Đồng tiền Ngũ đế là những đồng xu có lỗ ở giữa hình vuông, khắc các chữ như Thuận Trị (顺治), Khang Hy (康熙), Càn Long (乾隆)…  thông thường tiền ngũ đế là những đồng xu cổ được đúc theo khuôn dáng “hình tròn bên ngoài”, trên mặt của đồng tiền là những họa tiết thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, những chi tiết đặc trưng này được được chọn lựa một cách kỹ lưỡng nhằm thể hiện ý nghĩa liên quan trời đất. Tiền ngũ đế là hiện thân chân thực của thuyết Âm Dương Ngũ Hành cổ xưa, chúng mang ý nghĩa sâu sắc và đậm chất văn hóa của mỗi triều đại trong lịch sử.

Bộ tiền ngũ đế chân thực, có công năng thu hút tài lộc xua đuổi tà khí - phuctuonggold-com
Bộ tiền ngũ đế chân thực, có công năng thu hút tài lộc xua đuổi tà khí

Thời xa xưa có tục dùng đồng xu cổ để xua đuổi tà ma, thu hút vận may, năm đồng xu thường được xâu lại với nhau tượng trưng cho sức mạnh của năm phương ngũ hành. Ngũ đế, theo nghĩa gốc, ám chỉ năm vị Thiên Đế ở các hướng Đông, Nam, Tây, Bắc, Trung, là các vị thần của năm phương và được gắn với ngũ hành Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ; ngũ sắc: Trắng, xanh, đen, đỏ, và vàng. Nhờ vào sức mạnh văn hóa và các giá trị tâm linh trong thu hút tài vận, xua đuổi tai ương mà con người ở các triều đại khác nhau đã gắn cho những đồng tiền xu này, tiền ngũ đế trở thành một trong những vật dụng được săn tìm, và nếu sưu tầm được những đồng tiền đáp ứng đủ các tiêu chí phong thủy thì có thể xem đó là những đồng tiền ngũ đế vô giá.

Với lợi ích mang lại nhiều tài lộc, may mắn, xua đuổi tà khí và những điềm xui vận hạn của đồng tiền ngũ đế, Phúc Tường Gold mong muốn mang đến cho bạn một bộ tiền ngũ đế được mạ vàng 24k hoàn hảo, khi bạn liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại phía cuối website, đội ngũ thiết kế và các nghệ nhân sẽ tư vấn kỹ lưỡng để giúp bạn hiểu rõ về mẫu, sau đó sẽ đi tới bước đúc tiền và mạ vàng nguyên chất 24K, bảo đảm sản phẩm sau cùng bạn nhận được là những bộ tiền vừa đẹp một cách tinh xảo, vừa thể hiện được đầy đủ các yếu phong thủy và giá trị văn hóa lịch sử vốn có.

Cận cảnh 5 đồng tiền ngũ đế với các chữ được khắc trên tiền đều thể hiện sự may mắn, tài lộc và cát tường-phuctuonggold-com
Cận cảnh 5 đồng tiền ngũ đế với các chữ được khắc trên tiền đều thể hiện sự may mắn, tài lộc và cát tường

Mục lục

Nguồn gốc và sự xuất hiện của tiền ngũ đế

Vạn vật trong nhân sinh đều có sự kết nối và liên thông lẫn nhau, đó cũng là đặc trưng của thuyết ngũ hành âm dương. Người xưa tin rằng những đồng xu cổ có thể xua đuổi tà ma, thu hút tài khí, năm đồng xu thường được xâu lại với nhau bởi một sợi dây, cách làm này tượng trưng cho sự gắn kết và liên thông, thể hiện sức mạnh của ngũ hành.

Theo tư liệu nghiên cứu về lịch sử văn hóa thế giới và của Trung Quốc, việc đeo những đồng tiền thông bảo có lỗ vuông trên cổ bằng một sợi chỉ đỏ có thể xua đuổi tà ma. Đồng xu cổ của Trung Quốc ghi dấu ấn văn hóa rất sâu sắc, những đồng xu cổ được đúc theo hình tròn bên ngoài, nhưng bên trong lại là hình vuông trống, những hình họa và chữ viết trên đồng xu ngũ đế để lại dấu ấn đậm sắc của nhiều triều đại hoàng đế khác nhau. Tiền xu ngũ đế cũng thể hiện âm dương và ngũ hành một cách tương hợp.

Khi thiết kế và đúc tiền, hình tròn bên ngoài được tạo hình nhằm thể hiện ý nghĩa của bầu trời, còn trái đất đại diện cho hình vuông. Vạn vật đều được tạo nên bởi trời và đất, điều này cho ta thấy tiền ngũ đế khi được khai sinh đã có những giá trị rộng lớn được gắn lên. Ngoài ra trong văn hóa Trung hoa, vũ trụ học và tư tưởng triết học là hiện thân của các thuyết Âm Dương Ngũ Hành và Bát Quái. Vì vậy, tiền ngũ đế hàm chứa sự thống nhất của trời, đất và thần linh, đồng thời cũng mang theo những giá trị Phong Thủy của tiền cổ. Đồng tiền Ngũ đế tương ứng với 5 phương ngũ hành, vì thế những đồng tiền có thể hội tụ đủ đầy năng lượng của ngũ phương, thông qua đó tạo ra sức mạnh xua đuổi tà ma, thu hút về tài lộc cho người sở hữu tiền ngũ đế.

Tiền ngũ đế với các sợi chỉ đỏ là đặc trưng thể hiện sự may mắn, tài lộc và xua đuổi các tà khí-phuctuonggold-com
Tiền ngũ đế với các sợi chỉ đỏ là đặc trưng thể hiện sự may mắn, tài lộc và xua đuổi các tà khí

Tiền ngũ đế là của 5 hoàng đế nào?

1, Tiền ngũ đế phân thành 2 loại chính

Tiền ngũ đế phân làm 2 loại: Tiểu ngũ đế và đại ngũ đế. Tiền ngũ đế hiện đại thường là tiền thuộc tiểu ngũ đế, Đó là những đồng xu cổ được làm dưới thời trị vì của năm vị hoàng đế nhà Thanh (Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh). 5 Vị hoàng đế này cai trị đất nước Trung hoa trong tổng cộng 180 năm, có thể nói đây là giai đoạn lịch sử thịnh vượng nhất nhà Thanh. Đất nước Trung hoa đặt dưới sự trị vì của những vị vua này có được thịnh vượng và phát triển vượt bậc. Loại tiền xu ngũ đế thứ hai thuộc về đại ngũ đế, đây là những đồng tiền ghi dấu ấn các triều đại hoàng đế bao gồm: Tần Thủy Hoàng, Hán Võ Đế, Đường Thái Tông, Tống Thái Tổ, Minh Thành Tổ).

 

 

Bộ đồng tiền đại ngũ đế-phuctuonggold-com
Bộ đồng tiền đại ngũ đế dưới thời các hoàng đế cổ đại
Bộ tiền tiểu ngũ đế dưới thời các hoàng đế giai đoạn hiện đại-phuctuonggold-com
Bộ tiền tiểu ngũ đế dưới thời các hoàng đế giai đoạn hiện đại

Dù ở triều đại hoàng đế nào, các đồng tiền ngũ đế đều có những đặc điểm chung viền ngoài hình tròn, bên trong hình vuông, “thiên nhân hợp nhất” (hàm ý chỉ có dấu ấn văn hóa của con người được khắc họa trên đồng tiền), tiền ngũ đế hội tụ các linh khí của trời đất, chứa đựng những nguyên lý sâu sắc về âm dương và bát quái. Đây là lý do tại sao nhiều người sử dụng tiền cổ để bói toán. Không giống như những đồng tiền cổ thông thường, những đồng tiền ngũ đế chứa đựng sức mạnh và khí chất đế quốc mà những đồng tiền cổ thông thường không có, vì vậy, những đồng tiền ngũ đế thật sẽ rất quý và hiếm có.

Hình ảnh thật bộ tiền ngũ đế có lịch sử hơn 300 năm-phuctuonggold-com
Hình ảnh thật bộ tiền ngũ đế có lịch sử hơn 300 năm

 

Hình ảnh trên đây là những đồng tiền thông bảo thuộc nhóm tiểu ngũ đế. Bao gồm: Tiền ngũ đế thông bảo Thuận trị, thông bảo Khang hy, thông bảo Ung chính, thông bảo Càn long và thông bảo Gia khánh.

Dưới thời đại của 5 vị hoàng đế này trong lịch sử triều đại Trung hoa, đất nước phát triển phồn thịnh, đây là một trong căn cứ mà các đồng tiền ngũ đế trong 5 triều đại này rất được ưa chuộng, mọi người đều mong muốn sở hữu các đồng tiền ngũ đế thể hiện một trong năm triều đại trên.

Không chỉ vậy những con số niên hiệu (số năm) và các chữ viết được khắc trên tiền ngũ đế của 5 triều đại Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh đều thể hiện dấu hiệu của sự tốt đẹp, chính vì vậy các đồng xu ngũ đế 5 triều đại trên rất được ưa chuộng rong dân gian.

2, Lý do tiền ngũ đế được yêu thích và săn tìm

  • Chữ Thuận (顺) trong “Thuận Trị-顺治” có nghĩa là sự thuận lợi, suôn sẻ hay thuận buồm xuôi gió; Nếu bạn muốn sở hữu một bức tranh hoặc tiền xu ngũ đế thể hiện được ý nghĩa chữ Thuận, liên hệ với Phúc Tường Gold theo số điện thoại phía cuối website, đội ngũ thiết kế và các nghệ nhân của chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng đến bạn những mẫu hợp lý, bảo đảm đúng các yếu tố phong thủy. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa chữ Thuận chi tiết
  • Chữ Khang (康) trong Khang hy (康熙) có nghĩa là sức khỏe và bình an;
  • Chữ Ung (雍) trong Ung Chính (雍正) thể hiện sự giàu sang phú quý, tiền đồ thăng tiến trong sự nghiệp được như ý.
  • Chữ Càn (乾) trong Càn long (乾隆) có cách phát âm Qián, cách phát âm này giống với cách phát âm của từ Tiền (钱). Đại diện cho giàu có, tiền tài phát đạt, đây là những của cải vật chất mà con người vẫn đang theo đuổi, bởi vậy đồng tiền ngũ đế trong thời đại Càn Long rất được ưa chuộng và săn tìm.
  • Chữ Gia trong Gia khánh thể hiện sự hòa hợp và hoàn mỹ. Với hai chữ Gia khánh mang ý nghĩa niềm vui, sự tốt lành, cát tường, những điều đẹp đẽ, đồng thời tượng trưng cho ý nghĩa của sự hùng vĩ

Chính vì những lý do trên, tiền ngũ đế nhận được sự yêu quý từ con người trong dân gian, làm cho nó trở thành một trong những loại tiền cổ được săn tìm ráo riết. Những đồng xu trong hình ảnh bạn thấy ở trên đều là những đồng xu có từ hơn 300 năm trước, với màu đồng thau, đây là những đồng tiền ngũ đế đã qua tay nhiều người sưu tầm, số lượng chỉ hạn chế.

Những đồng tiền ngũ đế có chiều sâu văn hóa lịch sử, đại diện cho các chiều đại hoàng đề thịnh vựng nhất-phuctuonggold-com
Những đồng tiền ngũ đế có chiều sâu văn hóa lịch sử, đại diện cho các chiều đại hoàng đề thịnh vựng nhất

Cách dùng và sử dụng tiền ngũ đế

Bởi tiền ngũ đế mang theo linh khí của trời đất, nếu có khắc họa những chi tiết văn hóa của các triều đại hoàng đế thịnh vượng, thì có thể mang đến giá trị lớn về mặt phong thủy, đồng thời xua đuổi tà ma, né tránh vận rủi. Và cũng chính vì lý do này, tiền ngũ đế có những quy tắc và cách sử dụng hợp lý để phát huy lợi ích, tránh rủi ro. Dưới đây Phúc Tường Gold hướng dẫn bạn cách dùng và sử dụng tiền ngũ đế. Nếu bạn muốn sở hữu bộ tiền Ngũ đế

1. Đặt tiền ngũ đế dưới bậc cửa và thứ tự đặt đồng tiền ngũ đế

Khi đứng ở trong nhà, chúng ta quay mặt ra cổng và phía ngoài nhà, bên dưới bậc cửa của nhà, thứ tự để tiền ngũ đế từ trái sang phải là: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh.

Trước khi đặt các đồng tiền ngũ đế xuống dưới bậc cửa, phần đầu chữ của đồng tiền sẽ hướng ra ngoài, tương ứng với các chữ Thuận, Khang, Ung, Càn, Gia hướng ra ngoài, phần đuôi là các chữ Trị, Hy, Chính, Long, Khánh sẽ hướng vào trong.

Bạn có thể xem hình ảnh hướng dẫn dưới đây của Phúc Tường Gold để nắm bắt quy tắc đặt tiền ngũ đế bên dưới bậc cửa.

Hình ảnh hướng dẫn cách đặt 5 đồng tiền ngũ đế dưới bậc thềm cửa một ngôi nhà-phuctuonggold-com
Hình ảnh hướng dẫn cách đặt 5 đồng tiền ngũ đế dưới bậc thềm cửa một ngôi nhà

 

2. Bạn có thể treo tiền ngũ đế bên eo cửa hoặc phía trên cổng nhà.

Ngày nay các đồng tiền ngũ đế được thiết kế tinh xảo và có tính thẩm mỹ cao, vì vậy bạn có thể treo trên cánh cửa nhà hoặc cổng lớn, vừa thể hiện được nét đẹp lại vừa bảo đảm yếu tố phong thủy.

Tiền ngũ đế có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, đồng thời còn có chức năng thu hút tài lộc, mang lại những điều may mắn cho mọi người trong gia đình, vì vậy treo các đồng tiền xu may mắn trên cửa vừa để ngăn cản những xui rủi, vừa là đón tài lộc. Ý nghĩa tốt đẹp của những chữ như Thuận, Khang, Ung, Càn, Gia thể hiện ở đặc điểm này của tiền ngũ đế.

3. Tiền ngũ đế dùng để hóa giải tà khí từ ngoài xông vào nhà

Với các đường nét viền ngoài hình tròn, bên trong hình vuông, tiền ngũ đế có những khả năng đặc trưng của vòng bát quái, chính vì vậy nó có thể hóa giải những vận khí đen đủi, yêu ma quỷ quái. Khi đặt tiền ngũ đế dưới cửa nhà, cần đặc biệt chú trọng phần đuôi của chữ khắc trên đồng tiền hướng vào trong, phần đầu hướng ra ngoài. Nếu chiều hướng của đồng tiền đặt sai, chân chữ hướng ra ngoài, đầu hướng vào trong có thể khiến trong nhà gặp nhiều vận hạn xui xẻo.

4. Tiền ngũ đế mang theo người có thể giúp xua đuổi tà ma, thay đổi tài vận của một người

Năm đồng xu ngũ đế có thể xâu thành chuỗi và đeo trên người, bạn có thể để trong ví, túi xách tay hoặc treo trên dây đeo vai của túi xách tay. Nếu bạn không đeo trên người hay túi xách thì có thể gói vào một phong bao màu đỏ và bỏ vào ví hoặc túi xách của mình.

Đồng tiền ngũ đế với chữ khắc bên trên là gia khánh thông bảo-phuctuonggold-com
Đồng tiền ngũ đế với chữ khắc bên trên là gia khánh thông bảo

5. Tiền ngũ đế có thể dùng cho nhà mới, mang lại thịnh vượng, sung khí cho ngôi nhà

Khi xây nhà mới, chúng ta tiến hành đặt 5 năm bộ đồng xu ngũ đế này ở 5 vị trí khác nhau (4 góc nhà, và 1 vị trí chính giữa ngôi nhà), nhưng không phải mỗi bộ tiền xu sẽ đặt một góc, mà phân loại các đồng tiền theo chữ giống nhau. Mỗi vị trí sẽ có 5 đồng tiền với mặt chữ giống nhau.

Lý do phải sử dụng tới 5 bộ đồng tiền ngũ đế là bởi vì năng lượng của ngôi nhà quá lớn, đồng thời diện tích của ngôi nhà rộng khiến cho năng lượng của 1 bộ tiền ngũ đế là không đủ. Do vậy cần thêm 4 bộ, tổng cộng 5 bộ để tạo nên sự tổng hợp sức mạnh, phát huy hết tiềm năng của bộ tiền.

Về cách thực hiện, khi xây nhà mới bạn cần chuẩn bị 5 bộ tiền xu ngũ đế, trước hoặc trong khi tiến hành đổ móng nhà, bạn có thể để các đồng tiền xu này ở những vị trí như đã nói trên đây.

Những vị trí phong thủy nên đặt tiền ngũ đế để phát huy hiệu quả

1, Vị trí phong thủy thứ nhất đặt tiền ngũ đế

Đồng tiền ngũ đế có thể đặt dưới bậc thềm của cửa hoặc treo sau cửa ra vào, nếu là cổng lớn của ngôi nhà và thuận theo hướng gió thì điều đó càng tốt, càng thể hiện được sức mạnh nội sinh của tiền ngũ đế.

Khi treo hoặc chôn tiền ngũ đế ở cửa cổng, có thể tránh khỏi những sát khí như Xung sát, Lưu sát, Tà khẩu sát, Tiêm khẩu sát… Những đặc điểm sát khí này đều là yếu tố kiêng kỵ trong phong thủy, tiền ngũ đế khi được treo và đặt đúng cách như Phúc Tường Gold hướng dẫn trong phần trên đây thì có thể phát huy sức mạnh tiềm tàng, ngăn chặn tà ma, xung khí tiêu cực không tốt đối với tài lộc, vận may gia đình mình.

Bạn cũng có thể treo tiền ngũ đế ở các vị trí khác trong nhà như: Cửa ra vào của phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa nhà bếp. Tiền ngũ đế khi được đặt ở những nơi này trong nhà có thể giúp không khí gia đình hòa thuận, phụ nữ trong gia đình bớt nghi ngờ, đàn ông có thể hút vượng khí, âm dương được bổ sung hài hòa tạo nên sung vận cho các thành viên trong gia đình, tránh khỏi bệnh tật tai ương.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn nhận thấy cửa cổng nhà hàng xóm lớn hơn so với cửa cổng nhà mình, cũng có thể đặt các đồng xu ngũ đế ở cổng nhằm tạo ra sức mạnh trấn át năng lượng của nhà hàng xóm hút tài lộc nhà mình.

Đồng tiền ngũ đế đẹp với các đường nét rõ ràng chi tiết-phuctuonggold-com
Đồng tiền ngũ đế đẹp với các đường nét rõ ràng chi tiết

2, Các vị trí có phong thủy không tốt trong ngôi nhà

Bạn có thể đặt tiền ngũ đế ở các vị trí đang tồn hữu những đặc điểm tiêu cực về mặt phong thủy, tức là bạn có thể sử dụng tiền ngũ đế để khắc chế một số vấn đề chưa hợp lý trong phong thủy của nhà, đây điều hầu như bất kỳ một ngôi nhà nào cũng gặp phải khi xây dựng, lắp đặt và sử dụng nhà cửa, nhất là những ngôi nhà, phòng trước khi xây chưa có được sự tư vấn của thầy phong thủy.

Dưới đây Phúc Tường Gold liệt kê những vị trí hoặc đặc điểm phong thủy chưa hợp lý mà bạn có thể treo đồng tiền ngũ đế để khắc chế những mặt không tốt trong cấu trúc ngôi nhà.

2.1, Các góc nhà không đồng đều

Từ góc độ phong thủy, những ngôi nhà không đều có khả năng gây bất lợi cho tài lộc và sức khỏe của người ở. Trong phong thủy, những ngôi nhà không đều có nguy cơ thiếu góc, người sống trong những ngôi nhà như vậy lâu ngày không chỉ thể chất suy nhược mà sự nghiệp, tài vận bản thân cũng khó phát triển tốt, thậm chí có có thể xuất hiện những biến cố lớn bất lợi trong cuộc sống. Đối với những ngôi nhà thiết kế không đồng đều, bạn có thể đặt các bộ tiền ngũ đế ở các góc nhà và chính giữa như Phúc Tường Gold đã hướng dẫn trong phần trên của nội dung này.

2.2, Vị trí cửa ra vào đối diện ban công phòng khách.

Về mặt thiết kế không gian, nhiều người cho rằng cửa nhà và cửa ban công phòng khách đối diện nhau có thể giúp lưu thông không khí, tuy nhiên về mặt phong thủy cấu trúc nhà như vậy có thể khiên tài vận và năng lượng tích cực tiêu tán, ngôi nhà không tích trữ vượng khí mà đến rồi ra đi. Tiền ngũ đế có đặc điểm thu hút tài lộc và xua đuổi vận rủi, vì vậy đặt các đồng tiền này ở cửa ra vào, cửa ban công sẽ giúp khắc chế mặt tiêu cực trong phong thủy cửa nhà đối diện cửa ban công.

2.3, Vị trí cửa nhà vệ sinh hướng ra phòng làm việc (của gia đình hoặc công ty, bàn làm việc…).

Nhà vệ sinh là nơi chứa đầy mùi hôi, chất bẩn, điều không tốt với sức khỏe cả tinh thần lẫn thể chất, chính vì thế nhà vệ sinh rất dễ phát sinh một số tà khí, ảnh hưởng đến phong thủy và gây hại cho vận may của các thành viên gia đình (hoặc công ty). Trong thiết kế không gian, cần tránh nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với khu vực làm việc, nhưng nếu vì lý do không thể khắc phục, bạn cần sử dụng các vật phẩm phong thủy để hạn chế mặt tiêu cực này trong phong thủy nhà cửa. Tiền ngũ đế sau khi được phát quang vừa có thể hút tài lộc, vừa có thể xua đuổi những tà khí, ma quỷ và những điều không may mắn. Bạn có thể treo những đồng tiền ngũ đế ở cửa nhà vệ sinh để khắc phục sự hạn chế này của nhà vệ sinh đối với khu vực làm việc.

Đồng tiền ngũ đế với chữ khắc bên trên là Khang hy thông bảo-phuctuonggold-com
Đồng tiền ngũ đế với chữ khắc bên trên là Khang hy thông bảo

2.4, Vị trí mà cửa ra vào của ngôi nhà đối diện ngay là thang máy.

Trong phong thủy, khi thang máy đối diện cửa ra vào ẩn chứa các đặc điểm không tốt, không thuận lợi cho việc giữ vững tài vận, sức khỏe trong nhà , nếu cửa nhà đối diện thang máy là đang vi phạm vào “Khai khẩu sát” trong phong thủy.

Thang máy thông thường được thiết kế với kích thước lớn, khả năng hoạt động và đóng mở liên tục. Khi cửa thang máy mở cũng giống như hình tượng một con hổ đang mở miệng sẵn sàng nuốt lấy cửa nhà mình. Địa thế này khiến cho tài lộc của gia đình chúng ta mất đi, sức khỏe tiêu tan.

Vì những đặc điểm không tốt này của thang máy hay những thiết kế tương tự, nếu cửa nhà bị đối diện thang máy, gia chủ nên treo những đồng tiền ngũ đế. Tiền đại diện cho sự may mắn, có đủ đầy năng lượng của các vị hoàng đế hùng mạnh, chính vì vậy sẽ trở thành vật phẩm phong thủy hữu ích hỗ trợ trong việc loại bỏ tà khí, thu hút tài lộc cho gia đình.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng vòng cửa đầu sư tử (hoặc tay cầm cửa có hình đầu sư tử) cho cửa nhà của mình để khắc chế những yếu tố phong thủy bất lợi khi nhà đối diện cửa thang máy. Trong phong thủy, tay cầm cửa hình đầu sư tử hoặc cũng có thể là chiếc vòng hình đầu sư tử mang lại may mắn, tài lộc và xua đuổi tà ma, giúp ngăn cản tà khí ngoài cửa vào nhà, giữ vững năng lượng phong thủy tốt trong nhà. Dù là nơi làm việc hay ngôi nhà của gia đình chúng ta, hoặc bất cứ nơi nào có khí, đều có thể treo một chiếc vòng mặt hình sư tử. Nhưng điều chúng ta cần chú ý là vòng mặt sư tử phải được thay thế mỗi năm một lần, nếu không sẽ mất đi tính linh thiêng của nó.

2.5, Nhà phạm vào lỗi phong thủy Thiên Trảm Sát

Thiên trảm sát tức là chỉ một khoảng trống hẹp giữa hai tòa nhà cao tầng, cũng có thể là giữa 2 ngôi nhà mặt đất , hình dạng này trông giống như bị chiếc đao cắt thành hai phần, không trống đó nằm giữa không trung (ý chỉ trời)) nên được gọi nên được gọi là Thiên Trảm sát. Những căn hộ hoặc nhà mặt đất gặp phải lỗi phong thủy Thiên trảm sát, thì có thể đối diện những hiểm họa lớn, khi khoảng cách thiên trảm sát càng ngắn và hẹp thì độ nguy hiểm trong lỗi phong thủy càng lớn. Để hạn chế điềm báo không tốt này, gia chủ có thể treo những đồng tiền ngũ đế ở phía mặt cắt thiên trảm sát, ngoài ra cũng có thể bố trí tại các trí cửa ra vào khác nhằm tăng thêm sức mạnh của tiền ngũ đế.

2.6, Dầm nhà áp đỉnh

Trong phong thủy, nếu dầm áp sát vào trần nhà thì sức khỏe của mọi người sống trong sống dưới xà lâu ngày sẽ dễ bị tổn hại. Ví dụ, nếu có dầm trên đầu giường, bàn làm việc, bàn máy tính và các khu vực khác mà các thành viên trong gia đình thường xuyên đi lại thì cơ thể sẽ rất dễ bị tổn thương và bệnh tật. Lỗi này trong phong thủy giống như những áp lực cuộc sống cứ đè nén lên chúng ta mỗi ngày, và lâu dần phát ra tạo nên những điều không tốt với chất lượng cuộc sống.

Tiền ngũ đế có khả năng xua đuổi những điều không may mắn, loại bỏ tà khí nhờ vậy giúp mọi người trong gia đình giữ được sức khỏe bình an. Bạn có thể bỏ những đồng xu ngũ đế vào trong phong bao đỏ, sau đó đặt lên phía trên xà ngang hoặc treo đều có thể phát huy tác dụng của tiền phong thủy.

Những đồng tiền ngũ đế có năng lượng phong thủy giúp loại bỏ những tà khí -phuctuonggold-com
Những đồng tiền ngũ đế có năng lượng phong thủy giúp loại bỏ những tà khí

2.7, Lỗi phong thủy lưỡi liềm cắt sườn, nên treo tiền ngũ đế

Lưỡi liềm có một đường cong, trông giống như một con đường cong. Nếu nhà nằm ở vị trí góc cong này trên con đường có hình giống lưỡi liềm, đó là ngôi nhà đang mắc phải lỗi phong thủy nghiêm trọng. Theo quan điểm phong thủy, việc nhà nằm ở vị trí đường con này có thể khiến sự nghiệp của các thành viên trong gia đình thất bại, tài lộc thất bát, tình cảm không hòa thuận, hoặc có những tai họa bất ngờ xảy đến. Một số trường hợp hệ trọng hơn, lỗi phong thủy lưỡi liềm cắt sườn có thể dẫn đến việc các gia đình phải bỏ nhà vì có quá nhiều tai ương xảy đến.

Để hạn chế cũng như khắc phục mặt trái phong thủy lưỡi liềm cắt sườn, bạn có thể treo tiền ngũ đế hoặc đặt những vật phẩm phong thủy khác, ví dụ như đôi sư tử đá. Nếu nhà của chúng ta gặp lỗi lớn phong thủy này, tốt hơn bạn nên có sự tham vấn cách ứng phó của các chuyên gia trong ngành phong thủy.

2.8, Đằng sau nhà không có điểm tựa

Trong phong thủy nhà cửa, không chỉ tổng thể ngôi nhà cần có điểm tựa. Mà bên trong nhà, cũng nên có một bức tường vững chắc phía sau ghế sofa, giường và bếp nấu. Nhà không có điểm tượng, trong phong phủy cũng giống như con người không có quý nhân phù trợ, rất dễ rơi vào những hướng đi không tốt cho sự nghiệp, cuộc sống. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể treo tiền ngũ đế để thu hút những lộc khí, tài vận vào trong ngôi nhà, bởi bên trên những đồng xu ngũ đế đều có khắc các chữ như Thuận, Khang, Ung, Càn, Gia, những chữ này như Phúc Tường Gold đã chia sẻ chi tiết ở trên, mang hàm ý về sự cát tường, may mắn và tài lộc, đó cũng là một trong lý do chính người Việt Nam, và người Phương đông nói chung rất yêu thích tiền ngũ đế.

Nếu bạn muốn sở hữu những chữ tài lộc là Thuận, Khang, Càn, Gia…dùng treo trong nhà của mình, mang lại may mắn và tài vận. Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn thiết kế phù hợp với mong muốn, đồng thời đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy. Liên hệ với thương hiệu theo số điện thoại cuối website để được đội ngũ thiết kế và nghệ nhân của chúng tôi tư vấn chu đáo.

2.9, Trần nhà quá thấp nên đặt đồng tiền ngũ đế

Tại các khu vực thành phố, do có nhu cầu cao về xây nhà nhiều tầng, vì vậy nhiều gia chủ và các nhà thầu xây dựng thường muốn chiều cao của mỗi tầng thấp xuống, cách làm này có thể giúp tiết giảm chi phí, trong khi số tầng nhà tăng thêm, trong phong thủy đây có thể xem là một lỗi.

Nhà quá thấp sẽ dẫn tới không khí ngột ngạt, nặng nề, thậm chí u ám, đặc biệt khi các thành viên nấu, sinh hoạt thường xuyên , hoặc nhiều người sống ở cùng một tầng, nhiều năng lượng xấu có thể được phát ra gây ảnh hưởng cho chính sức khỏe và tài vận của mọi người.

Bạn có thể khắc phục những hạn chế của nhà(căn hộ) có chiều cao thấp bằng vật phẩm phong thủy là tiền ngũ đế. Các năng lượng xấu do nhà với chiều cao thấp tỏa ra có thể bị tiền ngũ đế xua đuổi, đồng thời thu hút vào nhà vận khí tài lộc.

Tiền ngũ đế của 10 vị hoàng đế khác nha. Trong hình là 2 bộ tiền ngũ đế ở những giai đoạn lịch sử khác nhau-phuctuonggold-com
Tiền ngũ đế của 10 vị hoàng đế khác nha. Trong hình là 2 bộ tiền ngũ đế ở những giai đoạn lịch sử khác nhau

Làm thế nào để khai quang cho Tiền ngũ đế

Tiền ngũ đế dù mang theo những năng lượng tích cực, thu hút tài vận và có thể xua đuổi tà khí, yêu ma, tuy nhiên để các đồng tiền phong thủy này có thể phát huy công năng và hiệu quả sẽ cần khai quang cho tiền. Đây là quá trình vật dụng được truyền linh lực, tạo ra sức mạnh đúng nghĩa về mặt phong thủy.

Dưới đây Phúc Tường Gold gửi đến bạn những cách thức khai quang cho tiền ngũ đế.

-Phương pháp 1: Khai quang tự nhiên

Tiền ngũ đế khi được khai quang theo phương pháp tự nhiên, mặc dù đơn giản nhưng thời gian cần đủ dài và kiên nhẫn để tiền có thể hấp thụ linh khí trời đất, thu hút năng lượng tích cực, đồng thời phát huy khả năng trừ tà, xua đuổi vận rủi. Bằng cách này, bạn cần để các đồng tiền ngũ đế ngoài ban công trong thời gian đủ 16 ngày trở lên, khi thời gian đã tiền có thể tự nhiên được khai quang.

-Phương pháp 2: Thông qua nhà chùa khai quang tiền ngũ đế

Tại các nhà chùa hoặc những nơi có thầy cúng, thầy phong thủy, tiền ngũ đế thường được phát quang theo từng đợt hoặc với số lượng lớn, đây là phương pháp tạo nguồn linh lực cho nhiều đồng tiền. Mỗi lượt phát quang có thể phân cho nhiều phật tử và những người đến cúng vái thần linh.

Tiền ngũ đế khi phát quang tại các nơi thần linh như đình chùa, miếu, điện không cần họ tên hay thông tin năm sinh, căn mệnh của người nhận tiền. Mỗi bộ đồng tiền được phát đều có sẵn linh lực bên trong, người được phân phát tiền ngũ đế có thể sử dụng ngay cho các mục đích phong thủy của mình mà không cần phải làm thêm bước phát quang riêng tại nhà như phương phức khai quang tự nhiên.

Các đồng tiền ngũ đế được xâu thành chuỗi để tạo nên sức mạnh tổng thể-phuctuonggold-com
Các đồng tiền ngũ đế được xâu thành chuỗi để tạo nên sức mạnh tổng thể

Phương pháp 3: Phát quang cho tiền ngũ đế dựa trên ngày sinh và họ tên

Đây là hình thức phát quang tiền ngũ đế ít được sử dụng nhưng tính linh lực của tiền rất cao. Bởi vì các đồng tiền được truyền vào linh khí dựa trên một chủ nhân, với họ tên được chỉ đích danh, năm sinh rõ ràng và có thêm đặc điểm chòm sao của người nhận tiền phát quang. Dựa trên những đặc điểm nhận dạng chính xác từng chủ nhân, mà tiền ngũ đế phát huy năng lượng sức mạnh chống tà ma, xua đuổi hung khí, thu hút tài lộc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, để tiền ngũ đế thu hút được linh lực nhiều nhất của trời đất, các thầy phong thủy sẽ phải chọn thời gian cụ thể trong ngày, trong tháng, và cũng có thể chính xác theo giờ. Với những yêu cầu khắt khe đó, tiền ngũ đế khi được phát quang theo phương pháp dựa trên chòm sao và ngày sinh, họ tên, giờ phát quang ít được sử dụng phổ biến, thích hợp cho những trường hợp chủ nhân có những yêu cầu đặc biệt, hoặc rất chú trọng đến giá trị của tiền xu ngũ đế.

Bạn muốn có những đồng tiền ngũ đế được thiết kế tinh xảo, đồng thời thể hiện đầy đủ các chi tiết văn hóa lịch sử, các chữ và hình họa chi tiết đến từng đường nét, tại Phúc Tường Gold, đội ngũ thiết kế của thương hiệu đặc biệt chú trọng đến những chi tiết nhỏ này để mang lại sản phẩm hoàn hảo cho quý khách hàng. Tiền ngũ đế của Phúc Tường Gold sau khi thiết kế xong theo yêu cầu riêng của bạn, sẽ được đúc và mạ vàng nguyên chất 24K. Khi nhận được bộ sản phẩm hoàn chỉnh, bạn có thể mang đến thầy phong thủy để làm lễ phát quang cho tiền. Liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi theo số điện thoại cuối website để đặt mua hàng và được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->