Cóc thiềm thừ là đại diện của tiền tài, công danh, sự nghiệp

Hình ảnh Cóc thiềm thừ hẳn là rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về ý nghĩa của linh vật Cóc ngậm tiền ba chân. Cho nên, Phúc Tường Gold sẽ giải thích cho các bạn biết về ý nghĩa của Cóc thiềm thừ cũng như hướng dẫn các bạn chọn mua Cóc thiềm thừ làm quà mừng tân gia chuẩn nhất.

Cóc ngậm tiền mạ vàng 24K - C01 3
Cóc ngậm tiền mạ vàng 24K – C01

Nguồn gốc và ý nghĩa của cóc thiềm thừ

Cóc vàng ba chân thúc đẩy sự giàu có. Tương truyền ngày xưa có một tu sĩ tên là Lưu Hải đã dùng kế để thu phục Cóc vàng yêu quái và đắc đạo trở thành tiên. Lưu Hải vốn là đệ tử của Lã Động Tân, thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, bố thí tạo phúc cho nhân thế. Lúc Lưu Hải hàng phục được con yêu tinh Cóc, nó đã bị thương và cụt mất một chân cho nên sau này cóc vàng chỉ có ba chân.
Từ đó, Cóc vàng thuần phục dưới trướng của Lưu Hải, chuyên nhả tiền vàng để giúp cho dân nghèo và được gọi con vật tốt lành mang lại sự giàu có.
Con vật ngậm một đồng tiền trong miệng mang lại sự giàu có, có ý nghĩa “mang lại của cải, kiếm được nhiều lợi nhuận”, Cóc vàng là một linh vật phong thủy tuyệt vời để thúc đẩy sự giàu có và xua đuổi tà ma. Cóc thường được khắc họa với hình ảnh thân mập, béo tròn với tứ chi vững chắc, khỏe mạnh, móng vuốt sắc nhọn và khác với những con Cóc bình thường thì Cóc ngậm tiền chỉ có 3 chân, đây là nét độc đáo mà hình tượng này mang lại. Trên thân có những nốt sần, phần lưng được đúc nổi những chấm nhỏ nổi bật khi nối các điểm đó lại với nhau sẽ tạo thành hình ảnh chòm sao Đại hùng. Đầu Cóc luôn hướng về phía trước, trong miệng ngậm một dây tiền, xâu tiền này vắt qua hai bên mạn sườn kéo dài. Dưới chân Cóc rải rất nhiều đồng tiền xu, nén Kim Nguyên Bảo cũng những viên ngọc giá trị nằm chồng chất lên nhau. Qua những chi tiết trên, chúng ta có thể thấy được sự tài lộc, phú quý mà tượng Cóc ngậm tiền mang lại.

Nhìn chung, các truyền thuyết về cóc ngậm tiền đều cho rằng ở đâu có cóc thì ở đó có tài lộc và may mắn. Và thú chơi cóc thiềm thừ của người Việt cũng bắt nguồn từ việc học theo người Trung Quốc.

Các vị trí đặt cóc ngậm tiền và những điều kiêng kỵ

Theo một chuyên gia phong thủy người Trung Quốc thì bản chất cóc là nhả tiền, vậy nên vị trí đặt tượng cóc thiềm thừ tốt nhất là vị trí hướng về phía gia chủ hay ngồi để nhả tiền đem lại tài lộc. Bởi vậy, nếu đặt cóc ngậm tiền trong gia đình thì nên đặt tượng cóc ba chân hướng về phía bộ bàn ghế, nơi mà gia chủ hay ngồi.

Bên cạnh đó người ta cũng hay đặt tượng cóc thiềm thừ ở trên mặt của két sắt để tăng vận may tài lộc.

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy nên tối kỵ đặt tại những nơi tối tăm và ẩm thấp. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì đẹm lại tài lộc, cóc sẽ trở nên hung dữ và tàn phá năng lượng tốt trong nhà.

Không được che mắt thiềm thừ

Không nên di chuyển cóc thiềm thừ nhiều lần: Nhiều người có quan niệm sáng quay ra cửa, tối quay vào. Đây là sai lầm trong phong thủy, bởi bản chất cóc là nhả tiền. Vậy nên, hãy chọn vị trí mà gia chủ hay ngồi, điều này rất tốt cho phong thủy.

Ngoại trừ người nhà, tốt nhất không nên để người ngoài chạm vào hay chơi đùa để không ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhà.

Tượng cóc ba chân ngậm tiền vàng – linh vật phong thủy độc đáo để làm quà mừng tân gia

Như đã nói ở trên, ý nghĩa phong thủy của cóc ba chân là mang lại sự may mắn, tài lộc cho những người làm ăn buôn bán và hóa giải sát khí trong nhà. Do đó, bạn có thể dùng làm quà mừng tân gia vô cùng ý nghĩa.

Cóc ba chân hiện nay có rất nhiều chất liệu nhưng để đạt giá trị phong thủy cao nhất, bạn nên chọn tượng đúc đồng mạ vàng 24K đang hot hiện nay của Phúc Tường Gold bởi:

Hình tượng Cóc ngậm tiền dưới đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân giàu kinh nghiệm vừa gần gũi lại vừa mang tính biểu trưng cao.

Sản phẩm phủ một lớp vàng bên ngoài, đem lại vẻ ngoài đẹp và sáng bóng không khác gì các sản phẩm được làm từ vàng nguyên chất.

Đặc biệt với công nghệ mạ vàng ở Phúc Tường Gold, các sản phẩm không bao giờ bị đen hay gỉ sét như các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Giá thành của các sản phẩm mạ vàng rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm làm từ vàng nguyên chất.

Ngoài ra, mạ vàng này cũng sẽ không gây dị ứng đối với những làn da nhạy cảm, bởi vì bên ngoài đã được phủ một lớp vàng lên bề mặt nên nó sẽ đảm bảo độ an toàn vô cùng cao cho người sử dụng.

Đó là chưa kể đến việc thiết kế tượng cóc ba chân ngậm tiền mạ vàng 24K được thiết kế với màu vàng gold – màu của giàu sang, phú quý và quyền lực, sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc mang lại tác dụng phong thủy. Được chế tác độc đáo, ý nghĩa, gần gũi và sát với hình tượng dân gian, giúp gia chủ có thêm tài lộc và cát khí vào nhà, đường nét của tượng được khắc họa tỉ mỉ, vừa giữ được sự linh thiêng của linh vật này, vừa khắc họa hình ảnh quen thuộc của loài vật được xem là “Cậu ông trời”. Cóc ba chân ngậm tiền vàng là sự lựa chọn hợp lí để làm quà mừng tân gia với ý nghĩa đem lại may mắn trên con đường làm ăn buôn bán.

Thương hiệu của chúng tôi có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp, tại đây các sản phẩm được bảo hành lên tới 24 tháng như một lời khẳng định cho uy tín và chất lượng của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->