Tượng Trần Hưng Đạo để bàn mạ vàng tại Phúc Tường Gold là món quà tặng ý nghĩa được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy bức tượng này có ý nghĩa phong thủy như thế nào? Nên trưng bày tượng Trần Hưng Đạo ở đâu?

Trần Hưng Đạo là ai?

Trần Hưng Đạo hay còn gọi là Hưng Đạo Vương, tên thật là Trần Quốc Tuấn, là con của An Sinh Vương Trần Liễu, có chú ruột là vua Trần Thái Tông. Ngoài ra chị ruột của vua Trần Thái Tông là công chúa Thụy Bà là mẹ nuôi của Trần Quốc Tuấn.

Trần Hưng Đạo có tài quân sự tuyệt vời nên trong cuộc tấn công của quân Nguyên Mông, ông đều được cử làm tướng đi đánh trận. Đặc biệt trong các cuộc kháng chiến chống Nguyên-Mông lần thứ hai và thứ ba, ông được vua Trần Nhân Tông phong tước chỉ huy quân thủy bộ. Dưới sự lãnh đạo của ông, quân và dân Đại Việt đã lập được những chiến công ở Chương Dương, Hàm Tử, Bạch Đằng, Vạn Kiếp… đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi đất nước.

Trước những chiến công to lớn đó, Trần Hưng Đạo được phong tước Hưng Đạo Vương. Sau này, ông lui về ở Vạn Kiếp và được nhân dân lập đền thờ sống tại đó. Năm 1300, Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn mắc bệnh và qua đời, thọ 70 tuổi.

Tượng Trần Hưng Đạo để bàn có tác dụng phong thủy gì?

Ngày nay, người ta dễ dàng bắt gặp những bức tượng lớn của Trần Hưng Đạo ở các công viên, quảng trường hay các khu di tích lịch sử. Đây không chỉ là sự tri ân đối với các anh hùng, mà còn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Tượng Trần Hưng Đạo để bàn có những tác dụng phong thủy như sau:

  • Xua đuổi tà ma xâm nhập vào nhà, giữ gìn nếp nhà: Trần Hưng Đạo có khuôn mặt uy nghiêm, tay phải cầm cuốn thư, tay trái cầm kiếm, toát lên khí chất của một vị  thánh, thể hiện sức mạnh, quyết tâm chống quân xâm lược. Vì vậy, đặt tượng Trần Hưng Đạo để bàn trong nhà mang lại tài vận cao, trừ tà xâm phạm làm xáo trộn ngôi nhà và mang lại sự bình yên cho gia chủ và gia đình.
  • Thu hút của cải và của cải: Thần khí phát ra từ tượng Trần Hưng Đạo để bàn có khả năng trục xuất âm khí và chống lại tà khí vào nhà. Biến khí xấu thành khí tốt và rước thêm tài lộc về cho gia chủ.
  • Tượng Trần Hưng Đạo để bàn được coi là sản phẩm có ý nghĩa nghệ thuật sâu sắc. Thái độ, nhận thức và tư duy cầu tiến của gia chủ tạo nên điểm nhấn và sự đột phá trong không gian sống,  đặc biệt là khu vực phòng khách nhà bạn trở nên trang trọng và nghệ thuật hơn.
  • Thờ tượng Trần Hưng Đạo tại nhà sẽ giúp gia chủ và các thành viên luôn được quý nhân phù trợ, phù hộ độ trì, tránh mọi âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu làm tổn thương, chinh phục mọi điều ác, học hành thi cử, công danh thăng tiến, phát triển kinh doanh.

tượng trần quốc tuấn mạ vàng

Cách đặt tượng Trần Hưng Đạo để bàn đúng phong thủy

Để tượng Trần Hưng Đạo để bàn phát huy hết được ý nghĩa phong thủy, chúng ta phải biết cách đặt tượng sao cho chuẩn nhất:

Tượng Trần Hưng Đạo để bàn  là tượng thánh nên phải đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, cách mặt đất ít nhất 1m. Theo các chuyên gia Phong thủy, những vị trí tốt nhất để đặt tượng là phòng khách, phòng làm việc. Đặt tượng ở những nơi này vừa trang trọng lại phù hợp với các yếu tố phong thủy khác. Văn phòng hay phòng làm việc là nơi thích hợp nhất để bài trí tượng Trần Hưng Đạo sao cho mặt trước tượng hướng ra cửa thì hiệu quả phong thủy sẽ cao nhất.

Lưu ý không nên đặt tượng ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, không thông thoáng như gầm cầu thang, nhà vệ sinh, bếp… sẽ phản tác dụng và mang lại bất lợi cho gia chủ.

Nếu bạn có con đang tuổi đi học ở nhà, bạn cũng nên bày một bức tượng trên bàn học của trẻ. Điều này sẽ giúp bạn đầu óc tỉnh táo và dễ dàng tiếp thu nội dung khóa học hơn. Từ đó, con đường phía trước sẽ rộng mở và tươi sáng hơn.

Trước khi thờ tượng Trần Hưng Đạo, hãy xem ngày tốt và chọn mua ở cửa hàng uy tín, để tác dụng của việc thờ tượng Trần Quốc Tuấn  được tốt hơn. Sau khi tượng Trần Hưng Đạo về, nhớ dùng rượu gừng để lau giúp  tượng phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->