Tặng quà khai trương spa bằng tượng linh vật phong thuỷ là một trong những lựa chọn tốt để gửi lời chúc mừng hồng phát tới spa mới khai trương. Tượng linh vật mạ vàng hay tượng linh vật phong thuỷ là những bức tượng các con vật mang ý nghĩa tài lộc phú quý. Cóc ngậm tiền “Thiềm Thừ” mang lại tài lộc, phú quý, tỳ hưu mạ vàng giúp thu hút tài lộc và chống lại các chướng ngại, còn với mèo thần tài thì đem lại tài lộc của cải vào cửa hàng mới khai trương. Vậy tặng quà khai trương spa bằng tượng linh vật mạ vàng có ý nghĩa gì?

quà khai trương tiệm spa
Tượng Tỳ Hưu mạ vàng 24k – TH13

Ý nghĩa của tượng linh vật phong thuỷ mạ vàng khi tặng quà khai trương spa:

Mỗi linh vật phong thuỷ đều có một ý nghĩa riêng khi dùng làm quà tặng khai trương, nhưng nhìn chung là đều mang lại cho spa mới khai trương thật nhiều tài lộc, phúc khí, vận may, và giúp khai trương hồng phát. Chúng ta hãy cùng đánh giá ý nghĩa của từng linh vật mạ vàng sau đây gồm: Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, Mèo Thần Tài…

1. Cóc ngậm tiền “Thiềm Thừ” mạ vàng

– Cóc ngậm tiền mạ vàng hay còn gọi là Thiềm Thừ , đây là bức tượng linh vật đẹp và hay được dùng phổ biến để đặt trưng bày trong nhà, trên kệ sách, trên bàn làm việc hoặc trên bàn thờ thần tài tại các cửa hàng kinh doanh. Cóc Thiềm Thừ là loài cóc 3 chân, có ý nghĩa tốt lành, may mắn trong kinh doanh và làm ăn. Hình ảnh cóc ngậm tiền được coi là hình ảnh gần nhất với ý nghĩa đó, bởi nó thể hiện sự no đủ về của cải, tiền bạc.

quà khai trương spa
Cóc ngậm tiền mạ vàng 24k – C02

– Cóc ngậm tiền mang 3 ý nghĩa trong phong thủy bao gồm: Tài lộc – May mắn – Bình an

  • Tài lộc: Khi bạn đặt cóc trên bàn làm việc, bàn thờ Thần Tài hoặc đặt cóc cùng với tiền hoa mai trên đầu két sắt và quay đầu vào trong thì cóc có thể bảo vệ tiền tài, tăng thêm tài lộc, phú quý.
  • May mắn: Cóc có thể mang lại may mắn mọi việc trong cuộc sống và làm ăn kinh doanh suôn sẻ.
  • Bình an: Theo nhiều quan niệm, cóc là linh vật hóa giải được nhiều hoạn nạn và nguy hiểm và hóa giải các nguồn năng lượng xấu.

2. Tỳ hưu mạ vàng – Quà khai trương spa ý nghĩa

Tỳ hưu là tượng linh vật mang ý nghĩa phong thuỷ rất thiêng liêng và tốt đẹp trong việc mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn yểm giải trừ tà khí. Có nhiều loại tỳ hưu thường phân ra làm các màu khác nhau trong đó thì tỳ hưu mạ vàng là đẹp và đẳng cấp nhất, thể hiện sự cao quý, đem lại tài lộc, phú quý, vận may… Đem lại may mắn trong kinh doanh, khiến cho sự nghiệp thăng tiến, tiền vào như nước, giảm bớt khúc ngoặt trên con đường kinh doanh, tạo ra các hợp đồng có giá trị, thu hút nhân tài…

quà khai trương spa
Tượng Tỳ Hưu mạ vàng 24k – TH13

3. Mèo Thần Tài mạ vàng

Mèo thần tài là một trong những linh vật phổ biến nhất hiện nay thường xuất hiện ở mọi nhà, các cửa hàng kinh doanh, công ty, bệnh viện, trường học, trên xe ô tô đều có đặt những bức tượng mèo vẫy tay. Không chỉ để trang trí, Mèo Thần Tài còn là vật phẩm giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

Phúc khí của Mèo Thần Tài giơ tay phải còn giúp các thành viên gia đình hoà thuận, kết nối, yêu thương nhau hơn, tình cảm các cặp vợ chồng thêm khăng khít, mặn nồng. Mèo thần tài giơ tay trái tượng trưng cho tài lộc. Khi được trưng bày ở nơi làm việc, cửa hàng kinh doanh, địa điểm buôn bán,… giúp thu nạp tài khí và gia tăng tài lộc cho gia chủ. Nó cũng giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi và suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Đối với những người làm việc văn phòng thì sự nghiệp thuận lợi, sớm đạt được ước muốn.

mèo thần tài dát vàng
Tượng mèo thần tài (Maneki Neko) mạ vàng – TM02

Cách trưng bày tượng linh vật trong nhà, trong cửa hàng để nhận được nhiều phong thuỷ tốt

1. Cách đặt tượng cóc thiềm thừ mạ vàng trong cửa hàng, spa:

Trước khi xem cách đặt tượng đúng phong thuỷ trong cửa hàng, spa thì bạn nên tìm mua đúng ông cóc ngậm tiền hợp với mệnh trong ngũ hành của chủ cửa hàng, spa. Sau đó, khai quang điểm nhãn cho ông Cóc ngậm tiền để ông có linh hồn và nhìn được người chủ nhân của mình.

Đặt tượng ông Cóc trên bàn thờ ông Địa hoặc Thần tài theo hướng đầu quay vào trong để cóc phát huy năng lực mang nhiều tiền tài và may mắn vào nhà, vào cửa hàng. Ngoài việc để Cóc ngậm tiền ở bàn thờ ông Địa hay Thần Tài thì có thể đặt ở vị trí khác trong nhà, cửa hàng như đối diện cửa chính, đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam, dưới gầm bàn,…

Cóc ngậm tiền vàng
Cóc ngậm tiền – C02

Đối với những người kinh doanh buôn bán, chủ spa, chủ cửa hàng thì nên xác định rõ hướng Đông Nam của cửa hàng mình vì đây là khu vực may mắn, nhiều tài lộc rất thích hợp để đặt Cóc ngậm tiền. Những người nếu muốn phát triển hơn trong sự nghiệp thì nên đặt Cóc ngậm tiền ở phía Bắc của sảnh. Bạn có thể đặt Cóc ở nơi kinh doanh buôn bán hoặc công ty để mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc bằng cách để Cóc ngậm tiền trên bàn và hướng đầu Cóc quay vào trong.

Mọi người thường đặt Cóc ở bàn thờ Thổ công, Thổ địa, Thần tài để làm cho Cóc ngậm tiền phát huy được năng lực của mình mang nhiều tiền bạc về cho gia chủ. Đặt Cóc ngậm tiền trong két sắt sẽ mang đến sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt và bảo vệ tiền bạc cho gia chủ bằng cách đặt Cóc hướng vào bên trong két sắt.

thiềm thừ mạ vàng
Cóc ngậm tiền vàng – C02

2. Cách trưng bày tỳ hưu mạ vàng trong cửa hàng đúng phong thuỷ

Nên đặt tỳ hưu ở vị trí hướng ra phía cửa chính hoặc phía cửa sổ vì đây chính là những vị trí phù hợp để Tỳ Hưu càng hút được tài lộc, thịnh vượng vào nhà.

Một số lưu ý khi đặt tỳ hưu trong nhà, cửa hàng:

– Không nên đặt tỳ hưu quay về hướng trong nhà hoặc đối chiếu với gương sẽ mang xui xẻo cho gia chủ.

– Không được tuỳ ý dời vị trí cũng như sờ vào đầu và miệng của tỳ hưu vì điều này là rất kiêng kị. Nếu muốn thay đổi vị trí của tỳ hưu thì dùng miếng vải đỏ đậy lại rồi mới được di chuyển.

– Bát hương trên bàn thờ thần tài có tỳ hưu thì không được dùng cát mà phải cho gạo là vì trong phong thủy sẽ giúp gia tăng linh khí cho Tỳ Hưu giúp nó hút tài lộc về cho gia chủ.

quà khai trương spa
Tượng Tỳ Hưu mạ vàng 24k – TH13

– Không được đặt quả dâu tây, lê trên bàn thờ thần tài có Tỳ hưu và mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để tỳ hưu vấn hoặc đặt một ly nước bên cạnh sẽ giúp tỳ hưu đi kiếm tài lộc cho gia chủ.

– Ngoài vị trí bàn thờ thần tài – thổ địa, có thể đặt Tỳ hưu ở vị trí cung tài trong nhà, văn phòng, bên trên những vị trí trang trọng, sạch sẽ như bàn thu ngân, két sắt,… giúp thúc đẩy linh khí cho Tỳ hưu, giúp phát huy năng lực hút tiền tài, chiêu tài vượng khí cho gia chủ.

– Không nên thường xuyên lau chùi Tỳ hưu, nên vệ sinh vào ngày 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch trong năm là được. Khi vệ sinh cần thực hiện chỉn chu, thành tâm.

Tỳ hưu mạ vàng 24k
Tượng Tỳ Hưu mạ vàng 24k – TH13

3. Cách đặt mèo thần tài trong nhà, văn phòng, cửa hàng:

Mèo tài lộc mang ý nghĩa thu hút tiền tài, vận may và giúp gia chủ hưng thịnh. Do đó, chủ nhà nên đặt chú mèo tài lộc này trên bàn thờ ông địa. Nhớ đặt ngay ngắn, phù hợp, trành trường hợp đặt tùy hướng trên bàn thờ. Tại shop hoặc cửa hàng bán lẻ nên đặt mèo tài lộc hướng mặt và tay về phía cửa mà khách ra vào, chính giữa càng tốt. Theo đó, vị trí thích hợp nhất để đặt mèo tài lộc là ở quầy lễ tân bởi nó là nơi dễ dàng để khách ngắm nhìn nhất.

Nếu khách mở cửa bước vào mà nhìn thấy chú mèo tài lộc đầu tiên là điều vô cùng tốt lành. Những chú mèo tài lộc vẫy tay để mời chào và tiễn khách nhằm gây ấn tượng và thu hút nhiều người ghé thăm. Hơn nữa nhìn thấy mèo tài lộc vẫy tay với khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái. Nơi đặt mèo cũng cần đảm bảo không vật cản vì theo quan niệm sẽ làm ảnh hưởng tới may mắn mà chú mèo mang lại cho chủ kinh doanh.

Tượng linh vật mèo mạ vàng
Tượng mèo Maneki Neko – TM02

Nếu bạn là người yêu thích mèo Maneki Neko tài lộc và muốn đặt ở văn phòng của mình để trang trí, mang lại may mắn, bạn nên đặt mèo tài lộc theo hướng mọi người quay ra ngoài. Nếu mèo tài lộc đặt tại văn phòng làm việc của sếp hay nhân viên cũng nên đặt theo hướng ra phía cửa chính, đặt trên bàn tiếp khách hoặc trên quầy lễ tân với mong muốn công việc thuận lợi, mã đáo thành công.

Các gia đình cũng chọn mèo tài lộc đặt trong nhà với hy vọng thu hút vận may, hấp dẫn tài lộc cho ngôi nhà của mình. Khi đặt mèo thần tài trong phòng khách ở nhà bạn cũng nên đặt nó hướng ra cửa chính để mang lại tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, chú mèo vẫy cả hai tay là thích hợp nhất với gia đình vì nó sẽ mang lại hạnh phúc, vận may tốt nhất cho gia đình.

linh vật mèo mạ vàng
Tượng mèo Maneki Neko – TM02

Cách mua tượng linh vật phong thuỷ hợp mệnh, hợp tuổi

Một điều nữa cần chú ý khi bạn mua tượng linh vật làm quà tặng khai trương spa, cửa hàng hay là mua cho chính cửa hàng, văn phòng của bạn thì đều nên xem tuổi chủ nhân của bức tượng được sử dụng (ở đây là chủ nhà, chủ spa) cần phải hợp tuổi, hợp mệnh với linh vật. Cùng xem cách mua linh vật hợp mệnh, hợp tuổi để nhận được nhiều phong thuỷ tốt:

Người hợp mệnh Kim thuộc những người sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,… nên chọn linh vật có màu xám bạc hoặc màu vàng, đặt tại bàn thờ Thần Tài thì sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn

Người hợp mệnh Mộc thuộc những người sinh năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003,… nên chọn linh vật có màu đen, màu xanh dương nhạt và màu xanh dương thì sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

cóc ngậm tiền mạ vàng
Cóc ngậm tiền vàng – C02

Người hợp mệnh Thủy thuộc những người sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,… nên chọn linh vật có màu đen, xanh lá cây và xanh nước biển để mang lại tiền tài và may mắn trong công việc.

Người hợp mệnh Hỏa thuộc những người sinh năm 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995,… nên chọn linh vật có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây đặt ở bàn thờ Thần Tài để hút nhiều tài lộc.

Người hợp mệnh Thổ thuộc những người sinh năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999,… nên chọn linh vật có màu vàng nâu.

Một số bức tượng linh vật mạ vàng nên dùng làm quà tặng khai trương spa

1. Tượng cóc Thiềm Thừ mạ vàng 24K

Cóc thiềm thừ mạ vàng 24k là một trong những mẫu quà tặng khai trương spa đẹp và ý nghĩa nhất, ngoài ra đây cũng là bức tượng có thể dùng làm quà tặng khai trương cửa hàng, văn phòng, quà tân gia nhà mới… Cóc thiềm thừ mang lại ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho cửa hàng, spa mới khai trương. Bức tượng có ý nghĩa tốt lành, may mắn trong kinh doanh và làm ăn, bảo vệ tiền tài, tăng thêm tài lộc, phú quý, giúp cho spa mới khai trương làm ăn suôn sẻ, đông khách, được khách hàng tin tưởng và ủng hộ

Cóc ngậm tiền mạ vàng 24k
Cóc ngậm tiền cỡ lớn mạ vàng 24k – C02

2. Tượng mèo thần tài dát vàng 24K

Đây cũng được đánh giá là bức tượng mạ vàng đẹp và ý nghĩa để dùng làm quà tặng khai trương tiệm spa, khai trương cửa hàng hay văn phòng mới. Mèo thần tài được trưng bày ở nơi làm việc, cửa hàng kinh doanh, địa điểm buôn bán,… giúp thu nạp tài khí và gia tăng tài lộc cho cửa hàng, tiệm spa. Nó cũng giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi và suôn sẻ, gặp nhiều may mắn

mèo thần tài dát vàng
Tượng mèo thần tài (Maneki Neko) mạ vàng – TM02

3. Tượng tỳ hưu mạ vàng 24K – Quà khai trương spa

Tỳ hưu mạ vàng là một trong những linh vật trong truyền thuyết được người dân thờ phụng với ý nghĩa mang lại bình an, tài lộc cho người sở hữu. Tỳ Hưu sở hữu hình dáng khá kỳ dị khi kết hợp của các linh thú khác nhau – đầu Lân, thân to như con gấu, toàn thân có vảy giống như con rồng, trên đầu có sừng và ở lưng có cánh.

Tặng quà khai trương spa
Tượng Tỳ Hưu – TH13

Món quà khai trương spa tỳ hưu mạ vàng 24K giúp chiêu tài, chiêu lộc, đây là ý nghĩa quan trọng cũng được nhiều người biết đến nhất. Vì đặc tính của loài linh thú này có miệng rộng và chuyên ăn tiền tài, của cải và giữ lại cho chủ nhân, không bao giờ thải ra. Do đó mà nhiều người làm ăn, kinh doanh thường chọn mua đá Tỳ Hưu vàng để làm linh vật mang lại nhiều sự sung túc và tài lộc cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *