Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai là một bộ tranh có ý nghĩa cả về mặt thiên nhiên vật chất, và đồng thời mang ý nghĩa sâu xa nằm ở sự luân chuyển thời thế lẫn tính cách, khí chất quân tử của con người trong đời sống thực tế. Người chơi tranh Tùng Cúc Trúc Mai hay chơi một loại cây riêng lẻ trong số những loại cây của bộ cây tứ quý này phải là người đã rất am hiểu thế thời, trải qua những sóng gió phong ba, có thể nói là người đã từng trải và có tư tưởng lớn.

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đã được thế giới yêu mến từ hàng ngàn năm nay nhờ hình tượng thanh lịch, điềm đạm. Bộ tranh cũng đã trở thành biểu tượng văn hóa về cá tính, tính cách.

Hiểu đúng về Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai là gì. Ý nghĩa sâu đậm, phuctuonggold.com
Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai không chỉ là nét văn hoá đời sống, ngày nay bộ tranh còn được sử dụng làm quà tặng đối tác hay quà tặng người thân như một phương thức giao tiếp và truyền tải thông điệp sâu sắc đến người nhận.

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai nếu được truyền tải ý nghĩa đầy đủ và đúng đắn, có thể tạo nên sự gắn kết chặt chẽ trong mối quan hệ giữa người tặng và người nhận. Phúc Tường Gold xin được chia sẻ một cách đúng đắn, chính xác về những ý nghĩa của Tranh Tùng Cúc Trúc Mai là gì.

I. Ý nghĩa Tổng thể của bộ tranh tứ quý

Bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai là một đề tài hội hoạ đặc sắc trong Văn hoá nghệ thuật của Việt Nam , với Cây Mai, Cây Tùng, Cây Trúc và Cây Hoa Cúc, 4 loài cây và hoa này ngoài thể hiện sự thay đổi của các mùa trong 1 năm, còn được ví như người Quân tử hội tụ đủ 4 Tính cách (không chỉ Nam giới, mà còn là nữ). Tranh Tùng Cúc Trúc Mai bên cạnh thể hiện ý nghĩa về mặt hội hoạ trực quan, còn mang ý nghĩa ẩn dụ và thể hiện tính cách, khí chất quân tử của con người. Bộ tranh Tứ quý này cũng rất nổi tiếng tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, tuy nhiên có sự khác nhau giữa tranh của Việt Nam so với những quốc gia này, đặc biệt ở Trung Quốc, bộ tranh của họ thay vì dùng Cây Tùng của Việt Nam , đã được đổi thành cây Hoa Lan.

Vào thời nhà Minh, Nhà Thơ, nhà văn học Huang Fengchi (Hoàng Phong Trì) đã biên soạn “Tứ điểm Mai, Trúc, Lan và Hoa Cúc”, từ đó về sau, Mai, Trúc, Lan, Cúc được gọi là “Tứ Quân”. Họa sĩ khi thi triển các tác phẩm hội hoạ thường đặt tên là “Tứ quân tử” để thể hiện khí chất cao quý của quân tử.

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai chứa đựng những phẩm chất và bài học sâu sắc, trong đó Cây Hoa Mai mang hàm ý về sự kiêu hãnh, thanh cao; cây Tùng đại diện cho sự thịnh vượng, phát triển mạnh mẽ; cây Trúc đúng như vóc dáng của nó thể hiện sự hiên ngang, dám đương đầu thử thách, luôn hướng lên bầu trời xa rộng, nâng tầm bản thân; Cây hoa Cúc nói về sự trường tồn, vĩnh cửu, sự giàu sang phú quý.

Để giúp quý khách hàng hiểu đầy đủ và chi tiết hơn, Dưới đây Phúc Tường Gold sẽ làm rõ từng ý nghĩa của mỗi bức tranh nhỏ trong bộ tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai, mời quý khách hàng đón xem.

Khách hàng có nhu cầu đặt mua tranh tứ quý và sau đó mạ vàng, liên hệ theo số điện thoại hoặc hoặc inbox phía cuối website. Phúc Tường Gold bên cạnh cung cấp các sản phẩm mạ vàng có sẵn trên Website, cũng đồng thời cung cấp dịch vụ mạ vàng cho bất kỳ vật phẩm quý khách có nhu cầu.

 

1. Ý nghĩa cây Tùng

Tóm tắt nhanh các ý nghĩa chính của cây Tùng

Các giá trị và ý nghĩa chính của Cây Tùng Vĩnh cửu và trường tồn theo thời gian
Đại diện cho Tiền Tài, địa vị, giàu sang phú quý
Tùng thể hiện sự Gắn kết bền chặt, phối kết hợp tạo nên thể thống nhất chắc chắn
Tùng thể hiện sự Hiên ngang, ngẩng cao đầu trong cuộc sống, công việc.
Tươi mới, xanh ngát thể hiện sự phát triển và tiến lên.
Thể hiện sự May mắn
Tùng có ý nghĩa Phong thuỷ hiệu quả trong xua đuổi tà khí, ma quỷ, tránh những điều xui xẻo.
Thu hút và giữ lại năng lượng cho ngôi nhà, căn phòng.

 

Cây Tùng có nhiều ý nghĩa tượng trưng trong văn hoá và phong thuỷ. Trước hết, cây Tùng tượng trưng cho “tinh thần đứng vững, hiên ngang trong thiên hạ” đại diện cho sự kiên trì, bền bỉ. Bởi vì Cây Tùng có sức sống rất mạnh mẽ, bền chặt, đồng thời đặc tính của Tùng có thể giữ cho lá kim của nó luôn xanh tươi ngay cả trong mùa đông lạnh giá nên nhiều người còn coi Tùng là cây trường thọ , tượng trưng cho sự vững bền trường kỳ, sức sống mãnh liệt.

Đặt mua tranh Tùng do Phúc Tường Gold chế tác độc quyền để thể hiện sự mạnh mẽ, vững bền, kiên trì của bạn trong cuộc sống tại đây.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên Dát Vàng 24K

 

Trong Phong Thuỷ, Cây Tùng được coi là có khả năng chống lại tà ma, xua đuổi những điều không may mắn, ngăn ngừa những cơn gió lạ độc không tốt cho sức khoẻ, vì vậy gỗ của Tùng thường được dùng trong xây dựng nhà gỗ, hoặc sử dụng trong làm cột nhà, thanh xà, gỗ Tùng cũng được ứng dụng trong làm giường ngủ, một cách hữu hiệu để bảo vệ sức khoẻ.

Chuyên gia phong thuỷ cũng chỉ ra, Cây Tùng có bộ rễ sâu chắc khoẻ, có tác dụng hấp thụ và giữ lại năng lượng nên còn được dùng làm cây thu hút tài lộc, thường trồng ở cửa nhà hoặc sân trong để tăng thêm hào khí phú quý trong nhà.

“ -Cây Tùng có khả năng giữ lại Tài Lộc, Thu hút năng lượng cho ngôi nhà và căn phòng gia chủ-”

Về mặt ý nghĩa lối sống và tính cách con người, Cây Tùng toát lên vẻ cao quý, và được xem là biểu tượng sang trọng tại Việt Nam cũng như nhiều nước Phương Đông, Phương Tây. Ở Châu Âu, có một loài Tùng tên gọi Taxus baccata (Thanh Tùng Châu Âu), sở hữu đặc điểm có thể chịu được bóng đêm tốt nhất, làm toát lên sức mạnh tiềm tàng của Tùng, tạo nên sự khác biệt riêng cao quý của riêng nó.

Hình dáng lá kim và sự kết hợp giữa các cành lá làm cho Tùng thể hiện sự gắn kết, bền bỉ, đồng thời lá của Tùng có màu xanh ngát, tạo nên sự trang trang nhã, tươi mới, người chơi Tùng ngoài thưởng lãm sự chắn chắn, khoẻ mạnh của Tùng, còn muốn thu nạp thêm sự thanh tú, mới mẻ và tràn đầy sức sống của loài cây Tứ quý này.

Nếu bạn muốn sở hữu những ý nghĩa sâu sắc trên của một Cây Tùng, hãy order Phúc Tường Gold, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thiết kế một phiên bản cây Tùng độc đáo và duy nhất, dù bạn mang tặng quà đối tác, người thân, hoặc trang trí Decor trong ngôi nhà của mình, đều sẽ là một tác phẩm hoàn hảo mà Phúc Tường Gold dành tặng tới bạn.

Xem Một Trong những Mẫu Tranh Tùng của Phúc Tường Gold

> Tranh Tùng Hạc Mạ Vàng 24K

> Mẫu Tranh Tùng Hạc Diên Niên Dát Vàng 24K

Như quý khách hàng thấy trong bức Tranh Tùng Hạc Diên Niên ở trên, Tùng được thiết kế cùng với Hạc Diên Niên, Hạc có ý nghĩa thể hiện sự bền vững, trường tồn, khi được kết hợp với Tùng tạo nên sự vĩnh cửu, mang lại giá trị sâu bền cho người chơi Tùng.

Không chỉ vậy, Tùng còn mang theo hàm ý về sự may mắn, bởi Tùng là một trong những loài cây họ lá Kim, đại diện cho tiền tài, địa vị, sự giàu có và vì vậy Tùng rất hay được mua làm quà tặng giám đốc, tặng đối tác, lãnh đạo. Tùng là một họ cây có hình dáng hài hòa, một số loài có thân cây thẳng, một số loài có thân cây uyển chuyển và có khả năng hấp thụ không khí tự nhiên, phát ra năng lượng tích cực trong ngôi nhà, căn phòng của bạn, mang lại không khí trong lành, êm dịu, từ đó khiến cơ thể và tinh thần của gia đình cảm thấy bình yên, thư thái.

Tổng quát về ý nghĩa Cây Tùng, Cây Tùng trong Văn hoá và cả Phong Thủy không chỉ tượng trưng cho sự bền vững, trường tồn vĩnh cửu mà còn tượng trưng cho sự sang trọng, cao quý, cũng như thu hút sự giàu có và may mắn. Sự hiện diện của nó được cho là mang lại hòa bình, sức khỏe và sự giàu có cho ngôi nhà.

Tại Phúc Tường Gold, chúng tôi giúp bạn từ A-Z để có được một sản phẩm Cây Tùng mạ vàng nguyên chất 4 số 9 (9999) 24K, một sản phẩm độc bản theo sở thích của riêng bạn. Gọi hoặc inbox cho chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, đầy đủ nhất về sản phẩm nhé.

2. Ý nghĩa Hoa Cúc

Các giá trị và ý nghĩa chính của Cây Hoa Cúc Sự cao Quý và sang trọng
Sự may mắn, sức khoẻ và trường thọ
Đại diện cho địa vị cao và nói lên sự tôn quý
Sự kiên cường, mãnh liệt và bất khuất
Sự sang trọng và thoải mái
Sự phát đạt và thành công trong sự nghiệp công việc
Hoa Cúc đại diện cho Sự đủ đầy, sung túc

Trong văn hoá và tín ngưỡng của người Việt Nam, cây Hoa Cúc là biểu tượng của sự cao quý và sang trọng, từ xa xưa cho đến nay Hoa Cúc còn tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và trường thọ. (đây là ý nghĩa chính bạn thường thấy mọi người tặng nhau Tranh Hoa Cúc trong dịp lễ Mừng Thọ, hoặc ngày kỷ niệm của người cao tuổi). Đặt mua Tranh Hoa Cúc mạ Vàng 24K tại Phúc Tường Gold, chúng tôi hỗ trợ bạn thiết kế từ đầu đến cuối, bảo đảm quý khách hàng sẽ có được tác phẩm tranh hoàn hảo, độc đáo và cá nhân hoá theo nhu cầu của riêng mình. Khách hàng có thể tặng cho đối tác, người thân để tạo dựng mối quan hệ làm ăn, hoặc gắn kết tình yêu thương gia đình.

Từ rất sớm, Hoa Cúc có nguồn gốc bắt đầu lan rộng từ Trung Quốc đến khắp nơi trên thế giới, sau khi du nhập vào Nhật Bản đã chiếm được cảm tình của hoàng gia Nhật Bản. Trước Quốc hoa của Nhật Bản (hoa Anh Đào), Hoa cúc được nhắc đến không ngừng. Nếu hoa anh đào đại diện cho hầu hết người dân Nhật Bản thì hoa cúc đại diện cho địa vị cao quý của hoàng gia Nhật Bản. Ở Việt Nam Hoa Cúc ngày nay cũng tượng trưng cho sự cao quý, Cúc trở thành một trong loài hoa được biết đến nhiều nhất, phổ biến hơn Mai và Tùng trong bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai.

 

Đặt tranh Hoa Cúc mạ vàng 9999 (vàng 24K) theo nhu cầu riêng của bạn tại Phúc Tường Gold, chúng tôi giúp quý khách hàng có được tuyệt tác tranh Hoa Cúc hoàn hảo từ khâu thiết kế, đến khâu đậu thành phẩm.

Ở Phương Tây, trong các đám tang người ta thích đeo hoa cúc trắng làm hoa cài áo, tượng trưng cho sự thương tiếc dành cho người đã khuất. Cũng liên quan đến ý nghĩa này,nhiều người cao tuổi đặc biệt kiêng kỵ việc trồng hoa cúc trong nhà vì cho rằng đó là điều xui xẻo, nhưng điều đó không đúng vì hoa cúc thực sự là một loài Hoa có ý nghĩa tích cực, tốt đẹp, đại diện chó cao quý, thượng tôn.

Cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu chi tiết và đầy đủ hơn về ý nghĩa của loài Hoa Cúc bên dưới đây

a. Đại diện cho sự kiên cường và bất khuất

Hoa cúc có khả năng chịu lạnh rất tốt, có thể trồng rộng rãi ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội, Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Sài Gòn (Tp.HCM).

Hoa cúc đặc biệt thích hợp để làm quà tặng vì chúng đại diện cho một tinh thần mạnh mẽ, kiên cường, đồng thời cũng tượng trưng cho tình bạn bền chặt, tình yêu mãnh liệt, hoa cúc cũng có thể tặng cho người cao tuổi mang theo ý nghĩa chúc người được tặng tuổi cao, sống lâu bền vững để mang lại phước lành cho con cháu. Nhưng có một điều cần lưu ý, đối với người già nên kiêng kỵ hoa cúc trắng, vì đại diện cho sự đã khuất.

Hoa Cúc tượng trưng cho cuộc sống sang trọng và thoải mái

Màu vàng của Hoa cúc tượng trưng cho hạnh phúc, thư thái và khoan thai, điều này chỉ có được khi cuộc sống đầy đủ no ấm. Vì vậy tặng nhau Hoa cúc, đối với người đã hiểu về giá trị của Cúc sẽ là một điều cao quý.

Hoa Cúc thể hiện Sự nghiệp phát đạt

Thời xưa trước đây, màu vàng không chỉ được hoàng gia Nhật Bản yêu thích mà ở Việt Nam, màu vàng luôn là biểu tượng của sự cao quý, phát đạt. Mặc dù hoa cúc vàng từng tượng trưng cho sự thịnh vượng nhưng ngày nay nó đã được “cách mạng hoá” mang theo những ý nghĩa lớn khác, đặc biệt thể hiện một sự nghiệp phát triển.

Giá trị và ý nghĩa của Cây Trúc thuộc Bộ Tranh Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai.

Tóm tắt các ý nghĩa chính của cây Trúc

Các giá trị và ý nghĩa chính của Cây Trúc Phước lành, bình an và hạnh phúc
Sự vươn cao, phát triển, thịnh vượng và thành công trong công việc/cuốc sông.
Thể hiện sự chắc chắn, là nền tảng cho những giá trị khác
Thể hiện sự bình yên, ổn định và vững vàng tiến lên
Đại diện cho sức trẻ và sự vĩnh cửu
Hướng tới Lẽ Phải, sự ngay thẳng
Sự chính trực và không luồn cúi

 

Cây Trúc có ý nghĩa là mang đến những điều phước lành, điều này cũng thể hiện ngay trong tên gọi của “Trúc”, có sự đồng âm với “Chúc” trong từ “Chúc Phúc”, “Chúc Bình An”, “Chúc thành công”, “Chúc thịnh vượng”,…

Trúc có thân cây được phân thành nhiều đốt mang hàm ý về sự vươn cao, tăng tiến và phát triển vì thế mà Trúc rất sâu sắc trong thể hiện sự thịnh vượng, công việc thành công. Trúc cùng với Mai, Tùng, Cúc kết hợp tạo thành bộ 4 loài cây (hoa) được giới chuyên gia cây cảnh (phong thuỷ) dành cho tình yêu đặc biệt. Nhờ vào ý nghĩa về sự thành công, thịnh vượng mà Trúc thường được trồng trong vườn hoặc sân sau của nhà, gia chủ cũng có thể trồng Trúc ở Sân trước ngôi nhà. Một số người chơi cảnh thay thế Trúc bằng Tre (loài cây được xem là biểu tượng văn hoá nổi bật nhất của Việt Nam).

Dưới đây Phúc Tường Gold gửi đến bạn những ý nghĩa lớn mà Trúc mang lại

1. Tượng trưng cho sự đơn giản và kiên cường

Cây trúc có màu xanh ngọc lục bảo, kê từ khi Trúc còn nhỏ cho tới khi đã trưởng thành, Trúc vẫn giữ được sự đơn giản, mộc mạc và giản dị nhưng ẩn chứa sức bền, chắc chắn bên trong đó. Trúc không giống với những bông hoa nở rộ, mong manh và chỉ tồn tại được vài ngày, Trúc vẫn xanh tươi suốt cuộc đời.

2. Là biểu tượng của sự Trường thọ

Trường thọ và bình yên: Cây Trúc thường xanh tượng trưng cho sự sống bền bỉ, Thời gian sống và tuổi của Trúc rất cao trong các loài thực vật nên người ta thích dùng Trúc để ẩn dụ cho sự trường thọ và bình yên.

Vươn cao vững vàng: Trúc sinh ra trên thân cây đã mang theo những đốt khắc, từ xa xưa đã được coi là biểu tượng của đạo đức cao đẹp, sự tiến lên và liêm chính, thân trúc rỗng tượng trưng cho tính cách cao thượng, cởi mở và khiêm tốn.

Trúc tượng trưng cho một tuổi trẻ vĩnh cửu: Lá và cành tre quanh năm tươi tốt, uyển chuyển và chắc chắn, cành uốn cong nhưng không bị gãy.

3. Biểu tượng của sự chính trực

Trúc luôn được ca ngợi là biểu tượng của sự ngay thẳng, chính trực, khiêm tốn,… Người xưa còn có quan điểm cho rằng “thiếu trúc không thể sống được”, hàm ý trong quan điểm này cho rằng, một người thiếu đi sự chính trực, ngay thẳng không thể thể sống bền vững và hiên ngang trong cuộc đời, đây là điểm khác biệt với những người chỉ theo đuổi danh lợi trần thế.

4 Trúc đại diện cho lẽ phải

Trúc có cong cũng không gãy, có khí chất chính trực, phong thái của quân tử. Nó còn là biểu tượng của sự tích cực, đoan trang và nam tính, hoặc nữ giới có trong mình sự mạnh mẽ luôn hướng đến những điều đúng đắn, sự chính nghĩa.

4. Ý nghĩa Tranh cây Mai

Các giá trị và ý nghĩa chính của Cây Hoa Mai Sự tôn quý, thanh cao
Sự phú quý, giàu sang
Nói lên sự bền bỉ và can trường
Tôn lên đẳng cấp, và cao thượng
Sự tinh tế, lịch thiệp nhờ màu sắc đặc trưng của Mai
Sự may mắn
Dũng cảm và dám đối diện

 

Hoa mai là biểu tượng tinh thần của dân tộc Việt Nam đặc biệt đối với người miền Nam, hoa mai mang ý nghĩa sâu sắc về mặt nhân văn, với sức hấp dẫn được tạo nên bởi sự thanh tao, thuần khiết, hoa mai giúp người chơi tranh Tứ quý có cảm nhận về sự may mắn, tinh thần như được làm mới và luôn hướng về những điều tốt đẹp, tươi mới.

Hoa mai tượng trưng cho những phẩm chất về một tinh thần kiên trì , bền bỉ, can đảm và tự hoàn thiện. Phẩm chất cao quý và sự kiên định cùng với hương thơm nhẹ nhàng trong giá lạnh hay cái nắng xuân, đã mang đến một sự tinh tế cho loài hoa Mai.

Hoa Mai được ví như loài hoa có trái tim vừa hiền hoà (thể hiện qua sắc hoa vàng thuần khiết), lại vừa mạnh mẽ can trường, dũng cảm vượt qua gian khổ và tiến về phía trước (thấy rõ qua bộ rễ to khoẻ, chắc chắn cắm sâu xuống lòng đất), tạo nên định hướng lối sống luôn hướng về sự xuất sắc và tầm cao.

> Cây Hoa Mai Bonsai Mạ Vàng 24K

Các chuyên gia văn hóa và phong thuỷ cho biết, hoa mai thể hiện rất rõ ràng và đầy đủ về sự tinh túy trong đời sống của người Việt Nam nói , cũng như người phương Đông. Hầu hết mọi người ở các tầng lớp khác nhau, từ người giàu đến người bình dân đều yêu quý Hoa Mai từ hàng nghìn năm nay. Người biết thưởng Hoa Mai phải nói là người đã đạt tới ngưỡng đỉnh cao trong tâm trong tâm hồn, và cách nhìn nhận cuộc sống. Ý nghĩa của Hoa Mai có giá trị sâu sắc đến mức đã đi vào đời sống thơ ca Việt Nam, thể hiện qua các tác phẩm như tác phẩm: Mai Vàng (Tế Hanh), Mai vàng nở giữa mùa đông (của Nguyễn Thị Tê Hát), Hoa Mai (của Trần Bảo Kim Thư)…

Những tác phẩm thơ ca xuất sắc luôn nói lên ý nghĩa chân thực nhất về các giá trị vật chất trong đời sống thực tế, Hoa Mai có thể từ cuộc sống thường nhật đi vào thơ ca, đã cho thấy sức hút mãnh liệt của bản thân Mai, sở hữu một cây Mai hay một bức tranh về Mai càng làm cho giá trị sống của chúng ta được nâng tầm, thể hiện tính cách can trường, sang trọng, tinh tế và đẳng cấp. Mua cây Hoa Mai tại Phúc Tường Gold giúp bạn nâng tầng cuộc sống

> Cây Mai Cắm Bút Hoa Mai Mạ Vàng 24K

Tổng quát ý nghĩa của Hoa Mai trong bộ Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Cây Hoa Mai thể hiện cho sự cao quý, thuần khiết, lại vừa mạnh mẽ bền bỉ can trường khi đối diện với những thử thách trong cuộc sống. Mai cũng mang lại cảm giác tươi mới, sự phú quý và may mắn, vì vậy bạn sẽ thấy Hoa Mai thường được trưng vào dịp Tết nhằm mang lại những

Phúc Tường Gold phục vụ khách hàng theo từng nhu cầu riêng và độc đáo bất kỳ sản phẩm quà tặng nào cần mạ vàng

Với những ý nghĩa sâu sắc trên về Bộ tranh Tứ quý, Phúc Tường Gold hân hạnh đã mang đến những kiến thức hữu ích về bộ tranh đáng giá này. Phúc Tường Gold luôn sẵn sàng phục vụ bạn đem lại đến những sản phẩm quà tặng mạ vàng, sản phẩm Decor trang trí giá trị, dù sản phẩm bạn muốn sở hữu là một phần riêng lẻ trong bộ Tùng Cúc Trúc Mai hay một sản phẩm khác không thuộc bộ này, Phúc Tường Gold sẵn sàng thiết kế và mang lại sản phẩm phù hợp với nhu cầu riêng độc đáo của quý khách hàng.

Liên hệ với Phúc Tường Gold theo số điện thoại và Email, Fanpage (Facebook) phía cuối website để được tư vấn chính xác về sản phẩm và đặt mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->