sẽ có mất. Có nghĩa là muốn được thứ gì đó thì phải trả cái giá tương ứng.

Người xưa nói: “Muốn tỏa sáng trong mứt người khác thì phải chịu được khổ ải sau lưng người khác”, người khôn ngoan biết từ bỏ những điều không phù hợp, không yêu cầu hay đòi hỏi những mong muốn ngông cuồng. Những người này khi đối diện với thăng trầm của cuộc sống, họ có thể giữ được sự bình tĩnh, biết cần và biết buông những gì thích hợp. Bởi vậy họ đạt tới trạng thái của sự An yên.

4, Nguyên tắc thứ tư: Khi có cơ hội phải nắm lấy

Kinh Dịch nói: “ Khi động phải động, khi tĩnh phải tĩnh, động và tĩnh phải kịp thời đúng lúc mới tỏ tưởng con đường đi phía trước”. Điều này có nghĩa là không nên trì hoãn khi đã đến lúc phải hành động, và cũng không mơ hồ khi đến lúc phải tĩnh để suy xét lựa chọn. Người cần phải chọn đúng thời điểm để biết khi nào nên nắm lấy cơ hội, khi nào nên dừng lại. Có vậy mới an yên không nao núng trước biến cố thời cuộc.

4 Nguyên tắc sống để bình an trên đây cần đồng thời thực hiện, nguyên tắc nào cũng cần sự chủ động và xuất phát từ trong chính suy nghĩ tâm can của chúng ta. Không nên dùng sự giả tạo để bao biện, ngụy tạo cho những gì khuất tất và việc làm sai trái.

Sự an yên trong cuộc sống ngày nay

Ở những hành lang của nhà ga đông đúc, giữa đám đông tấp nập, tôi thường nhận thấy trên gương mặt của mỗi người luôn có đâu đó nét lo âu, sự bồn chồn, khẩn trương, khi vào sâu hơn bên trong nhà chờ, tôi cũng thấy sự trầm mặc lo toan của mỗi người hiện rõ trên những gương mặt. Rất ít người có được sự khoan khoái, điềm tĩnh hay yên bình trên gương mặt ấy. Biểu hiện bên ngoài chính là biểu hiện bên trong của nội tâm, tại sao mọi người lại trông có vẻ bất an đến như vậy ?

Có lẽ nào là bởi cuộc sống quá căng thẳng và những thay đổi bên trong lối đó đang diễn ra quá nhanh – đến chóng mặt và kiệt sức? Hay bởi vì thực tế không mang lại những điều đúng với kỳ vọng của bạn về cuộc sống?

Có lẽ bạn đang vướng vào những lựa chọn được mất, tiếp tục với những gì rối rắm đang diễn ra hay từ bỏ để giải thoát? Cũng có thể vì bạn đã chạm tới ngưỡng của những tiêu chuẩn nhưng chưa tìm ra cách để trở nên vượt trội, nói cũng có thể là sự lo lắng không biết tương lai sẽ đi về đâu.

Đâu là gốc rễ của những bất an đó? Có lẽ đó là những điều mọi người đang muốn, hay cũng có thể gọi là ham muốn và tham vọng, những điều muôn thủa chúng ta đang đối diện hàng ngày. Nếu những ham muốn thuận theo lẽ tự nhiên và chúng ta đủ thông thái để nhận ra ham muốn đó cần hội tụ đủ các giá trị cần thiết để đạt được, thì tâm hồn và ý nghĩ của chúng ta đã bớt đi sự lo âu.

Thật không may, kể từ khi biết nhận thức chúng ta không phải thánh nhân để nhận ra sự đúng sai của vạn vật, điều chúng ta cần như ô tô, tiền bạc, nhà cửa, đất đai, muốn có được cần vượt qua những giới hạn để chạm tay vào, nếu không đủ tỉnh táo mỗi người đều sẽ bị cuốn vào vòng xoáy ham muốn, mà khi chưa đạt được khó có thể thoát ra khỏi sự buồn phiền.

Nhưng lại thật may mắn khi vạn vật nhân sinh và tâm hồn luôn biết cách tự tìm đến với nhau, con người vốn có bản năng tìm đến sự cân bằng ngay cả khi chưa đạt được điều chúng ta muốn. Chẳng thế mà Steve Job khi đã có được những thành công trong ngành công nghệ, trước lúc qua đời, ông nhắn nhủ với người trẻ hãy tìm sự an yên và cân bằng cuộc sống ở nghệ thuật. Những chia sẻ sâu sắc đó thực sự dạy cho chúng ta không quên rằng bản thân phải luôn hướng tới sự an yên.

chữ An được viết bằng bút mực thật-phuctuonggold-com
Chữ An được viết bằng bút mực thật

1, Để có được an yên, hãy cứ là chính mình

Nếu chúng ta là tiền, ai cũng sẽ yêu quý chúng ta nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra, dù bạn là ai, dù bạn có giỏi đến đâu thì vẫn luôn có những người ghét bạn. Nhưng dù bạn có khốn khổ đến đâu thì vẫn luôn có người quan tâm đến bạn. Dù bạn có lo lắng, bất an để tìm mọi cách thay đổi thì vẫn luôn có những người ghét bạn hoặc coi thường bạn.

Nếu bạn luôn sống theo cách nhìn nhận của người khác, tâm bạn sẽ không thể yên, và bạn có thể sẽ kiệt sức trong cuộc sống. Trong cuộc sống, sự trưởng thành của con người không chỉ là thấu hiểu được thế giới, xã hội và những người xung quanh mà điều quan trọng nhất là nhìn rõ bản thân và chấp nhận những điểm không hoàn hảo của mình.

Tốt nhất là bạn nên để mọi người ghét bạn một chút. Nếu bạn quá hiền lành và rộng lượng, một số người sẽ nghĩ bạn đạo đức giả; nếu bạn nghiêm túc, một số người sẽ nói bạn lạnh lùng, thậm chí vô cảm; nếu bạn sẵn sàng giúp đỡ người khác, một số người sẽ nói bạn tọc mạch. Một số người có thể khen ngợi sự tử tế của bạn trước mặt bạn, nhưng có thể quay lại và nói rằng bạn bao đồng; và cũng có những người khen bạn nhưng thực tâm đó không phải điều họ đang nghĩ về bạn.

Dù bạn có cố gắng thay đổi bản thân trong mắt người khác đến đâu thì bạn cũng không thể ngăn cản mọi người bàn tán về những điều điều chưa hoàn thiện của bạn, bởi những người không thích bạn sẽ luôn có hàng trăm lý do để chê bai bạn.

Cuộc đời này quá ngắn để chúng ta luôn lo nghĩ và bất an về những điều người khác đang đánh giá chúng ta, hãy sống vì chính mình và vì những người yêu thương mình. Ở độ tuổi này, đừng lúc nào cũng làm hài lòng người khác, đừng quan tâm quá nhiều đến lời người khác nói, chỉ cần có tấm lòng trong sáng là được. Bởi vì họ không biết những đánh giá của họ về bạn chỉ là phiến diện, một mặt. Nếu bạn tự đưa bản thân mình vào tâm thái bất an, lo lắng cả ngày, chỉ vì những nhận xét phiến diện này, bạn thấy có xứng đáng không?

Tại sao nhất định phải chọn một cái ở giữa nếu bạn có nhiều lựa chọn khác nhau? Đừng mong tất cả mọi người đều hiểu bạn, họ không hiểu bạn là lỗi của ai? Cuộc sống này là những vòng tròn khác nhau, tạo ra những con người khác nhau. Bạn tốt và có ai đó hiểu bạn vậy là đủ. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, bạn vẫn là chính mình, chỉ cần là chính mình và cho mình sự an yên trong tâm hồn là đủ.

Chữ An trong từ bình an, chữ thư pháp tiếng hán-phuctuonggold-com
Chữ An trong từ bình an, chữ thư pháp tiếng hán

2, Hãy để mọi thứ thuận theo tự nhiên và số mệnh, lòng sẽ an yên

Trong cuộc hành trình của cuộc đời, niềm vui và nỗi buồn, giống như những giấc mơ và ảo ảnh, được và mất trong sự tranh đấu, hãy cứ mỉm cười an nhiên. Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, trải qua Xuân hạ thu đông, trải qua những cảm xúc, trải qua những năm tháng khó quên ấy, và rồi chính nụ cười an yên đó sẽ đưa bạn vượt qua những thử thách tăm tối.

Dù chúng ta bình thường nhưng chúng ta có thể cao thượng nhờ sự bình thường của mình. Học cách sống vui vẻ và thưởng thức ánh nắng rực rỡ ngoài cửa sổ, hãy biết ơn mọi thứ, học cách cổ vũ cho chính mình và cho cả người khác. Vì khi đó cuộc đời của chúng ta sẽ không héo mòn, tâm hồn của chúng ta mới được tưới mát để trở nên bình an.

Bước đi trong thế giới rộng lớn này, chỉ cần bạn không khước từ đi theo số phận, nó sẽ luôn mang lại cho bạn niềm hạnh phúc; nếu bạn bạn không bỏ cuộc, thì những khó khăn sẽ tô điểm thêm cho cuộc sống của bạn nhiều màu sắc ý nghĩa. Chúng ta theo đuổi sự trong trắng của tuyết đông nên không quan tâm mùa đông có lạnh giá hay không; chúng ta theo đuổi sự chân thành và tử tế trong những cuộc gặp gỡ nên không quan tâm gương mặt ấy có đẹp hay không; chúng ta theo đuổi sự an yên và bình dị của cuộc sống, vì vậy chúng ta hãy theo đuổi ước mơ và khát vọng của chúng ta mà chưa cần quan tâm đến tiền tài và địa vị. Hãy để cho mọi thứ được thuận theo tự nhiên và là bản chất của nó, đó là khi chúng ta được an yên.

Cách viết chữ An thư pháp tiếng Hán đẹp

Thương hiệu tranh mạ vàng, chữ mạ vàng cao cấp Phúc Tường Gold dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng nét viết chữ An trong tiếng Hán, bạn có thể tự mình thi triển chữ An (安) theo phong cách của mình.

Thứ tự các bước viết chữ An trong tiếng Hán-phuctuonggold-com
Thứ tự các bước viết chữ An trong tiếng Hán

Thứ tự các nét viết chữ An bắt đầu từ trái sang phải, trong đó nét màu đỏ là nét sẽ viết và tương ứng với thứ tự của bước. Khi viết chữ Hán bạn cần nhớ quy tắc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, quy tắc này giúp bạn tránh bị rối khi viết chữ Hán.

Quý khách hàng muốn có một chữ An đẹp mạ vàng 24K nguyên chất (bao gồm chữ Việt Nam hoặc chữ Trung Quốc – 安) treo trong nhà, phòng khách hoặc phòng ngủ, phòng làm việc. Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn có được chữ An với thiết kế hoàn hảo, đậm chất phong thủy vừa tinh tế lại vừa thể hiện đúng ý nghĩa của chữ An. Liên hệ với chúng chúng tôi theo số điện thoại phía cuối website để được tư vấn chu đáo, nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->