Ý nghĩa quà tặng dê vàng là gì? Con dê trong văn hóa Việt là đại diện cho sự thông minh và nhanh nhẹn. Ngoài ra đây cũng là loài vật được đánh giá có giá trị tinh thần cao và ý nghĩa biểu tượng độc đáo trong phong thủy. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí quà tặng dê vàng phong thủy qua bài viết dưới đây.

Hình tượng dê trong văn hóa đông tây

Trong văn hóa phương Tây và phương Đông, dê được coi là loài vật rất cao quý. Theo truyền thuyết, dê được dùng làm vật hiến tế cho các vị thần hoặc làm phần thưởng. Con dê là biểu tượng của sự dồi dào trong đời sống vật chất và tinh thần của con người.

Văn hóa phương Tây: Trong thần thoại, dê cái được tôn kính là mẹ nuôi của thần Zeus. Sừng dê là biểu tượng của sự sinh sôi và thịnh vượng. Dê đực được coi là biểu tượng của quyền lực và sắc dục nên thường bị coi là ác quỷ. Dê đực cũng tượng trưng cho con trai nửa người nửa dê của thần Hemer.

Văn hóa phương Đông: Con dê nằm trong vòng tròn 12 con giáp, mang triết lý nhân sinh. Trong cung hoàng đạo, con dê là biểu tượng của hòa bình, tế nhị và sự dí dỏm. Dê mang giá trị tinh thần ảnh hưởng đến văn hóa và tâm linh của con người.

Ý nghĩa quà tặng dê vàng trong phong thủy

Tượng dê phong thủy mạ vàng mang ý nghĩa thông minh, nhanh nhẹn, có trí nhớ tuyệt vời. Dê là loài vật rất thông minh, mang ý nghĩa tâm linh phong phú và giá trị biểu tượng cao. Nó cũng đã tác động mạnh mẽ, đa dạng và tích cực đến đời sống văn hóa của nhiều quốc gia.

Nó cho thấy bạn là người điềm tĩnh, có tính kiên nhẫn trong mọi tình huống hay thử thách. Như đã nói ở trên, người mặt dê hiền lành và tốt bụng, rất hòa đồng và rất bình tĩnh khi có vật lạ đi ngang qua. Bày quà tặng dê vàng có thể giúp gia chủ kiềm chế cơn nóng giận và bình tĩnh hơn trong công việc của mình.

Tuy là người điềm đạm nhưng bạn không hề nhu nhược, ngược lại còn rất mạnh mẽ. Tượng dê mạ vàng 24k  còn là hiện thân của thần Pan của Hy Lạp cổ đại, với cặp sừng dũng mãnh, nó không sợ bất cứ đối thủ nào, và nó dùng cặp sừng của mình để hạ gục những kẻ yếu hơn nó.

Đặc biệt đối với những người đang kinh doanh, làm ăn, nếu đặt tượng dê phong thủy mạ vàng  ở cửa hàng, nơi làm việc còn có thể mang lại may mắn, tài lộc, phú quý.

Ngoài ra, hình ảnh tượng dê vàng phong thủy còn tượng trưng cho sự giàu sang, ấm no và hạnh phúc. Bài trí tượng dê vàng 24k trong nhà thường được nhiều người yếu thích, vì nó có thể giúp cải thiện các mối quan hệ quan trọng trong gia đình và tăng thêm tình cảm, sự đoàn kết của mọi người trong nhà.

Chính vì những ý nghĩa tốt đẹp này, tượng dê mạ vàng 24k là món quà được nhiều người yêu thích . Đặc biệt là những gia chủ tuổi Mùi rất thích hợp đặt quà tặng dê vàng trong nhà hoặc nơi làm việc.

Cách bài trí quà tặng dê vàng phong thủy

Chọn tượng dê vàng 24k  đẹp nhưng cần biết cách đặt tượng dê phong thủy đúng cách, bởi vị trí đặt là yếu tố quan trọng làm nên giá trị của sản phẩm. Tượng dê mạ vàng  phù hợp với các hướng sau: Hướng Nam hoặc Tây Nam giúp mọi người trong gia đình có nhiều cố gắng, nỗ lực, nhẫn nại hơn. Tránh đặt tượng ở hướng Bắc, Đông Bắc có thể ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Tượng dê vàng cũng không nên bày ở những nơi ẩm thấp, kém ánh sáng, bẩn thỉu, ô uế, gần nhà vệ sinh, nhà bếp.

Những không gian tốt nhất để bày quà tặng dê vàng là: bàn học giúp trẻ tập trung học tập và thông minh hơn; bàn làm việc giúp gia chủ bình tĩnh, giúp phát triển, mở rộng các mối quan hệ, hanh thông trong công việc; bàn thờ giúp thông khí, tránh tai ương, thị phi.

Nếu gia chủ sinh năm lợn, tuổi mèo, tuổi chuột, tuổi ngựa, tuổi dê thì cách đặt tượng dê phong thủy sẽ là tốt nhất, vì đây là những tuổi hợp với tượng dê mạ vàng.

Quà tặng dê vàng nên tặng ai và vào dịp nào?

Quà tặng  linh vật dê vàng trong phong thủy tượng trưng cho sự giàu sang, ấm no và hạnh phúc. Bài trí tượng dê vàng phong thủy trong nhà thường được nhiều người yêu thích vì nó có thể giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và tăng thêm tình cảm, sự đoàn kết của mọi người trong nhà, giúp gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ và hạnh phúc.

Quà tặng dê vàng phong thủy cao cấp được làm tinh xảo và vô cùng đẹp mắt sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa. Vì vậy, trước khi tặng quà, bạn đừng quên tìm hiểu xem món quà đó có phù hợp với người nhận không nhé!

Cũng có thể tặng cho người thân, bạn bè muốn sưu tầm và tìm hiểu về Phong thủy. Đặc biệt những người sinh năm con dê rất thích hợp với món quà này. Các dịp tặng quà cũng rất đa dạng như: tri ân khách hàng lớn, khuyến mãi, sinh nhật, lễ kỷ niệm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->