Đối với các loại đồng hồ dây kim loại, việc sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến bề mặt bị trầy xước, xỉn màu… Việc mạ vàng đồng hồ mang đến sự sang trọng và lịch sự cho chiếc đồng hồ, đặc biệt những mẫu mạ vàng nguyên khối mang đến gu thẩm mỹ cho người đeo.

Vì sao nhiều khách hàng thích mạ vàng đồng hồ?

Mạ vàng đồng hồ là việc dát một lớp vàng mỏng lên lõi kim loại của đồng hồ, độ dày mỏng phụ thuộc vào giá trị của đồng hồ. Phương pháp mạ vàng cho đồng hồ 18K và 24K được các thương hiệu đồng hồ trên thế giới sử dụng phổ biến hiện nay là mạ điện và mạ vàng PVD.

Mạ vàng đồng hồ được nhiều khách hàng yêu thích bởi những lý do sau:

  • Sở hữu một chiếc đồng hồ mạ vàng sẽ giúp tôn lên vẻ sang trọng, quý phái của người đeo, dễ dàng phối với mọi kiểu trang phục từ thường ngày đến dự tiệc.
  • Bên cạnh đó, đồng hồ không chỉ là công cụ xem giờ mà còn là món đồ trang sức giúp người đeo trở nên nổi bật trong trang phục hàng ngày. Vì vậy, ngoài việc chú trọng đến chất lượng, người mua cũng rất chú trọng đến thiết kế của đồng hồ. Đây là lý do tại sao những chiếc đồng hồ mạ vàng lại được yêu thích và chọn mua nhiều đến vậy.
  • Ngoài ra, không giống như đồng hồ vàng nguyên khối, đồng hồ mạ vàng có giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng về chất lượng và độ bền thì chúng cũng rất bền và chống xước.

Mạ vàng đồng hồ có bền không?

Đây cũng là câu hỏi được đông đảo người dùng đồng hồ mạ vàng quan tâm. Như đã nói từ đầu, đồng hồ là vật dụng thường xuyên được sử dụng nên độ bền của lớp mạ vàng còn tùy thuộc vào cách sử dụng của người đeo.

Để giữ được lớp mạ vàng đẹp lâu dài, nên thường xuyên bảo dưỡng và đánh bóng trong quá trình sử dụng, đồng thời tránh ma sát mạnh, hay tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa, v.v. Ngoài ra, khi chọn đồng hồ mạ vàng, bạn nên chọn loại mạ 18K, 20K, 22K, 24K để đồng hồ luôn bóng đẹp và bền lâu hơn. Tất cả đồng hồ kim loại đều có thể được mạ vàng, cả đồng hồ nam và đồng hồ nữ, đã qua sử dụng hoặc chưa qua sử dụng.

Các thương hiệu đồng hồ thường được mạ vàng là: Tissot, Orient, Certina, Oris, Hamilton, Longines,… Thông thường các thương hiệu cấp thấp sử dụng công nghệ mạ vàng để đồng hồ trở nên đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, đối với những chiếc đồng hồ cao cấp, người ta thường sử dụng vàng nguyên chất để nâng cao giá trị của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *